Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Tham gia chơi poker đổi thưởng các thành viên sẽ phải trải qua vòng Preflop đầu tiên. Tham gia vòng cực này chuẩn xác có thể giúp tăng tỷ lệ giành chiến thắng cao hơn.

Preflop là gì? 

Preflop là vòng cược đầu tiên của ván đấu Poker, sau khi dealer đã phát cho 2 người bên trái. Các thành viên tham gia cũng đưa ra hành động đầu tiên.

Vị trí đưa ra hành động đầu tiên chính là under the gun, viết tắt là UTC. Vị trí này được đặt ở bên tay trái của người dự đoán thứ 2 (cược mù) Big Blind (BB). 

Vòng đấu Preflop xuất hiện đầu tiên khi chơi poker 

Preflop là gì? 

Preflop là gì? 

Các vấn đề cần chú ý khi bước vào vòng đấu Preflop 

Người chơi tham gia Preflop cần xác định được các vấn đề quan trọng: 

 • Suy nghĩ xem nên chọn Poker hand như thế nào để bắt đầu tham gia.
 • Xác định rõ vị trí của bản thân khi ngồi trên bàn đấu.
 • Nghiên cứu về phương pháp chơi poker của những đối thủ trên bàn.
 • Quan sát xem người trước mình đã đưa ra hành động gì. 
 • Số tiền dự đoán của bản thân và đối thủ còn lại là bao nhiêu. 

Nắm rõ các thông tin này giúp bạn yên tâm hơn khi nhập cuộc. Hãy nghiên cứu kỹ các câu trả lời để có được sử dụng chọn phù hợp nhất. 

Mẹo chơi Preflop chuẩn xác 

Người chơi muốn chinh phục trò chơi này cần phải nghiên cứu kỹ các mẹo. Đây đều là những phương án phân tích cho người chơi có cơ hội thắng cao hơn. 

Mẹo cược tại vòng Preflop cực chuẩn 

1/ Xét trường hợp mọi người chọn bỏ bài preflop 

Các thành viên tham gia chơi poker tại vòng đấu này đều bỏ bài. Khi đó, bạn sẽ là người đầu tiên và đưa ra lựa chọn tăng cược (raise). 

Khoản tiền của phù hợp cho bạn để raise trong tình huống này là X3 hoặc X4 BB. Trong trường hợp ở vị trí đầu bàn, người chơi nên mạnh dạn x5 BB (nếu có hand mạnh). 

Trong trường hợp ở những vị trí cuối bàn, hãy chọn x2 – x2.5 BB. Điều này sẽ giúp cho những người ở vị trí SB, BB chọn call theo. 

Hành động này của họ nhằm mục đích bảo vệ số tiền đã bỏ vào bàn đấu. Làm vậy cũng giúp kiếm được nhiều tiền hơn nếu có hand poker mạnh. 

2/ Mẹo chơi preflop trước hành động của đối thủ

Căn cứ vào hành động của đối thủ cũng là cách để người chơi dự đoán Poker chuẩn hơn.  

 • Người chơi có tính chặt chẽ cao và ở vị trí đầu bàn: bài mạnh mới chọn 3bet. Bài của người chơi đủ mạnh có thể chọn call, nếu không hãy fold. 
 • Nếu đối thủ hung hăng: tăng cược poker raise nhẹ. 
 • Đối phương cẩn thận và hay bỏ bài, tăng raise nhiều hơn. 

Mẹo chơi preflop trước hành động của đối thủ

Mẹo chơi preflop trước hành động của đối thủ

3/ Xử lý tình huống có người open raise đầu tiên 

Nếu gặp phải tình huống này, có 3 hướng xử lý thích hợp:

 • 3bet: sở hữu bài mạnh
 • Theo ngang: bài trung bình 
 • Bỏ bài: bài quá yếu.  

Căn cứ vào bài trong tay bạn mạnh hay yếu mà có thể đưa ra lựa chọn tương ứng. Hãy quan sát kỹ trước khi đưa ra lựa chọn thích hợp để dự đoán chuẩn xác hơn. 

4/ Có 1 hoặc nhiều người chơi limp (cược ngang mức raise)

Vào tình huống này, bet thủ có thể nghiên cứu chọn limp nếu sở hữu bài không quá cao. Nếu bài trong tay đủ làm bạn tự tin, hãy chọn cược cao hơn so với limp. 

5/ Chú ý số chip dự đoán 

Số tiền vốn quy đổi thành chip dự đoán poker có thể ảnh hưởng đến quyết định người chơi. Nếu sở hữu hơn 1kBB, đối diện người 20BB, bạn có rất nhiều lợi thế. 

Kết luận 

Nghiên cứu Preflop là gì và dự đoán ra sao cũng rất quan trọng nếu bạn muốn nâng cao kinh nghiệm. Mỗi vòng đấu trong trò chơi này diễn ra đều đòi hỏi thành viên phải quyết định chính xác.

"Những chia sẻ về kinh nghiệm chơi game của chúng tôi nhằm giúp độc giả trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất. Đừng lạm dụng chúng trong việc đặt cược tại các app game. Bởi đấy là hành vi bị nhà nước nghiêm cấm."