Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Khi nói đến Black Friday mỗi chúng ta sẽ đều suy nghĩ ngay đến từ “siêu giảm giá” và những đám đông người nổi loạn. Vậy Black Friday là ngày nào? Vì sao người ta lại phát cuồng về ngày thứ 6 đen tối đến như vậy? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mới bạnt heo dõi bài phân tích sau của ketquabongdahomnay.com 

Black Friday là ngày nào?

Black Friday còn được gọi là ngày thứ 6 đen tối là một cái tên không chính thức cho ngày thứ 6 ngay sau ngày Lễ Tạ Ơn . Vì vậy thời gian ngày thứ 6 đen tối thường diễn ra vào khoảng từ 23-29 tháng 11. Ngày này thường là ngày mở đầu cho dịp mua sắm giáng sinh của người Mỹ kể từ năm 1952.

Có nhiều giả giải thích cho ngày Black Frida. Tuy nhiên có một lý giải phổ biến nhất về ngày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng tắc nghẽn giao thông vào ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia. Khi hàng nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở ngoài đường, vỉa hè đi mua sắm đi mua sắm chuẩn bị cho lễ giáng sinh. Một số khác lại cho rằng cái tên Black Friday là ngày nào được bắt nguồn từ năm 1950 tại thành phố Philadelphia của Mỹ. Cảnh sát địa phương đã sử dụng thuật ngữ này để miêu tả các thứ 6 sau ngày Lễ Tạ Ơn vì đó là một ngày khó khăn với họ vì người dân đổ đi mua sắm quá đông gây mất trật tự giao thông.

Black Friday là ngày nào?

Black Friday là gì? Black Friday được đánh giá là một ngày hội siêu giảm giá trong dịp Noen, nhiều deal hấp dẫn. Vào ngày này các nhãn hàng thường đưa ra các mức giảm giá vô cùng shock nhất của mình để tăng sức mua và tiêu dùng của khách hàng. Ngoài ra trong tiếng anh thuật ngữ “In The Black” ý chỉ tình trạng doanh nghiệp đang đầu tư và phát triển kinh doanh với lợi nhuận lợi. Chính vì thế, Black Friday không chỉ đơn giản là một cơ hội tiêu dùng mà còn là cơ hội kinh doanh và đẩy mạng tiêu thụ của các doanh nghiệp. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, với ý nghĩa đây là ngày làm ăn siêu lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Black Friday 2022 là ngày nào?

Sau khi tìm hiểu Black Friday là gì chúng ta cùng phân tích ngày Black Friday trong năm 2022 là ngày nào như sau:

Theo nhiều thông tin thì Black Friday là ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 hằng năm, Black Friday 2022 sẽ rơi vào ngày 25/11/2022.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ngày Black friday trong những năm khác như:

Black friday trong năm 2023 là ngày: 24/11/2023

Black friday trong năm 2024 là ngày: 29/11/2024

Black friday trong năm 2025 là ngày: 28/11/2025

Black friday trong năm 2026 là ngày: 27/11/2026

Black friday trong năm 2027 là ngày: 26/11/2027

Black friday trong năm 2028 là ngày: 24/11/2028

Black friday trong năm 2029 là ngày: 23/11/2029

Black friday trong năm 2030 là ngày: 29/11/2030

Xem thêm: Cầu vồng có mấy màu? Vì sao có có cầu vồng xuất hiện?

Black Friday ở Việt nam có những khuyến mãi gì nổi bật?

Như đã phân tích ở trên thì ngày Black Friday, để hưởng ứng ngày hội siêu giảm giá kích thích tiêu thụ của các nhãn hàng.  Nhiều nhãn hàng sẽ lợi dụng ngày này để kich cầu đa dạng các mặt hàng, từ tiêu dùng, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm… đặc biệt những nhãn hàng thời trang thường sẽ đẩy mạnh tiêu thụ với mức giảm giá lên đến80%.

Hưởng ứng ngày hội siêu giảm giá Black Friday người tiêu dùng Việt Nam luôn mong chờ ngày này để có thể mưa sắm và chọn được những mặt hàng ưng ý, bởi có những mặt hàng cao cấp, chất lượng tốt có khi phải đợi cả năm mới có thể mua được.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Black Friday là ngày nào? Hy vọng những thông tin khoa học vui mà chúng tôi phân tích đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.