Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Kèo Penalty là gì? Là loại kèo thường được đưa ra trong các trận đấu bóng đá, đặc biệt là trong các giải đấu lớn như World Cup hay Euro. Hãy cùng chuyên mục bên lề đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Kèo Penalty là gì?

Kèo Penalty là một loại kèo trong bóng đá, nó dựa trên kết quả của các loạt đá luân lưu để xác định kết quả cuối cùng của trận đấu. Cụ thể, sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức và các hiệp phụ (nếu có), nếu tỷ số vẫn hòa thì trọng tài sẽ cho các đội tham gia thi đấu loạt đá luân lưu để xác định đội chiến thắng.

Trong loạt đá luân lưu, mỗi đội sẽ có 5 cầu thủ thực hiện các quả penalty, nếu sau 5 lượt đội nào có số điểm cao hơn sẽ thắng. Nếu sau 5 lượt mà hai đội hòa nhau thì tiếp tục thực hiện loạt sút luân lưu đến khi có đội thắng cuộc.

Vì loạt đá luân lưu chỉ được sử dụng trong những trường hợp đặc biệt và chỉ diễn ra khi trận đấu hòa, nên ty le keo Penalty cũng chỉ được đưa ra trong các trường hợp tương ứng.

Kèo Penalty là gì
Kèo Penalty là gì? Hướng dẫn đặt kèo thắng lớn

Cách tính kèo đá Penalty

Câu hỏi nhận được nhiều lượt hỏi từ anh em cược thủ quan tâm khi chơi dự đoán. Và thực tế không phải trận nào cũng xuất hiện kèo này. Dựa vào quy định của từng cổng game để bạn dự đoán số bàn thắng mà một đội bóng thực hiện có thành công hay không nhé.

Ví dụ: Cổng game ra số 4 thì bạn sẽ dự đoán cửa tài hay cửa xỉu, nếu ket qua bong da hom nay với số bàn thắng trên 4 bàn sút thì cửa Tài sẽ thắng.

Trường hợp dưới 4 bàn thì cửa xỉu sẽ thắng và tương tự như vậy, = 4 bàn thì có nghĩa là hòa. Cách tính này tương đối đơn giản với cả người mới tham gia chơi.

Kinh nghiệm dự đoán Penalty hiệu quả nhất

+ Xem xét lối chơi của hai đội bóng: Nếu hai đội bóng thường xuyên dâng cao và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn, khả năng sẽ có penalty trong trận đấu của họ sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu hai đội bóng có phong cách chơi phòng ngự, ít tạo ra cơ hội ăn bàn, khả năng sẽ có quả penalty trong trận đấu của họ sẽ thấp hơn.

+ Tìm hiểu về lịch sử đá penalty của đội bóng: Một số đội bóng có lịch sử ghi bàn từ chấm 11m khá tốt, trong khi đó một số đội bóng khác lại có kinh nghiệm thua đá penalty. Điều này có thể giúp người chơi đánh giá khả năng đội bóng sẽ thực hiện một quả penalty thành công hay không.

cách dự đoán Kèo Penalty
Kinh nghiệm dự đoán Penalty hiệu quả nhất

+ Xem xét trọng tài của trận đấu: Trọng tài có thể ảnh hưởng đến khả năng có quả penalty trong trận đấu. Nếu trọng tài thường xuyên phát thẻ đỏ và trọng tài có lối dẫn trận chặt chẽ, khả năng sẽ có quả penalty trong trận đấu sẽ cao hơn.

+ Theo dõi tin tức và thông tin cập nhật về đội bóng: Nếu một trong hai đội bóng thiếu vắng trung vệ hay thủ môn chính, khả năng sẽ có quả penalty trong trận đấu của họ sẽ cao hơn.

+ Nghiên cứu sâu về phong độ và kinh nghiệm của các thủ môn: Trong loạt đá luân lưu, vai trò của thủ môn là rất quan trọng. Thủ môn xuất sắc có thể giúp đội bóng giành chiến thắng.

Ngoài việc bạn phải theo dõi tình hình trận đấu thì cũng phải biết quản lý nguồn vốn của mình. Nên tìm hiểu các chính sách của cổng game khi dự đoán.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kèo penalty và kinh nghiệm dự đoán hiệu quả nhất. Qua đó cũng giúp bạn đúc kết ra được mẹo chơi hữu ích cho mình nhé.