Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Chiến thuật đơn FO4 là gì? Đây là yếu tố khá lợi hại trong bộ môn game FIFA Online 4 và nếu làm được chiến thuật này thì HLV sẽ kiểm soát được toàn đội bóng. Vậy cụ thể về chiến thuật đơn FO4 này như thế nào cùng chuyên mục game fo4 tìm hiểu nhé!

Chiến thuật đơn FO4 là gì?

Chiến thuật đơn bao gồm những điều chỉnh để ảnh hưởng đến phong cách chơi của từng cá nhân riêng biệt như xu hướng di chuyển khi tấn công, hỗ trợ phòng ngự, vv…

Mỗi một HLV đều có thể tự tạo ra được một chiến thuật đặc trưng để thông qua đó có thể cài đặt chiến thuật đơn cho các cầu thủ ở từng vị trí khác nhau. Điều này tạo nên hàng trăm kiểu kết hợp khác nhau dẫn đến một lối chơi đặc biệt thiên biến vạn hóa của FIFA Online 4.

phan-tich-chien-thuat-don-fo4-hieu-qua-nhat-cho-nguoi-choi
Phân tích chiến thuật đơn FO4 hiệu quả nhất cho người chơi

Cách chỉnh chiến thuật đơn FO4 cho hàng tiền đạo 

Tiền đạo cắm ST, RS, LS và Hộ công CF, RF, LF

Về phần AR

– Với AR1: Thì vị trí này sẽ có xu hướng thoát ly khỏi chiến thuật kèm theo cầu thủ của hậu vệ và xâm nhập sâu hơn ở khu vực cấm. Bên cạnh đó thì lối đá này cũng phù hợp với những người ưa đá chọc khe, không bận tâm nhiều về khoảng cách và qua đó để có thể đón những đường bóng chọc khe, xẻ nách.

– Với AR2: Xu hướng của tiền đạo này hạn chế di chuyển triển khai lối đá cắm vị trí. Nhất là cầu thủ tiền đạo mạnh về khả năng ti đè, các tiền đạo mục tiêu để xây dựng tường rào khi quay lưng với khung thành. Qua đó có thể áp dụng AR2 với các cú tạt cánh hoặc sút xa.

– AR3: Xu hướng này dành cho các tiền đạo ảo. Muốn áp dụng lối chơi này cần tiền đạo lùi sâu hơn về hàng tiền vệ bật bóng lên cho tiền vệ và thường thấy trong lối đá tikataka.

Về phần DP

– Xu hướng DP1: Tiền đọa của đội nhà cần áp sát sân, tạo được áp lực ở phần sân đối phương. Đây cũng là xu hướng được nhiều người chơi lựa chọn và triển khai trong chiến thuật pressing. Điểm nổi bật ở đây là những pha tranh bóng cực gắt, phản công giành bóng ngay tức thì.

– DP2: Xu hướng này sẽ cắt ngang đường chuyền bóng, so với DP1 thì DP2 dường như chưa thể hiện hết được ưu điểm và ít được người chơi sử dụng.

cach-chinh-chien-thuat-don-fo4
Cách chỉnh chiến thuật đơn FO4 cho hàng tiền đạo

Về phần IN

– IN1 là lối đánh chặn chủ động. Khi thấy cầu thủ đối phương chuẩn bị đón bóng và đội nhà thiết lập được thì ngay lập tức lao lên để thực hiện các pha cắt bóng và áp sát đối phương. Đây là chiến thuật đánh chặn nhắm vào mục tiêu cản phá bóng bất kể thành công không. Đây là chiến thuật khá mạo hiểm vì câu thủ dễ bị mất vị trí, nếu cướp bóng thành công thì sẽ có tình huống phản công khá đẹp mắt.

– IN2: Không giống với IN1, IN2 có lối đánh chặn bị động vì cầu thủ sẽ có xu hướng đá bọc lót phía sau. Chiến thuật này khá hiệu quả với lối đá bám sân nhưng lại vô tình tạo ra cơ hội tăng thời gian giữ bóng của đối phương.

Vị trí tiền đạo cánh LW, RW

Về CC

– CC1 mang tính đột phá. Tiền đạo cánh sẽ có vị trí gần trung lộ tạo điều kiện tốt để ban bật. Nếu đối phương phòng ngự tốt thì khá khó để xuyên thủng. Bên cạnh đó việc sắp xếp đội hình như thế cũng sẽ khiến cánh thủ chịu nhiều áp lực hơn vì hậu vệ cánh lao lên lấp khe hở của tiền đạo cánh.

– CC2 là xu hướng bám biên. Với xu hướng di chuyển sát hành lang biên giúp kéo giãn hiệu quả hàng phòng ngự của đối phương. Tạo được khoảng trống để tạt té nhưng cơ hội gây sức ép lên khung thành hay khả năng ban bật cũng bị hạn chế.

Về DS

– DS1: Xu hướng này tiền đạo sẽ lùi sâu về sân, tham gia trực tiếp vào hàng phòng ngự.

– DS2 đối lập với DS1 khi tiền đạo cần đứng cao chờ bóng, sẵn sàng phản công từ phía cánh.

Về IN

Phần IN thì không có sự khác biệt nhiều so với ST, có thể nói là tương tự như nhau.

Về SC

– SC1 có điểm đặc trưng là bó sâu vào khu vực vòng cấm để nhận bóng chồng biên hoặc đánh đầu khi nhận được các cú tạt bóng từ phía cánh.

– SC2: Di chuyển tại khu vực ngoại biên khi có các pha chồng biên cần di chuyển của cầu thủ cũng không có sự thay đổi đặc biệt nào.

Về SR

Xu hướng này thú vị ở tình huống chạy chỗ bất ngờ sau lưng đối thủ hoặc từ vùng cánh xâm nhập vào vòng cấm. Xu hướng này khá lợi hại và tận dụng được mọi thời cơ xin bóng và tình huống ban bật.

Trân đây là những thông tin về Chiến Thuật đơn FO4 hiệu quả cho hàng tiền đạo và hậu vệ. Mời bạn đón đọc các bài viết hữu ích khác trên ketquabongdahomnay.com nhé!

Xem thêm: Chỉ số ẩn FO4 giúp bạn lựa chọn đội hình mơ ước trong game