Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Bóng đá Tây Ban Nha nổi tiếng với lối chơi tiki-taka đẹp mắt và đầy kỹ thuật, và một phần không thể thiếu trong lối chơi này chính là những tiền vệ tài hoa. Tiền vệ Tây Ban Nha đã luôn là những nhân tố quan trọng, đặc biệt là trong lịch sử của các đội bóng nổi tiếng của quốc gia này. Dưới đây là danh sách các tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất trong lịch sử đội bóng.

Top tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất

1. Xavi Hernandez

Xavi Hernandez, cái tên không thể không đề cập khi nói về tiền vệ xuất sắc nhất của Tây Ban Nha. Anh đã có sự nghiệp huyền thoại tại Barcelona và là một phần quan trọng của đội tuyển Tây Ban Nha khi họ đoạt chức vô địch World Cup 2010 và hai lần giành Euro 2008 và 2012 Thống kê tại bong da so dữ liệu.

 • Thành tích:

– 1 Cup vô địch World Cup (2010)

– 2 Cup vô địch Euro (2008, 2012)

– 4 Cup vô địch Champions League

– 8 Cup vô địch La Liga

– Được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA Best Player in Europe) 2011

 • Câu lạc bộ: Xavi thi đấu cho Barcelona trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.
Xavi Hernandez - Top tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất
Xavi Hernandez – Top tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất

2. Tiền vệ Tây Ban Nha Andres Iniesta

Đồng đội và đối tác cùng Xavi ở Barcelona, Andres Iniesta cũng là một trong những tiền vệ tài năng nhất Tây Ban Nha từng có. Khả năng kiểm soát bóng, tạo ra cơ hội và sự nhạy bén trong tình huống quyết định đã giúp Iniesta ghi dấu ấn không thể phai nhòa trong lịch sử đội bóng và đội tuyển quốc gia.

 • Thành tích:

– 1 Cup vô địch World Cup (2010)

– 2 Cup vô địch Euro (2008, 2012)

– 4 Cup vô địch Champions League

– 9 Cup vô địch La Liga

– Được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA (The Best FIFA Men’s Player) 2012

 • Câu lạc bộ: Iniesta thi đấu cho Barcelona trong phần lớn sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, trước khi chuyển đến Vissel Kobe (Nhật Bản) vào năm 2018.

3. Sergio Busquets

Sergio Busquets, một phần của thế hệ vàng của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha, đã thể hiện vai trò phòng ngự và kiểm soát giữa sân xuất sắc. Anh được biết đến với khả năng chơi bóng thông minh, ổn định và sự tinh tế trong các tình huống phòng ngự.

 • Thành tích:

– 1 Cup vô địch Cup vô địch World Cup (2010)

– 3 Cup vô địch Euro (2008, 2012, 2016)

– 3 Cup vô địch Champions League

– 8 Cup vô địch La Liga

 • Câu lạc bộ: Busquets thi đấu cho Barcelona trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.
Sergio Busquets - Top tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất
Sergio Busquets – Top tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất

4. Xabi Alonso

Xabi Alonso là một trong những tiền vệ có sự đa dạng về kỹ thuật và kỹ năng. Anh đã góp phần lớn trong thành công của Real Madrid và Liverpool trước khi kết thúc sự nghiệp quốc tế với đội tuyển Tây Ban Nha, giành World Cup và Euro.

 • Thành tích:

– 1 Cup vô địch World Cup (2010)

– 2 Cup vô địch Euro (2008, 2012)

– 2 Cup vô địch Champions League

– 1 Cup vô địch La Liga

– 2 Cup vô địch Bundesliga

 • Câu lạc bộ: Alonso thi đấu cho Liverpool, Real Madrid và Bayern Munich trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

=> Bên cạnh những thông tin kiến thức bóng đá thú vị website chúng tôi còn cung cấp kết quả bóng đá các giải đấu hấp dẫn nhất như: kqbd Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha…

5. Cesc Fabregas

Cesc Fabregas là một tiền vệ tài năng, từng khoác áo Arsenal và Barcelona trước khi quay trở lại Premier League. Anh có khả năng phối hợp tốt, tạo ra nhiều bàn thắng và đã đóng góp lớn trong sự phồn thịnh của bóng đá Tây Ban Nha.

 • Thành tích:

– 1 chức vô địch World Cup (2010)

– 2 chức vô địch Euro (2008, 2012)

– 2 chức vô địch Premier League

– 1 chức vô địch FA Cup

– 1 chức vô địch League Cup

– 1 chức vô địch Copa del Rey

– 1 chức vô địch UEFA Champions League

6. David Silva:

David Silva được biết đến với khả năng sáng tạo, quan sát sự di chuyển của đồng đội và khả năng ghi bàn ấn tượng. Anh đã giành nhiều danh hiệu cùng Manchester City, trong đó có nhiều chức vô địch Premier League, và đóng góp lớn trong việc đưa đội tuyển Tây Ban Nha đến đỉnh vinh quang.

Với sự tinh tế trong chuyển động, khả năng giữ bóng và tầm ảnh hưởng lớn trong việc xây dựng tấn công, David Silva đã góp phần quan trọng vào sự thành công của cả đội bóng quốc gia và các câu lạc bộ mà anh từng khoác áo.

 • Thành tích:

– 1 chức vô địch World Cup (2010)

– 1 chức vô địch Euro (2012)

– 4 chức vô địch Premier League

– 2 chức vô địch FA Cup

– 2 chức vô địch League Cup

Xem thêm: Danh sách vua phá lưới Ngoại Hạng Anh: Những ngôi sao sáng giá

Xem thêm: Cầu thủ lùn nhất thế giới: Ai là người đứng đầu?

 • Câu lạc bộ: Silva thi đấu cho Valencia, Manchester City và Real Sociedad trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Trên đây là top tiền vệ Tây Ban Nha xuất sắc nhất, trong số này mỗi cái tên đều có những đặc điểm và đóng góp đặc biệt của mình, tạo nên một lịch sử vững chắc cho bóng đá Tây Ban Nha. Sự kết hợp giữa tài năng cá nhân và khả năng làm việc nhóm đã tạo nên những khoảnh khắc huyền thoại và đóng góp quan trọng vào thành công của tuyển Tây Ban Nha.