Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Top sân bóng đá lớn nhất thế giới và những thông tin thú vị về các sân vận động lớn này được nhiều người quan tâm. Đón đọc chi tiết trong bài viết này nhé.

Điểm danh top sân bóng đá lớn nhất thế giới

Dưới đây là danh sách top 10 sân bóng đá lớn nhất thế giới tính theo sức chứa:

Rungrado 1st of May Stadium là sân vận động lớn nhất thế giới, nằm ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên nhưng nó cũng là một trong những sân vận động ít được biết đến nhất. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1989 và là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Triều Tiên. Rungrado 1st of May Stadium có sức chứa lên tới 114.000 người, và nó thường được sử dụng cho các sự kiện thể thao, văn hóa và chính trị.

Melbourne Cricket Ground là sân vận động đa năng nằm ở Melbourne, Úc. Sân vận động này là sân nhà của đội tuyển cricket quốc gia Úc và đội tuyển bóng đá Melbourne Cricket Club. Melbourne Cricket Ground có sức chứa 100.024 người, và nó thường được sử dụng cho các trận đấu cricket, kqbd bóng đá, rugby và các sự kiện khác.

Melbourne Cricket Ground thuộc top sân vận động lớn nhất thế giới
Melbourne Cricket Ground thuộc top sân vận động lớn nhất thế giới

Camp Nou là sân vận động nhà của câu lạc bộ bóng đá Barcelona, Tây Ban Nha. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1957 và có sức chứa 99.354 người. Camp Nou là sân vận động lớn nhất ở châu Âu và là sân vận động thứ ba lớn nhất thế giới.

FNB Stadium là sân vận động nhà của câu lạc bộ bóng đá Kaizer Chiefs và đội tuyển bóng đá quốc gia Nam Phi. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1989 và có sức chứa 94.736 người. FNB Stadium là sân vận động lớn nhất ở châu Phi và là sân vận động thứ tư lớn nhất thế giới.

Salt Lake Stadium là sân vận động nhà của câu lạc bộ bóng đá East Bengal và Mohun Bagan. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1984 và có sức chứa 120.000 người. Salt Lake Stadium là sân vận động lớn nhất ở Ấn Độ và là sân vận động thứ năm lớn nhất thế giới.

=> Nếu là fan hâm mộ cược bóng đá bạn có thể tham khảo bảng kèo bóng đá đầy đủ và nhanh chóng nhất tại website bongda.wap.vn hoặc bongdawap1.com

Gelora Bung Karno Stadium là sân vận động nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1962 và có sức chứa 88.083 người. Gelora Bung Karno Stadium là sân vận động lớn nhất ở Indonesia và là sân vận động thứ sáu lớn nhất thế giới.

MetLife Stadium là sân vận động nhà của hai câu lạc bộ bóng bầu dục Mỹ là New York Giants và New York Jets. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2010 và có sức chứa 82.566 người. MetLife Stadium là sân vận động lớn nhất ở Hoa Kỳ và là sân vận động thứ bảy lớn nhất thế giới.

MetLife Stadium là sân vận động tại Mỹ
MetLife Stadium là sân vận động tại Mỹ

Estadio Azteca là sân vận động nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1966 và có sức chứa 87.523 người. Estadio Azteca là sân vận động lớn nhất ở Mexico và là sân vận động thứ tám lớn nhất thế giới.

Yanmar Stadium Nagai là sân vận động nhà của câu lạc bộ bóng đá Gamba Osaka. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1993 và có sức chứa 70.123 người. Yanmar Stadium Nagai là sân vận động lớn nhất ở Nhật Bản và là sân vận động thứ chín lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Trivela là gì? Nguồn gốc và cách thực hiện kỹ thuật Trivela

Xem thêm: Cách sút bóng mạnh khi đang chạy kỹ thuật không thể bỏ qua

Như vậy trên đây là những thống kê thú vị về Top sân bóng đá lớn nhất thế giới tại mục bên lề bóng đá. Chúc bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích.