Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Bóng đá Việt Nam 29/10: VPF lên tiếng về cách VAR vận hành, CĐV Hải Phòng vẫn xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy…..và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây.

VPF lên tiếng về cách VAR vận hành

Sau trận đấu giữa CLB Viettel hòa 1-1 với CLB Đông Á Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy tối 27/10, nhiều CĐV của Thanh Hóa bày tỏ thắc mắc về tình huống đội nhà chịu phạt đền nhưng không thấy dấu hiệu VAR vào cuộc.

“VAR hoạt động liên tục trong suốt thời gian diễn ra trận đấu (cả khi bóng ngoài cuộc) và kiểm tra mọi tình huống bằng cách xem lại tình huống quay chậm thông qua hệ thống kết nối với toàn bộ camera trên sân.

Có 2 cách để tổ trọng tài VAR kiểm tra các tình huống gồm “kiểm tra trong im lặng” (silent check) và kiểm tra để xác nhận (confirm) khi trọng tài VAR và trọng tài chính đồng quan điểm về một tình huống thì VAR chỉ cần xác nhận lại với trọng tài chính về tình huống đó thông qua bộ đàm.

Bóng đá Việt Nam 29/10: VPF lên tiếng về cách VAR vận hành
Bóng đá Việt Nam 29/10: VPF lên tiếng về cách VAR vận hành

Nhìn chung, những pha bóng VAR “kiểm tra trong im lặng” thường diễn ra như đúng cái tên của nó, khán giả khó lòng nhận biết khi theo dõi qua truyền hình. Đó là những tình huống trọng tài chính đã xử lý và đưa ra quyết định chính xác, không cần VAR can thiệp.

ĐT nữ Việt Nam lấy HLV Mai Đức Chung làm động lực thi đấu

Chiều 29/10, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu lượt trận thứ 2 tại vòng loại 2 Olympic 2024. Trước trận đấu, tiền vệ Bích Thùy đã nêu quyết tâm cao để giành tỷ số bóng đá tốt nhất và giành chiến thắng. Cô tiết lộ các cầu thủ đều lấy HLV Mai Đức Chung làm động lực thi đấu vì vòng loại 2 Olympic 2024 sẽ là giải đấu cuối cùng của ông.

“Chúng tôi đã rút ra nhiều bài học sau trận thua Uzbekistan. Cuộc đấu với Ấn Độ sẽ là màn quyết chiến của Việt Nam. Toàn đội tự tin hướng đến kết quả tốt nhất tại trận đấu này.

Mọi người cũng nói chuyện và hiểu rằng đây là giải đấu cuối cùng HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam.

Vậy nên, chị em chúng tôi cũng động viên nhau cố gắng tập trung hết sức, dồn toàn bộ tinh thần và sự tập trung tốt nhất để thi đấu với Ấn Độ, Nhật Bản; thể hiện được tinh thần người phụ nữ Việt Nam”, Bích Thùy chia sẻ.

CĐV Hải Phòng vẫn xuất hiện trên khán đài sân Hàng Đẫy

Ở trận đến làm khách trên sân Hàng Đẫy tối 28/10, CLB Hải Phòng sẽ không nhận được sự cổ vũ của các khán giả đội nhà khi CĐV đội bóng đất Cảng bị cấm tới sân một trận theo án phạt của VFF.

Tuy nhiên, vẫn có lượng đông đảo NHM đã đến “tiếp lửa” cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Họ không ngại khi hô lớn cổ vũ cho các cầu thủ bên dưới sân.

Trước đó hôm 2/8, CĐV Hải Phòng đã có hành vi đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận gặp chủ nhà Hà Nội ở cuối mùa giải trước.

Theo nhận định bóng đá, bất chấp những nỗ lực từ cơ quan an ninh, pháo sáng vẫn lọt vào sân Hàng Đẫy. Thậm chí, một CĐV nhỏ tuổi đã bị bỏng vì vật liệu nổ trên khán đài. Sau sự cố trên, VFF đã đưa ra án phạt CLB Hải Phòng 70 triệu đồng do để CĐV nhà đốt pháo sáng, gây mất an ninh, an toàn trên khán đài.