Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Jiu Jitsu là gì? Jiu Jitsu là một bộ môn võ thuật chiến đấu có nguồn gốc từ Brazil. Bộ môn này có lịch sử hình thành ra sao? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây của ketquabongdahomnay.com nhé!

Jiu Jitsu là gì?

Từ “Jiu Jitsu” bắt nguồn từ tiếng Nhật Jū có nghĩa là nhẹ nhàng và Jutsu có nghĩa là nghệ thuật. Tóm gọn lại thì đây là môn nghệ thuật nhẹ nhàng.

Jiu Jitsu là một môn võ dựa trên mặt đất, sử dụng các nguyên tắc của đòn bẩy, góc độ, áp lực và thời gian. Không giống như các môn võ thuật khác tập trung vào các đòn đánh hoặc đá, bộ môn này tập trung vào các kỹ thuật và cách giữ “vật lộn” tiếp xúc gần. Cùng với đó áp dụng các cuộn cảm và các thao tác khớp. Jiu Jitsu được chọn là đáp án cho câu hỏi con gái nên học võ gì để tự vệ?

Những điều bạn cần biết về Jiu Jitsu

Lịch sử hình thành võ Jujitsu

Jujitsu là môn võ thuật được ra mắt khán giả vào ngày 23 tháng 11 năm 1993 tại giải đấu UFC. Đây là giải đấu võ thuật với sự tham gia của nhiều vận động viên hàng đầu thế giới.

Cha đẻ của jujitsu là ông Royce Gracie, ông là người có vai trò quan trọng nhất trong quá trình đưa môn võ thuật này ra võ đài thế giới.

Jujitsu được phát triển từ môn võ Judo của Nhật Bản. Một võ sư người Nhật Bản đã mang judo đến Brazil từ những năm đầu tiên của thế kỷ 20 và truyền cho các môn đệ của mình tại đây.

Jiu Jitsu là gì? Những điều bạn cần biết về Jiu Jitsu
Jiu Jitsu là gì? Những điều bạn cần biết về Jiu Jitsu

Royce Gracie và các đồng môn đã cùng nhau nghiên cứu, tập luyện, sáng tạo, kết hợp tinh hoa võ thuật xứ Samba với võ thuật cổ truyền Nhật Bản. Và tạo ra các thế võ Aiki Jujitsu hay được gọi là Nhu thuật Brazil.

Ngay từ những ngày đầu sử dụng môn võ này, ông đã cho các võ sĩ trên toàn thế giới biết đến sự khó khăn khi phải đối đầu với jujitsu. Vị thế của võ thuật aiki jujitsu ngày càng được nâng tầm và được công nhận. Võ thuật Jujitsu ngày càng trở nên phổ biến và được truyền bá rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau.

Các kỹ thuật Jujitsu cơ bản

Cầm nã thủ: Jujitsu cũng có kỹ thuật cầm nã với “Cầm” là bắt giữ, “nã” là bấu. Kỹ thuật này được luyện tập bằng cách nằm úp trên mặt đất, hai cánh tay co lại, dùng 5 đầu ngón tay và 5 đầu ngón chân để chịu đựng toàn thân, dãn ra theo thế hít đất.

Đánh vào các quan tiết: Điểm quan trọng ở đây chính là các khớp xương nối nhau. Người luyện võ Jujitsu sẽ phải nắm vững vị trí các khớp xương yếu nhất trong cơ thể người để thực hiện các thao tác vặn, bẻ và làm đối phương phải ngã quỵ.

Điểm huyệt: Dùng tay để đánh nhanh và dứt khoát vào các điểm huyệt trong cơ thể đối phương. Tùy vào vị trí huyệt và nội công người ra chiêu mà có thể gây mù, tê liệt, tàn phế, thậm chí là chết.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kqbd hom nay của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Các cấp độ đai Jiu Jitsu

Đai trắng: là cấp bậc thấp nhất cho người mới bắt đầu.

Đai xanh: để trở thành đai xanh bạn phải từ 16 tuổi trở lên và có thể vượt qua bảo vệ.

Đai tím: để trở thành đai tím bạn phải từ 16 tuổi trở lên và là đai xanh ít nhất 2 năm.

Đai nâu: để trở thành đai nâu bạn phải từ 18 tuổi trở lên với 5 năm tập luyện Jiu Jitsu.

Đai đen: là đai cao nhất, bạn phải từ 19 tuổi trở lên và phải có một năm kinh nghiệm đai nâu.

Đai đỏ: là đai cao nhất nhưng khó kiếm nhất, bạn phải là đai đen 48 năm mới được xét lên đai đỏ.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về jiu jitsu là gì? Hy vọng những thông tin thể thao này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kqbd Duc, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

"Những chia sẻ về kinh nghiệm chơi game của chúng tôi nhằm giúp độc giả trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất. Đừng lạm dụng chúng trong việc đặt cược tại các app game. Bởi đấy là hành vi bị nhà nước nghiêm cấm."