Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Phạt góc là gì? Phạt góc là tình huống thường xảy ra trong một trận đấu bóng đá, đây là một hình thức bắt đầu lại trận đấu tại góc giao đường biên dọc và đường biên ngang.

Phạt góc là gì?

Phạt góc chính là một hình thức đưa bóng quay trở lại trận đấu khi có một cầu thủ vi phạm lỗi. Đá phạt góc là ý tưởng do Sheffield đưa ra vào năm 1986. Sau khi ý tưởng này được đề xuất thì Liên đoàn bóng đá thế giới đã áp dụng nó vào ngày 17 tháng 2 năm 1872 trong tất cảnhững trận đấu tại Anh và sau đó là trên toàn thế giới.

Theo nhận định của ketquabongdahomnay.com thì đây là một quả đá phạt mà đội tấn công nhận được sau khi phát hiện bóng bay qua phần trên khung thành thủ môn. Nếu bóng bay vào cầu môn dù là ở dưới mặt đất hay trên không trong khi sút phạt thì bàn thắng đều được công nhận.

Trong luật bóng đá 11 người, trợ lý trọng tài sẽ là người đưa ra thông báo về quả phạt góc bằng cách sử dụng cờ chỉ vào cung phạt góc ở mỗi góc sân. Tại vị trí phần sân sau, đá phạt góc chỉ được xác định thực hiện sau khi trọng tài tiến đến cung đá phạt góc gần vị trí nhất.

Những quy định về phạt góc trong bóng đá

  • Khi tiến hành đá phạt góc thì cầu thủ không được di chuyển cột cờ ở góc sân.
  • Khi cầu thủ thực hiện đá phạt góc thì bóng sẽ ngay lập tức trở thành bóng sống.
  • Khi đá phạt góc, quả bóng phải được đặt trong vị trí đá phạt góc, gần nhất với góc cờ.
  • Cầu thủ đá phạt góc không thể chạm bóng 2 lần liên tiếp.
  • Tất cả các cầu thủ phòng ngự sẽ đứng cách vị trí đá phạt góc ít nhất 9.15m.
Phạt góc là gì? Những quy định cơ bản về phạt góc trong bóng đá
Phạt góc là gì? Những quy định cơ bản về phạt góc trong bóng đá

Các kỹ thuật đá phạt góc là gì?

Quả đá phạt góc chính là cơ hội để đội tấn công ghi bàn và là một tình huống vô cùng nguy hiểm với đội phòng ngự. Trong lich thi dau bóng đá thế giới, đã có không ít các quả đá phạt góc khiến thủ môn và cầu thủ đội phòng ngự không kịp trở tay. Để thực hiện một quả đá phạt góc thành công thì cần có sự phối hợp hiểu ý nhau. Ngoài ra cũng cần có kỹ thuật đá phạt góc.

Khi đá phạt góc, cầu thủ thường thực hiện những đường chuyền ngắn, chuyền dài hoặc đá trực tiếp vào khung thành. Mỗi một chiến thuật đá đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ năng nhất định.

Chuyền ngắn:

Chiến thuật đá phạt góc bằng những đường chuyền ngắn sẽ làm cho cầu thủ đội tấn công phối hợp nhỏ trong khu vực gần cung đá phạt. Nó sẽ thực hiện bằng cách phối hợp chuyền ngắn giữa 2 đến 3 cầu thủ tấn công để dẫn bóng từ biên tiến vào trung lộ. Hoặc dẫn bóng vào sát biên ngang rồi ngoặt lại vào trung lộ.

Kỹ thuật chuyền bóng ngắn được áp dụng khi các cầu thủ đội tấn công đều không có khả năng đánh đầu, không có thể hình to lớn hay không biết cách thực hiện các đường chuyền dài chuẩn xác.

Chuyền dài:

Với một quả phát bóng được chuyền dài vào bên trong thì đội tấn công nhanh chóng tiếp cân khung thành đội đối phương. Cầu thủ khi thực hiện quả phạt góc bằng đường chuyền dài cần có các kỹ thuật phát bóng tốt và chính xác.

Đồng đội phía trong của cầu thủ phải có khả năng tranh cướp bóng trên không. Cùng với đó là biết cách chọn điểm rơi và biết chớp thời cơ để thực hiện pha dứt điểm phù hợp và chính xác nhất.

Với đá chuyền dài thì điểm rơi của bóng thường là gần hai cột dọc hoặc ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Đây cũng chính là cách phạt góc thông dụng nhất.

Đá trực tiếp vào khung thành:

Trong các giải đấu, không hiếm thấy những cầu thủ ghi bàn từ những quả phạt góc. Cầu thủ thực hiện đá phạt góc sẽ lợi dụng sự sơ hở trong vị trí đứng của thủ môn để thực hiện những cú sút thẳng vào khung thành đối phương.

Để thực hiện tốt cách đá này thì cầu thủ cần phải có kỹ thuật tốt. Phần má trong bàn chân sẽ cần tác động một lực đủ để quả bóng có thể đi cuộn và xoáy vào trong cầu môn. Đồng thời đồng đội phía bên trong cũng cần biết cách triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn để kịp phối hợp nếu trong trường hợp bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Hy vọng những thông tin được chúng tôi cập nhật ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được phạt góc là gì? và giúp bạn đọc tìm hiểu về các kỹ thuật đá phạt góc.

Xem thêm: Phân tích XSMB ngày 4/12/2022 – Phân tích XSTB chủ nhật hôm nay

Xem thêm: Đề về đầu 5 hôm sau đánh con gì đánh số mấy thắng lớn

Cập nhật kèo bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… nhanh nhất, chính xác nhất tại website của chúng tôi.