Trang chủ Livescore LTĐ BXH Kèo Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Bạn đang tò mò về danh sách cầu thủ Việt Nam sở hữu nhiều giải thưởng Quả bóng vàng nhất? Vậy thì, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

Quả bóng vàng Việt Nam là gì?

Quả bóng vàng Việt Nam là giải thưởng cá nhân danh giá nhất trong bóng đá Việt Nam, vinh danh những cầu thủ nam và nữ xuất sắc nhất.

Quả bóng vàng Việt Nam là gì?

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam được đơn vị Báo Sài Gòn Giải Phóng mở màn từ năm 1995, và được tổ chức thường niên (chỉ có năm 2013 không tổ chức vì bóng đá trong nước không có nhiều thành tích nổi bật). Cầu thủ nhận về chiến thắng sẽ nhận được số lượng phiếu bầu nhiều nhất từ các chuyên gia bóng đá, HLV của đội tuyển, các nhà báo lĩnh vực thể thao, lãnh đạo của Tổng cục TDTT, đội trưởng của các CLB V-League, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF. Với 26 lần thực hiện trao giải, hiện nay đã có đến 18 cầu thủ nhận về danh hiệu cá nhân tuyệt vời này. Cụ thể đó là những ai thì các bạn hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Hướng dẫn tải iWin để cập nhật tin tức bóng đá, thể thao hàng ngày hấp dẫn, nhanh chóng!

Danh sách cầu thủ Việt Nam sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất

Dưới đây sẽ là danh sách các cầu thủ Việt Nam sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất:

Phạm Thành Lương

Hiện nay, người đang nắm giữ vị trí đạt kỷ lục nhiều Quả bóng vàng nam chính là là tiền vệ Phạm Thành Lương. Anh sinh năm 1988, hiện đang thi đấu cho CLB Hà Nội với 4 lần mang về Quả bóng vàng với các năm tương ứng là: 2009, 2011, 2014 và 2016. Vào năm 2010, anh nhận về Quả bóng bạc cho mình.

Lê Huỳnh Đức

Nằm ở vị trí thứ 2 trong danh sách những nam cầu thủ Việt Nam giành nhiều Quả bóng vàng nhất chính là Lê Huỳnh Đức. Cụ thể, anh đã mang về cho mình 3 lần nhận giải vào các năm như sau: 1995, 1997 và 2002. Trong đó, anh có 2 lần thi đấu với màu áo Công an TP HCM và 1 lần cho màu áo Ngân hàng Đông Á.

Lê Huỳnh Đức cũng đã có ba lần nhận 3 Quả bóng bạch vào 3 năm liên tiếp là 1998, 1999 và 2000. Được biết, sau khi rời sân cỏ thì nam danh thủ này đã chuyển sang hướng là huấn luyện viên và được mệnh danh là HLV trẻ nhất vô địch V-League vào năm 37 tuổi cùng với SHB Đà Nẵng.

Lê Huỳnh Đức

Lê Công Vinh

Theo tin tức cập nhật tại iwinclub.sh thì đồng hạng với Lê Huỳnh Đức, cũng nhận về 3 Quả bóng vàng chính là tiền đạo Lê Công Vinh thi đấu dưới màu áo CLB Sông Lam Nghệ An. Vào năm 2004, 2006 và 2007 anh đã nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Nam danh thủ đã mang về cho mình Quả bóng bạch vào năm 2005 và 3 lần nhận Quả bóng đồng vào năm 2008, 2014 và 2015.

Nguyễn Hồng Sơn

Nam danh thủ tiếp theo nằm trong danh sách cầu thủ Việt Nam giành nhiều Quả bóng vàng nhất không ai khác chính là Nguyễn Hồng Sơn. Vào năm 1998 và 2000, giải thưởng Quả bóng vàng đã vinh dự trao cho anh. Vào năm 1996 và 1999 anh cũng đã nhận và giải thưởng Quả bóng đồng.

Nguyễn Hồng Sơn

14 cầu thủ 1 lần nhận Quả bóng vàng

Hiện nay, có 14 nam cầu thủ đã từng mang về giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam chính là: Đỗ Hùng Dũng, Đinh Thanh Trung, Huỳnh Quốc Anh, Dương Hồng Sơn, Phạm Văn Quyến, Võ Văn Hạnh, Võ Hoàng Bửu, Phan Văn Tài Em, Trần Công Minh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Minh Phương và đương kim Quả bóng vàng Nguyễn Hoàng Đức.

Được biết, Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam được tổ chức tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM. Ban tổ chức cung cấp danh sách rút gọn với 5 ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam gồm có: Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), thủ môn Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) và tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Bên cạnh Quả bóng vàng dành cho các nam và nữ cầu thủ, thì ban tổ chức còn trao giải thưởng cho những cầu thủ futsal xuất sắc, nam và nữ cầu thủ trẻ hay nhất năm, cũng như cầu thủ nước ngoài đá hay nhất năm.

Xem thêm: Tiểu sử Fernando Torres: Hành trình từ 1 cậu bé đến cầu thủ vĩ đại

Xem thêm: Top 5 thủ môn đội tuyển anh hay nhất trong lịch sử bóng đá

Như vậy, nội dung bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nắm được danh sách nam cầu thủ Việt Nam giành nhiều Quả bóng vàng nhất. Mong các bạn luôn theo dõi và ủng hộ các cầu thủ của chúng ta.