Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

PVF là gì? Lò đào tạo bóng đá danh tiếng với nhiều CLB khác nhau nhưng PVF vẫn ra đời muộn hơn. Vậy cụ thể về PVF như thế nào và những điều bạn chưa biết về trung tâm bóng đá PVF cùng bên lề thể thao tìm hiểu xem nhé. 

PVF là gì?

Là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Là tổ chức phi chính phủ và hoạt động dưới hình thức phi lợi nhận và được khởi lập vào năm 2009 khi có sự đóng góp của nhiều công ty như Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, Công ty TNHH MTV Vinpearl 10, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80%. Và những doanh nghiệp này là thành viên thuộc tập đoạn VinGroup.

Mục tiêu khi tạo nên trung tâm bóng đá này là tạo nên hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam cũng như của cả Đông Nam Á. Tổ chức này có sự đầu tư rất lớn về kinh phí để xây dựng cũng như một mô hình đào tạo, công tác tổ chức, cơ sở vật chất… Đây là lò đào tạo đầy tâm huyết với nhiều quan chức hâm mộ bóng đá và ý tưởng đó đã bắt nguồn từ cố thủ tướng Võ Văn Kiệt.

pvf-la-gi-nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-trung-tam-bong-da
PVF là gì? Những điều bạn chưa biết về Trung tâm bóng đá

Những điều bạn chưa biết về Trung tâm bóng đá PVF

Quá trình đào tạo của PVF

Ngày 4/12/2008 PVF tổ chức lễ ra mắt chính thức. Sự kiện này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông Việt Nam cũng như Quốc tế. 12/6/2009 bắt đầu khai giảng khóa đào tạo đầu tiên do quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam chủ trì. Với sự có mặt và tham gia của 50 học viên đã được tuyển chọn từ nhiều tỉnh trên khắp cả nước. Đến nay trung tâm PVF đã triển khai được 5 mùa tuyển sinh và đào tạo cho 190 học viên từ 51 tỉnh trên địa bàn cả nước. Khóa huấn luyện của trung tâm cũng hướng đến mục đích đạt chuẩn quốc tế. Với hy bọng góp phần xây dựng nên nhiều thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và có đạo đức.

Cơ sở vật chất của trung tâm PVF

Cơ sở vật chất hiện đại

Với nguồn đầu tư kinh phí khá lớn nhằm xây dựng cơ sở vật chất hiện đại để đáp ứng đầy đủ quá trình đào tạo bóng đá. PVF đã thiết kế 7 sân, trong đó có 1 sân thi đấu chính với quy mô là 3.600 chỗ ngồi. 6 sân còn lại là sân tập với kích thước 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các hệ thống sân thi đấu, mặt cỏ, thiết bị chiếu sáng tốt nhất và luôn đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cũng sở hữu hệ thống kí túc xá bao gồm 8 tầng tiện nghi, đồng bộ. Có đầy đủ khu nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim và các phòng học chiến thuật, các sân thể thao giải trí… Ngoài ra trung tâm còn sở hữu đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp để theo dõi thể trạng của từng cầu thủ trẻ nhất là trong độ tuổi 12-18 tuổi.

Không chỉ thế mà trung tâm còn xây dựng hệ thống hồ bơi để các học viên thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi cũng như trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại. Nhiều khu tiện ích khác cũng được bố trí như phòng xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, khu nhà ở… với mục đích là để đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu cho học viên.

Thành tích Câu lạc bộ bóng đá PVF

Danh hiệu

 • Có 9 lần giành chức Á quân các giải trẻ Quốc gia
 • 16 chức Vô địch các giải trẻ Quốc gia
 • Với 8 lần Vô địch các giải trẻ Quốc tế, trong đó có nhiều giải có các đội trẻ mạnh của các CLB hàng đầu:
 • 3 lần Á quân và 2 lần giành giải 3 các giải trẻ Quốc tế.

Thành tích

Thành tích quốc tế

 • U15 PVF xếp vị trí thứ 8/24 tại Rotterdam Cup 2019.
 • WeChoiceAwards 2018 vinh danh PVF ở hạng mục Dự án CSR Truyền cảm hứng.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch trao tặng cho PVF.
 • U13 PVF đứng thứ 8/24 đội và giành giải Fairplay tại Carpentras Cup, Pháp năm 2019.
 • U13 PVF xếp thứ 9/10 tại Giải quốc tế 13 Lenanrt Johansson ởThụy Điển năm 2019.

Xếp hạng bóng đá các giải quốc gia:

 • Giải U19 Quốc gia: Vô địch: 2015 và Hạng 3: 2016
 • Giải U17 Quốc gia: Vô địch: 2014, 2015 và Á quân: 2013
 • Giải U15 Quốc gia: Vô địch: 2012, 2013 và Á quân: 2014, 2015
 • Giải U13 Quốc gia: Vô địch: 2010, 2012 và Á quân: 2011

Trên đây là những thông tin mà ketquabongdahomnay.com chia sẻ cho bạn về quá trình đào tạo và cơ sở vật chất của PVF cũng như nêu rõ được PVF là gì? Hy vọng trên là những thông tin bổ ích và cần thiết cho bạn nhé!