Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

5 cách tập cơ cầu vai giúp cơ thể cân đối hoàn hảo. Tìm hiểu và áp dụng bài tập cùng ketquabongdahomnay.com cầu vai này cho mình để nhanh chóng sở hữu đôi vai rộng, vạm vỡ bạn nhé!

Đối với nhóm cơ cầu vai được xem là một nhóm cơ khá quan trọng xác định khi tham gia tập Gym, bởi vì nếu bạn sở hữu cầu vai hoàn hảo sẽ giúp bạn mặc áo sơ mi, hoặc là các loại áo phông hay vest trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, khi tham gia tập thể hình thì hầu như mọi người thường quên đi các  bài tập để rèn luyện cho nhóm cơ cầu vai này. Việc này là nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu vai, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn các bài tập cầu vai tại nhà hiệu quả nhất.

1. Nguyên tắc yêu cầu khi tập cơ cầu vai

Nếu như việc tập cầu vai mà bạn kết hợp với những bài tập duy trì sức khỏe, việc này giúp đốt tan mỡ thừa điều này sẽ giúp bạn sở hữu thân hình hoàn hảo. Vì thế thì để làm được điều này, lúc này bạn cần tuân thủ 1 số nguyên tắc sau.

– Khởi động cơ thể kỹ lưỡng: Đối với các cơ cầu vai ảnh hưởng trực tiếp là đến các nhóm cơ quanh cổ. Vì thế khi bắt đầu tập bạn cần khởi động kỹ  trước khi tập mục đích để tránh chấn thương hoặc đau mỏi cổ.

– Tập mức tạ nặng: Nếu như sử dụng mực tạ nặng thì cơ cầu vai rất khỏe. Do đó yêu cầu là trong các bài tập cầu vai tại nhà, bạn lưu ý hãy áp dụng với mức tạ nặng và tương ứng với số lần thấp để kích thích nhóm cơ này phát triển.

Du doan bong da hôm nay: Chuyên gia phân tích đánh giá, nhận định kèo bóng đá hôm nay. Dự đoán kết quả bóng đá tối đêm nay và ngày mai CHÍNH XÁC nhất.

5 cách tập cơ cầu vai cơ thể cân đối

– Trong mỗi buổi, bạn áp dụng tập từ 2 – 3 bài: Việc này nhằm kích thước của cơ cầu vai nhỏ. Khi đó thì mỗi buổi chỉ nên tập từ 2 đến 3 bài mục đích là để đảm bảo sự phát triển của chúng và khi đó bạn có thời gian tập các nhóm cơ khác.

– Tập cùng cơ kéo:  Lúc này thì tương tự như cơ xô và bao gồm cả bắp tay trước, đối với các cơ cầu vai cũng thuộc nhóm cơ kéo.  Bởi vì giữa chúng có sự liên quan khi thực hiện bao gồm là các động tác kéo tạ. Chính vì vậy mà khi đó bạn có thể tập cơ cầu vai cùng các nhóm cơ này việc này nhằm để tăng hiệu quả.

– Tập với tạ nhiều hơn: Khi tập với máy, cơ thể lúc này chuyển động của cơ cầu vai không tự nhiên và điều này sẽ khó phát triển. Vì thế mà nếu bạn đang xây dựng một cơ cầu vai lớn, khi đó hãy tập với tạ nhiều hơn!

Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

2. Các bài tập cầu vai tại nhà như sau.

Trong phần tiếp theo của bài viết này chúng tôi xin được gửi đến bạn các bài tập cầu vai tại nhà được đánh giá hiệu quả nhất được tham khảo từ các HLV tập Gym chuyên nghiệp. Khi đó bạn hãy nắm thật rõ kỹ thuật để có thể áp dụng vào toàn bộ các bài tập cầu vai này vào lịch tập Gym của mình nhé.

2.1. Bài tập cầu vai Dumbbell Shrug.

Động tác Dumbbell Shrug là bài tập nhún vai sử dụng với tạ đôi điều này có tác dụng giúp phát triển cơ cầu vai cực kỳ hiệu quả.

Thông tin bài tập Dumbbell Shrug:

– Loại bài tập: Tăng cường Sức mạnh.

– Nhóm cơ chính: Phát triển cơ Bắp chân.

– Nhóm cơ phụ: Phát triển cơ Cầu vai.

– Dụng cụ: Sử dụng Tạ Dumbbell.

– Mức độ: Trung bình.

– Lực: Kéo mạnh

Hướng dẫn cách tập Dumbbell Shrug:

– Động tác 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng với tạ đôi ở mỗi tay, khi đó thì lòng bàn tay hướng về phía thân và tay duỗi hai bên.

– Động tác 2: Nâng tại đôi bằng cách nâng vai càng cao thì điều này lại càng tốt trong khi thở ra. Lúc này bạn giữ vị trí co phía trên cùng trong một giây. Lưu ý, khi đó thì các cánh tay nên duỗi thẳng mọi lúc, và bạn không sử dụng cơ bắp tay trước khi đó mục đích để nâng tạ và việc này chỉ sử dụng vai cho chuyển động lên, xuống.

– Động tác 3: Hạ tạ xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào.

– Động tác 4: Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập và thực hiện cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Dumbbell Shrug

Dumbbell Shrug

2.2. Bài tập Barbell Shrugs như sau.

Đối với các bài tập Barbell Shrugs đây được hiểu là việc nhún vai với tạ đòn và mục đích thực hiện gần tương tự như bài tập Dumbbell Shrug ở trên. Bởi vì việc khác biệt ở chỗ dùng tạ đòn thay thế tạ tay.

Thông tin bài tập Barbell Shrugs:

– Loại bài tập: Tập trung vào Sức mạnh.

– Nhóm cơ chính: Là cơ Vai

– Dụng cụ: Sử dụng Tạ đòn.

– Mức độ: Trung bình Cơ bản.

– Lực: Kéo.

Hướng dẫn cách tập Barbell Shrugs :

– Bước 1: Đứng thẳng, hai chân rộng ngang vai, lúc này bạn giữ tạ đòn ở phía trước và khi đó thì lòng bàn tay hướng về phía đùi. Lưu ý, yêu cầu là khoảng cách hai tay nên hơi rộng hơn vai và khi đó thì bạn có thể dùng đai trợ cổ tay để giúp nắm tốt hơn. Mục đích  thì đây là vị trí bắt đầu của bài tập cầu vai này.

– Bước 2: Nâng vai càng cao càng tốt trong khi thở ra và khi đó bạn giữ vị trí co phía trên cùng trong một giây. Đối với, cánh tay khi đó bạn cần phải duỗi thẳng ở mọi lúc khi thực hiện bài tập này, và bạn không sử dụng cơ bắp tay để nâng tạ và khi đó chỉ sử dụng vai cho chuyển động lên, hoặc là xuống.

– Bước 3: Hạ tạ xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào.

– Bước 4: Lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

2.3. Bài tập Dumbbell Upright Row.

Dumbbell Upright Row được coi là bài tập chèo tạ đôi thẳng đứng mục đích có tác dụng giúp phát triển cơ cầu vai (chính) và bao gồm cả 2 nhóm cơ phụ gồm bắp tay trước, vai.

Thông tin bài tập:

– Loại bài tập: Nhằm vào Sức mạnh.

– Nhóm cơ chính: Cầu vai.

– Nhóm cơ phụ: Tay trước, vai.

– Dụng cụ: Tạ tay.

– Mức độ: Cơ bản.

– Lực: Kéo.

Hướng dẫn cách tập Dumbbell Upright Row:

– Động tác 1: Nắm tạ ở hai tay với lòng bàn tay hướng về phía thân người, tiếp tục tạ đôi đặt ở trên đùi của bạn, cánh tay duỗi, khi đó thì hơi cong ở khuỷu tay và lưng giữ thẳng. Đây được coi là vị trí bắt đầu của bài tập cầu vai này.

– Động tác 2: Sử dụng vai để nâng tạ lên trong khi thở ra. Khi đó lưu ý rằng tạ luôn ở gần cơ thể khi đưa lên và bạn nên dùng khuỷu tay để đưa. Tiếp tục sử dụng sức mạnh nâng lên cho khi chúng gần chạm cằm. Lưu ý, đối với phần khuỷu tay của bạn được dùng để đưa tạ lên. Khi bạn nhấc tạ lên, thì khi đó khuỷu tay luôn cao hơn cẳng tay, việc này đồng thời giữ thân cố định và khi đó có thể dừng lại một giây ở vị trí trên cùng.

– Động tác 3: Hạ tạ xuống từ từ về vị trí bắt đầu và tiếp tục hít vào trong khi thực hiện động tác này.

– Động tác 4: Lặp lại động tác cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Với bài tập này thì khi đó bạn có thể thay 2 quả tạ đôi bằng việc hanh tạ đòn (Upright Barbell Row) hoặc áp dụng cả dây đàn hồi (Upright Row – With Bands) khi đó nhằm để tập luyện tương tự.

2.4. Bài tập Dumbbell High Pull.

Áp dụng các bài tập Dumbbell High Pull là bài tập cầu vai điều này là cực kỳ hiệu quả với 2 quả tạ tay. Khi đó thì bài tập cầu vai này hơi nặng đối với một số bạn nhưng có thể là kết quả nó mang lại là rất hoàn hảo.

Thông tin bài tập như sau:

– Dạng: Nhóm cơ Sức mạnh.

– Nhóm cơ chính: Phát triển cơ Cầu vai.

– Dụng cụ: Bao gồm Tạ tay.

– Mức độ: Nâng cao.

– Loại: Kéo.

Hướng dẫn cách tập Dumbbell High Pull:

– Động tác 1: Bạn trong tư thế tấn xuống với đầu gối hơn cong và khi đó thì hông hơi đẩy ra sau. Đối với phần tạ đôi ngay phía trước dưới đầu gối, tiếp tục thì tay nắm tạ với lòng bàn tay hướng về phía đầu gối.

– Động tác 2: Lưng thẳng, tay thẳng, kéo tạ đôi sử dụng sức mạnh lên nhanh tới mức có thể trong khi đẩy hông tới trước và lúc này đứng bật dậy.

– Động tác 3: Giữ tạ đôi gần thân tới mức có thể và đưa nó lên ngang chiều cao vai.

– Động tác 4: Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại toàn bộ động tác cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin về cơ cầu vai và các bài tập cầu vai tại nhà hiệu quả nhất được tham khảo lại từ các HLV Gym chuyên nghiệp. Hy vọng những bài tập này dễ hiểu và dễ áp dụng cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả cao nhất với các bài tập cầu vai này ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi !