Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Khi xem trực tiếp bóng đá, bạn sẽ phải hiểu rõ về các vị trí cầu thủ trên sân. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều đến thuật ngữ RB. Vậy RB là gì? Trong bóng đá, thuật ngữ RB được hiểu như thế nào chuẩn xác nhất? Những giải đáp từ chuyên gia Mitom TV sẽ giúp bạn hiểu chi tiết nhất về thuật ngữ này.

Hiểu RB là gì đúng nhất trong bóng đá?

Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Bất kỳ ai cũng đều có thể chơi và xem bóng đá dễ dàng. Tuy nhiên để có thể xem bóng đá chuyên sâu bạn cần phải nắm bắt được các kiến thức, thuật ngữ cơ bản nhất. Cụ thể, trong quá trình xem bóng đá, bạn sẽ thấy bình luận viên nhắc nhiều đến thuật ngữ RB. Vậy RB là gì?

RB là hậu vệ cánh phải trong bóng đá
RB là hậu vệ cánh phải trong bóng đá

Trong bóng đá, RB là cụm từ viết tắt của Right Back. Chúng được hiểu chính là vị trí hậu vệ cánh phải trong mỗi đội bóng. Các cầu thủ đảm nhiệm vị trí này đều sẽ được gọi chung là RB. Khi hiểu đúng RB là gì bạn cũng sẽ sớm nhận biết được vị trí này trên sân và thông qua đó cũng nắm được sơ đồ chiến thuật của đội tuyển.

Nhiệm vụ của cầu thủ RB là gì?

Mỗi cầu thủ sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ cụ thể trên sân. Cầu thủ sẽ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để giúp đội bóng giành được lợi thế và có được chiến thắng. Vậy đối với cầu thủ ở vị trí RB hậu vệ cánh phải có nhiệm vụ gì trên sân? Những hậu vệ cánh phải sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ ngăn cản, cản trở cầu thủ đối phương khi họ đang tiến vào khu vực cấm địa.

Thường, những hậu vệ này sẽ di chuyển và thi đấu bên phía cánh phải. Họ sẽ trực tiếp ngăn chặn các đợt phản công, những đường chuyền bóng bên phía cánh phải. Đặc biệt, RB cũng cần phải kèm sát, theo sát cầu thủ đối phương ở khu vực biên để họ không thể thực hiện tấn công hay truyền, sút bóng.

RB đóng vai trò vô cùng quan trọng trên sân
RB đóng vai trò vô cùng quan trọng trên sân

Hậu vệ cánh phải cũng phải hỗ trợ các đợt tấn công của đồng đội để có thể giúp bóng vào đến khu vực cấm địa của đối thủ. Trong trường hợp cụ thể, hậu vệ cánh phải cũng phải thực hiện tấn công để giúp đội bóng có được lợi thế và tạo ra những cơ hội ghi bàn cho mình và đồng đội.

Những kỹ năng mà RB cần có khi thi đấu

Hiểu được RB là gì bạn sẽ thấy đây là một vị trí cực kỳ quan trọng trên sân. Hậu vệ cánh phải cũng là vị trí quan trọng trong sơ đồ chiến thuật và sẽ là một yếu tố để tạo đột phá. Chính vì vậy để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra ở vị trí này, các cầu thủ hậu vệ cánh phải sẽ cần trang bị nhiều kỹ năng quan trọng như:

  • Thể lực tốt: Về cơ bản, hậu vệ cánh phải sẽ phải bao quát được khu vực sân bên phải. Họ phải tham gia phòng ngự, tấn công và có thể hỗ trợ đồng đội của mình trong tình huống nhất định. Vì vậy yêu cầu đầu tiên là hậu vệ cánh phải phải có thể lực tốt để theo bóng dễ dàng hơn và tranh chấp hiệu quả nhất.
  • Tốc độ nhanh: Những đợt tấn công, đi bóng bên cánh phải chắc chắn sẽ diễn ra nhanh, vì vậy mà hậu vệ cánh phải phải có tốc độ nhanh mới có thể cản phá, ngăn cản đối thủ đi bóng ở khu vực này.
  • Phòng ngự tốt: Hậu vệ cánh phải phải đảm bảo an toàn cho khu vực cánh phải. Do đó cầu thủ ở vị trí này sẽ phải có kỹ năng phòng ngự tốt. Để phòng ngự tốt, đòi hỏi cầu thủ phải có sự quan sát rộng khắp, nhanh chóng di chuyển cũng như phán đoán tình hình sớm. Điều này sẽ giúp cho cánh phải luôn đảm bảo an toàn và ngăn chặn được mọi đợt tấn công từ đối thủ.
Những hậu vệ cánh phải nổi tiếng thế giới
Những hậu vệ cánh phải nổi tiếng thế giới

Khi xem trực tiếp bóng đá, các vị trí đều rất dễ để nhìn nhận và nhận biết. Chính vì vậy người hâm mộ khi hiểu rõ về RB là gì sẽ biết được vị trí này có vai trò ra sao, đảm nhiệm công việc gì trên sân. Để có thể hiểu rõ được thêm nhiều vị trí khác trong bóng đá cũng như cập nhật thông tin nhận định, xem tỷ số trận đấu, cập nhật tỷ số trực tiếp bạn hãy truy cập  ngay hôm nay.

Mitom TV là chuyên trang uy tín mà anh em có được nhiều thông tin uy tín, hữu ích giúp người hâm mộ bóng đá có được những cái nhìn chính xác trong dự đoán. Tại đây cập nhật nhanh chóng và chính xác mọi thông tin liên quan đến trận đấu, đưa ra các bình luận tỷ số sát nhất.