Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người được nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Để thi đấu 5 người giành được chiến thắng cần có chiến thuật, kỹ thuật tốt nhất, cụ thể hãy tham khảo mục bên lề thể thao nhé!

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người cơ bản 

Kỹ thuật  phòng thủ 

Kỹ thuật phòng thủ để ngăn chặn đối thủ, phòng thủ đối mặt trực tiếp, song hành, phòng ngự ở tư thế 45 độ… Cầu thủ cũng tùy thuộc vào tình huống để chọn các kỹ thuật sao cho phù hợp và áp dụng hiệu quả cao nhất.

 • Cách phòng thủ đối mặt trực tiếp: Phòng thủ tức là mặt đối mặt, mục đích để gây áp lực và sức ép khiến cho đối thủ phạm sau lầm. Kỹ thuật này được thực hiện nên hậu vệ chạy vào vị trí tiền đạo rồi dừng lại một khoảng cách phù hợp trước mặt tiền đạo.
 • Cách phòng thủ song hành: Đây là kỹ thuật cho phép hậu vệ chạy song hành cùng tiền đạo, cần thực hiện tì đè hoặc xoạc bóng để đoạt bóng tốt nhất.
 • Cách phòng thủ tư thế góc 45 độ: Kỹ thuật này cần kết hợp 2 cách phòng ngự trên, mục tiêu là để đoạt bóng bằng cú tắc có thể bẻ đường chạy của đối thủ. Hậu vệ lúc này cần chạy vào vị trí tiền đạo, chếch sang 1 góc 45 độ.
 • Kỹ thuật phòng ngự tư thế xoay lưng: Đây là kỹ thuật cực kỳ hữu ích khi hậu vệ muốn nhử đối phương xâu kim qua 2 chân để ngăn cản cho tiền đạo đi chuyển và đoạt bóng. Kỹ thuật của cầu thủ tấn công thì mặt phải xoay về phía hậu vệ và dùng cơ thể để che chắn cho đối thủ khó tiếp cận bóng.
 • Kỹ thuật phòng thủ theo tư thế đeo bám: Cách này có thể gây áp lực lên cho tiền đạo bằng cách đeo bám kèm chặt người. Khi bạn đã tiếp cận được tiền đạo cầm bóng thì hậu vệ phải áp sát bằng những bước đi ngắn để đợi cơ hội tranh bóng. Kỹ thuật này yêu cầu hậu vệ hướng về đối phương cắt bóng khi tiền đạo nhận bóng hoặc chạy theo hướng bảo vệ cầu môn.
ky-thuat-bong-da-mini-5-nguoi-co-ban
Kỹ thuật bóng đá mini 5 người cơ bản

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá mini 5 người

 • Kỹ thuật kèm người bằng việc áp sát đối phương: Lúc này cầu thủ cần giữ cho đối phương đứng trước mặt mình và gây áp lực lên đối thủ khiến họ khó di chuyển. Nhất là cầu thủ tiền đạo không có nhiều thời gian để quan sát, chuyền bóng nên kỹ thuật này vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến ty so bong da.
 • Kỹ thuật kèm người bằng bước chạy ngắn: Khi bạn áp sát được đối thủ thì hậu vệ không nên cướp bóng nhanh khiến đối thủ bắt được bài và lừa qua bạn. Bạn hãy giảm tốc độ để đi sát đối thủ, đoán ý bước chạy ngắn cũng như đảm bảo giữ khoảng cách hợp lý để đối phương dè chừng.
 • Kỹ thuật xác định góc phòng ngự để kèm người: Muốn đối phương không đi bóng qua phạm vi của mình thì tốt nhất là ép đổi thủ cầm bóng ra đường biên. Nếu không đánh lừa được thì cần xác định góc phòng ngự của họ.

Kỹ thuật vỗ bóng trong đá bóng 5 người

Sân bóng đá 5 người nhỏ hẹp nên những pha rê dắt bóng không hiệu quả, dễ gặp thất bại. Vì thế kỹ thuật này cũng được ra đời để đánh giá chất lượng, yêu cầu đồng đội phải phối hợp với nhau ăn ý ở các bước sau:

 • Cầu thủ cần giữ bóng nhanh chân chuyền sệt để đồng đội đang đứng trước hậu vệ đối phương
 • Sau đó cầu thủ chuyền chạy chỗ đón bóng bật lại, nếu cầu thủ khác đứng ở vị trí đẹp thì sẽ chuyền cho cầu thủ đó.
 • Khi nhận bóng, dẫn bóng 1-2 nhịp sẽ sút bóng hoặc chuyền vào cùng cấm địa.

Kỹ thuật này cần cầu thủ chuyền bóng bước 1 rất quan trọng, chuyền nhanh, chuẩn và chính xác. Còn cầu thủ đè hậu vệ phải có kỹ thuật và trụ tốt còn những cầu thủ khác trong đội phải tìm được vị trí đẹp nhất để sẵn sàng đón bóng.

Kỹ thuật đá bóng 5 người không giống như sân 11 người. Vì thế bạn cần biết cách để xử lý bóng tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên cũng giúp bạn hiểu rõ về các kỹ thuật của bóng đá mini 5 người nhé, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm  kết quả bóng đá ngoại hạng anh được cập nhật nhanh và chính xác.