Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Con gái nên học võ gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì không phải bộ môn võ nào cũng phù hợp với thể trạng và sức khỏe của con gái. Cùng ketquabongdahomnay.com tìm hiểu về những môn võ này qua bài viết dưới đây. 

Con gái nên học võ gì để tự vệ, phòng thân

Con gái nên học võ gì để tự vệ/Vovinam

Vovinam tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Những đòn đánh trong môn võ này vô cùng đẹp mắt. Những đòn kẹp chân của Vovinam trở thành đòn đặc trưng khiến Vovinam trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Những bài tập chân trong môn võ Vovinam được các học viên tập trung kỹ lưỡng.

Khi học Vovinam người học không chỉ học các đòn đánh mà còn học lý thuyết võ đạo. Tạo nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Vovinam đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới và được nhiều người đã tìm về đất tổ Việt Nam theo học. Môn võ Vovinam đã được đưa vào SEA GAME.

Aikido

Aikido là gì? Aikido là một môn võ thuật có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Môn võ này được xem là môn võ phù hợp dành cho các bạn nữ. Những kỹ thuật cơ bản trong môn võ Aikido giúp chị em phụ nữ đối phó được với những người đàn ông có khả năng khỏe mạnh hơn.

Aikido là môn võ mang tính tự vệ, không có những đòn tấn công hung hăng, chủ yếu dùng những kỹ thuật của bản thân. Tiêu chí của môn võ này là lấy nhu khắc cương, dùng chính sức mạnh và giận dữ của đối phương mà trừng phạt họ. Môn võ thuật này phù hợp cho phụ nữ vì sự uyển chuyển khéo léo trong từng thế võ.

Con gái nên học võ gì để tự vệ, phòng thân hiệu quả nhất
Con gái nên học võ gì để tự vệ, phòng thân hiệu quả nhất

Khi học môn võ này bạn sẽ phản xạ nhanh chóng ở những tình huống cần thiết. Aikido không chú trọng đối kháng vì nó hướng đến tiêu chí “môn võ của tình thương và hòa hợp” . Tuy nhiên khi biết cách vận dụng hợp lý thì nó lại là môn võ tự vệ hiệu quả.

Vịnh xuân quyền

Môn võ Vịnh Xuân của Trung Quốc đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Môn võ này có sự kết hợp chặt chẽ giữa phòng thủ và tấn công cùng lúc.

Vịnh Xuân quyền lấy cảm hứng từ cuộc giao đấu giữa rắn và hạc, Vịnh Xuân có tốc độ nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng cũng uyển chuyển và mềm mại. Do đó, đây là môn võ thích hợp để phụ nữ luyện tập. Dưới góc độ chuyên môn, Vịnh Xuân rất có hiệu quả trong việc chiến đấu ở cự ly gần, vì thế nó sẽ cực kỳ hữu dụng đối với phụ nữ, đối tượng luôn bị kẻ xấu dòm ngó và tấn công ở những nơi vắng và hẹp.

Ở Trung Quốc, các nữ tiếp viên của hãng Hong Kong Airlines mới đây đã tham gia một khóa Vịnh Xuân quyền nhằm nâng cao trí lực và thể lực, cũng như có thể đối phó với những hành khách nóng tính.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd hom nay của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Bộ môn võ thuật Judo

Judo là môn võ cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản nó phù hợp với phụ nữ và đặc biệt là những người sức yếu. Judo sử dụng sự mềm dẻo của người học võ để chiến thắng sức mạnh của người khác. Vì vậy môn võ này được nữ giới chọn để phòng vệ tránh các đòn nhào lộn, quăng và né tránh.

Con gái nên học võ gì để tự vệ/BJJ

BJJ là môn võ được đánh giá cao với khả năng thực chiến. Môn võ này mạnh về các kỹ thuật vật, bẻ khóa, siết… Điều này có thể dễ dàng knock-out đối thủ một cách nhanh chóng. BJJ được nhiều phụ nữ lựa chọn để tập luyện nhằm mục đích tự vệ.

BJJ cực kỳ hiệu quả trong chiến đấu ở cự ly gần, bạn có thể kiểm soát được tình hình qua hệ thống các kỹ thuật hiểm hóc của nó. Nếu đối mặt với một đối thủ có ngoại hình to lớn thì người luyện tập BJJ cũng biết cách để đối phó.

KickBoxing

Kickboxing là phương pháp giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ. Môn võ thuật KickBoxing tập luyện dưới hình thức cường độ tập tương đối nặng. 40 phút tập luyện Kickboxing bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo. Bộ môn này có tác dụng giúp giảm cân và tận dụng được tối đa lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về aikido là gì? Hy vọng những thông tin thể thao này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha…..

"Những chia sẻ về kinh nghiệm chơi game của chúng tôi nhằm giúp độc giả trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất. Đừng lạm dụng chúng trong việc đặt cược tại các app game. Bởi đấy là hành vi bị nhà nước nghiêm cấm."