Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Trong bóng đá, các cầu thủ không chỉ dựa vào thể lực mà còn cần những kỹ thuật siêu việt để vượt qua đối thủ. Trong số đó, ngả bàn đèn được coi là một kỹ thuật khó mà không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện. Vậy ngả bàn đèn là gì, cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng bên lề thể thao tìm hiểu về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây.

Ngả bàn đèn là gì?

Đối với những fan hâm mộ bóng đá, các cú ngả bàn đèn không còn là kỹ thuật xa lạ. Đây là một kỹ thuật khó và thường chỉ xuất hiện trong những tình huống ngẫu nhiên trong trận đấu. Vậy ngả bàn đèn là gì?

Ngả bàn đèn là gì?
Ngả bàn đèn là một kỹ thuật khó trong bóng đá

Ngả bàn đèn là một kỹ thuật mà cầu thủ nhảy lên, ngửa người và thực hiện cú sút từ giữa không trung vào khung thành mục tiêu. Để thực hiện cú sút này, cầu thủ phải nhảy lên, chạm bóng bằng chân, đá bóng qua đầu trước khi đáp xuống mặt đất. Đây là lý do tại sao kỹ thuật này có nhiều tên gọi khác nhau như ngả người sút bóng, lật bàn đèn, ngả người móc bóng hoặc xe đạp chổng ngược.

Ngả bàn đèn là gì, áp dụng khi nào? Cú ngả bàn đèn thường được áp dụng khi các cầu thủ đối mặt với hàng phòng ngự của đội đối thủ hoặc cố gắng ghi bàn vào lưới đối phương. Khi theo dõi kqbd Pháp, bạn sẽ thấy có nhiều bàn thắng được ghi từ cú ngả bàn đèn.

Tuy nhiên, thường chỉ những cầu thủ có kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công kỹ thuật này. Đối với những cầu thủ trẻ, việc thực hiện cú ngả bàn đèn được đánh giá là rất khó và có thể gây chấn thương. Do đó, khi sử dụng kỹ thuật này, cầu thủ phải cẩn thận và tuân thủ đúng quy tắc để tránh rủi ro.

Cách thực hiện cú đá ngả bàn đèn

Ngả bàn đèn là gì đã được giải đáp ở trên. Vậy kỹ thuật thực hiện 1 cú ngả bàn đèn như thế nào? Sau đây là một số lưu ý:

Chuẩn bị: Để thực hiện thành công cú đá ngả bàn đèn, cầu thủ cần trang bị kỹ năng và thể lực tốt. Bên cạnh đó, quả bóng phải đang bay trên không để cầu thủ có thể nhảy lên, lộn người.

Kỹ thuật ngả bàn đèn
Thực hiện kỹ thuật ngả bàn đèn

Nhảy lên: Phần chân trụ sẽ được cầu thủ nâng lên trước để dễ đẩy cơ thể lên, trong khi chân đá bóng phải luôn sẵn sàng để sút. Cầu thủ sẽ ngả lưng về phía sau cho tới khi thân thể song song hoàn toàn với mặt đất, tạo nên tư thế đá bóng.

Hoàn tất: Khi cú đá ngả bàn đèn đạt đến độ cao hoàn hảo, cầu thủ sẽ đá trực tiếp vào quả bóng. Trong khi đó, chân trụ sẽ hạ xuống để tăng lực sút cho cú ngả bàn đèn. Cầu thủ phải tập trung tối đa từ khi nhìn đến khi chân chạm vào quả bóng. Đồng thời, người thực hiện cũng cần duy trì thăng bằng bằng cách dang 2 cánh tay để giảm nguy cơ chấn thương khi tiếp đất.

Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều cầu thủ nổi tiếng với kinh nghiệm dày dặn và khả năng thực hiện cú đá ngả bàn đèn cực tốt. Có những cái tên nổi bật như Oscarine Masuluke, Marco Van Basten và Zlatan Ibrahimovic,… Nếu thường xuyên theo dõi tổng hợp kết quả bóng đá Italia, bạn cũng có thể chứng kiến những cú ngả bàn đèn thần sầu tại giải Serie A.

Xem thêm: Phạt góc là gì? Những quy định cơ bản về phạt góc trong bóng đá

Xem thêm: Việt vị là gì? Tìm hiểu chi tiết về lỗi việt vị trong bóng đá

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm ngả bàn đèn là gì và cách thực hiện cú đá này một cách chính xác. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn thành công trong việc thực hiện quả đá này trong các trận đấu.