Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Gà ngũ sắc được coi là dòng gà hiếm và nổi tiếng nhất hiện nay vì giống gà này chúng có khả năng đá cao và chuẩn xác dẫn đến sự sát thương cao cho đối thủ, cụ thể cùng đi tìm hiểu các dòng gà ngũ sắc nhé!

Gà ngũ sắc nghĩa là gì?

Đây chỉ là tên gọi để chỉ những chú gà sở hữu bộ lông với 5 màu khác biệt bao gồm màu đen, đỏ, xám, trắng, nâu và thường xuất hiện trên các bộ phận là cổ cánh và lông đuôi. Nhiều sư kê đánh giá gà ngũ sắc có khả năng đá hay thậm chí có thể xem là thần kê, linh kê nên thường được đánh giá cao trong các trận đấu gà cũng như tham gia cược gà chọi online trên cổng game uw88.

Các màu sắc của lông gà kết hợp với nhau vô cùng hài hòa để mang đến vẻ đẹp có giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra có loại gà còn sở hữu màu lông cơ bản hoặc ngũ sắc không rõ ràng thì có thể gọi đó là gà mơ. Gà này thường có bộ lông trắng đen khác biệt nhau. Và dưới đây là 5 loại lông gà phổ biến của gà ngũ sắc:

  • Màu trắng (nhạn) thuộc vào mệnh Kim
  • Màu đen (Ô) thuộc loại mệnh Thủy
  • Màu đỏ (tía điều) thuộc về  mệnh Hỏa
  • Màu nâu (bịp) thuộc về  mệnh Thổ
  • Màu xám thuộc vào mệnh Mộc

Gà ngũ sắc nghĩa là gì?

Gà ngũ sắc có phải thần kê, linh kê không?

Nhiều người cũng sẽ nhận ra gà ngũ sắc sở hữu rất nhiều điểm giống gà đá hay, thần kê, linh kê. Bạn có thể dựa vào yếu tố phong thủy hoặc màu mạng gà đều cho thấy, gà này có đủ tất cả các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trên cơ thể. Vì thế khi thi đấu gà không thể có đối thủ nào khắc chế màu mạng. Ngược lại gà ngũ sắc còn khắc chế được tất cả những mạng khác dựa vào ngũ hành phong thủy. Vì thế về phương diện phong thủ, gà này được đánh giá rất cao. Nhất là bạn kết hợp chế độ tập luyện, chăm sóc kỹ càng để trở thành chiến kê bất khả chiến bại nhé.

Các dòng gà ngũ sắc đặc biệt

Bạn dựa vào đâu để phân loại gà ngũ sắc đó là chân và hệ thống vảy, cụ thể như sau: 

Gà ngũ sắc chân trắng

Dòng gà này là dòng gà đá hay nhất khi kết hợp giữa màu lông và màu chân trắng đều mang đến điểm hốm độc khiến đối thủ phải dè chừng. Nếu trong những màu đó có màu đen là chủ đạo thì sức mạnh chúng tương tự với gà ô chân trắng mỏ ngà trứ danh. Gà này đánh đâu thắng đó và được xếp vào hàng thần kê. Tuy nhiên bạn cẩn thận thì có thể kiểm tra các yếu tố sau:

  • Gà có bị ngắn lưỡi không bằng cách nghe tiếng gáy xem có bị đứt đoạn kiểu như gà bị ngọng. Đây là hiện tượng gọi là đoản lưỡi linh kê
  • Gà có cựa màu gì? Nếu bạn thấy gà cựa Nhật Nguyệt khi được sử dụng chúng có bộ cựa rất tài ba gồm 2 màu là trắng và đen.
  • Gà có vảy không? Để phân biệt được nó thuộc dòng vảy quý hay vảy xấu thì phải phụ thuộc vào kiến thức và cách xem gà của bạn nhé. 

Các dòng gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc chân vàng

Cái tên tiếp theo là gà ngũ sắc chân vàng. Chiến kê này được đánh giá có chất lượng cao dù không quá đặc biệt trong giới gà chọi nhưng lại có màu sắc phổ biế và dễ gặp. Bạn có thể kết hợp với các yếu tố như chân vảy để xem thế nào, có xuất hiện vảy gà quý của linh kê hay thần kê không? 

Gà ngũ sắc chân xanh

Gà ngũ sắc có màu lông kết hợp với chân xanh rất đặc biệt. Nhất là những chú gà ô chân xanh mắt ếch khi kết hợp sẽ tạo nên chiến kê dũng mãnh và được nhiều người săn đón. Chúng luôn sở hữu khả năng linh hoạt khi thi đấu, tốc độ ra đòn và tránh đón nhanh chóng mặt. Đôi mắt to tinh tường giúp những chú gà chủ động né đòn tốt nhất và tìm ra sơ hở của đối phương để phản đòn.

Gà ngũ sắc là dòng gà tốt, đẹp về mặt thẩm mỹ. Như vậy bài viết trên đây tại ketquabongdahomnay.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gà ngũ sắc và có thêm kinh nghiệm để chọn dòng gà phù hợp nhé.

"Những chia sẻ về kinh nghiệm chơi game của chúng tôi nhằm giúp độc giả trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất. Đừng lạm dụng chúng trong việc đặt cược tại các app game. Bởi đấy là hành vi bị nhà nước nghiêm cấm."