Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

HLV Thomas Frank không chỉ nổi tiếng với chiến thuật tấn công hấp dẫn mà còn với khả năng tạo ra một tinh thần đoàn kết mạnh mẽ trong đội bóng. Cùng ketquabongdahomnay.com tìm hiểu về vị huấn luyện viên tài năng này ngay sau đây. 

HLV Thomas Frank là ai?

HLV Thomas Frank là một HLV bóng đá người Đan Mạch, sinh ngày 9 tháng 10 năm 1973. Ông nổi tiếng với vai trò dẫn dắt các đội bóng vô danh và đưa đội bóng đến những thành công đáng kinh ngạc.

Thomas Frank được đánh giá cao với khả năng huấn luyện và tư duy chiến thuật, đặc biệt là khả năng biến những đội bóng tưởng chừng không mạnh thành đối thủ đáng gờm. Sự thành công của ông là một ví dụ về sự tận tâm và nỗ lực trong sự nghiệp huấn luyện bóng đá.

HLV Thomas Frank không chỉ nổi tiếng với chiến thuật tấn công hấp dẫn mà còn với khả năng tạo ra một tinh thần đoàn kết mạnh mẽ trong đội bóng. Phong cách huấn luyện tích cực và sự tận tâm của ông đã làm nổi bật mỗi cầu thủ dưới sự dẫn dắt của mình.

HLV Thomas Frank là ai? 
HLV Thomas Frank là ai?

Sự nghiệp huấn luyện viên của Thomas Frank

Đan mạch

Thomas Frank bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại các đội trẻ ở quê nhà Đan Mạch. Ông nhanh chóng thu hút sự chú ý với khả năng tư duy chiến thuật và sự sáng tạo trong phương pháp huấn luyện. Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại các đội U8 và U12 tại Frederiksværk BK. Sau đó chuyển đến Hvidovre IF vào năm 1998, B93 năm 2005 và Lyngby năm 2006.

Năm 2008, Thomas Frank được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội U16 và U17 quốc gia Đan Mạch. Ông dẫn dắt đội bóng U17 vào trận chung kết Giải vô địch U17 châu Âu và U17 World Cup lần đầu tiên sau 8 năm.

Brøndby IF

Trước khi chuyển đến Anh, Thomas Frank có một thời gian ngắn làm việc ở Bỉ, nơi ông tiếp tục phát triển kỹ năng huấn luyện của mình.

Thomas Frank được bổ nhiệm làm huấn luyện viên câu lạc bộ Brøndby IF vào ngày 10 tháng 6 năm 2013. Ông lần lượt đạt được vị trí thứ 4 và thứ 3 trong các mùa giải 2013–14 và 2014–15. Theo nhận định bóng đá những vị trí này đủ điều kiện tham dự vòng loại Europa League. Nhưng ông không thể dẫn dắt câu lạc bộ vào vòng bảng ở cả hai mùa giải đó. Frank từ chức vào ngày 9 tháng 3 năm 2016 sau khi nhận được những lời chỉ trích từ chủ tịch Jan Bech Andersen

Brentford

Thomas Frank đến với Brentford FC vào ngày 9 tháng 12 năm 2016 với tư cách trợ lý huấn luyện viên trưởng cùng với Richard O’Kelly. Vào tháng 2 năm 2018, Frank ký một hợp đồng mới có thời hạn đến cuối mùa giải 2019–20 với Brentford.

Tháng 10 năm 2018, sau sự ra đi của huấn luyện viên trưởng Dean Smith, Thomas Frank đã được thăng chức vào vai trò này. Ông đã dẫn dắt Brentford vào vòng thứ năm của FA Cup và cán đích ở vị trí thứ 11 tại Championship mùa giải 2018–19.

Sau khởi đầu không mấy suôn sẻ ở mùa giải 2019–20, Frank được đề cử cho giải thưởng Người quản lý giải vô địch của tháng. Sau khi mùa giải bắt đầu lại vào tháng 6, Frank giành được giải thưởng Người quản lý giải vô địch của tháng

HLV Thomas Frank ở CLB Brentford
HLV Thomas Frank ở CLB Brentford

Trên cương vị huấn luyện viên Brentford, Thomas Frank đạt 100 trận đấu vào cuối tháng 10 năm 2020. 5 trận thắng vào tháng 12 đã giúp Frank giành được giải thưởng Người quản lý giải vô địch của tháng.

Frank đã dẫn dắt Brentford giành vị trí thứ ba liên tiếp ở Giải vô địch trong mùa giải 2020–21. Đội đã giành quyền thăng hạng lên Premier League sau trận thắng chung kết play-off Giải vô địch năm 2021. Qua đó, ông trở thành huấn luyện viên trưởng Brentford thứ hai giành được quyền thăng hạng lên hạng cao nhất. Trong mùa giải 2020–21, Frank được vinh danh là Huấn luyện viên DBU của năm 2020. Và được đề cử cho giải thưởng Người quản lý của năm tại Giải bóng đá London 2021.

Theo ltd bd, tháng 3 năm 2022 Frank được đề cử cho giải thưởng Huấn luyện viên DBU của năm. Đây là lần thứ hai liên tiếp Frank được đề cử giải thưởng này. Frank được đề cử cho giải thưởng Nhà quản lý của tháng tại Premier League vào tháng 4 năm 2022. Tháng sau, ông được đề cử cho giải thưởng Nhà quản lý của mùa giải tại Premier League.

Vào tháng 10 năm 2022, Frank đã thắng nhiều hơn trong 200 trận đấu đầu tiên của mình. Phong độ bất bại trong thời gian đầu năm giúp Frank được đề cử cho giải thưởng Nhà quản lý xuất sắc nhất tháng 11, tháng 12 năm 2022 và tháng 1 năm 2023 tại Premier League. Tháng 3 năm 2023, Thomas Frank đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên DBU của năm 2022.

Xem thêm: Danh sách 4 tiền đạo Tây Ban Nha xuất sắc nhất hiện nay

Xem thêm: Cầu thủ cao nhất thế giới: Những cầu thủ sở hữu chiều cao ấn tượng

Với những chia sẻ ở trên bạn có thể thấy Thomas Frank đã chứng minh mình không chỉ là một HLV xuất sắc mà còn là một nhà lãnh đạo tài ba.