Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Messi là ai? Câu hỏi đặt ra là biết ngay câu trả lời nhưng lại chưa hiểu rõ về tiểu sử cũng như thông tin về cầu thủ này trong bóng đá. Vậy cùng bên lề thể thao đi tìm câu trả lời cho Messi là ai nhé!

Messi là ai trong làng bóng đá?

Đã có những lúc cựu huấn luyện viên Real Betis là ông Quique Setien nói về Messi trên tờ Independent: “Messi là cầu thủ có một đẳng cấp vô cùng khác biệt với tất cả các cầu thủ khác khi nhìn vào cách chơi bóng của anh”.

HLV Setien của Barca nói: “Đây là sự hiển diện của bóng đá, một cầu thủ như Messi không có gì để nói cả. Anh ấy có thể tự làm mọi thứ. Những đồng đội của anh ấy trên sân sẽ vui vẻ nói rằng: Hãy để cho Messi làm những gì anh ấy muốn. Anh ấy đang đưa chúng tôi và đội bóng đá đi lên để giành được chiến thắng. Tài năng của anh luôn được chứng tỏ khi anh chơi bóng cho câu lạc bộ và dành được rất nhiều chiến thắng.

Có thể nói Messi cũng là hiện thân của một sự thay đổi lịch sử. Kể từ khi siêu sao người Argentina này xuất hiện thì Barcelona đã hoàn toàn áp đảo đại kình địch Real Madrid. 14 năm kể từ trận đấu đầu tiên của El Pulga cho Barca, ketquabongda đội bóng xứ Catalan đã có được 10 danh hiệu vô địch La Liga, 8 trong số đó là ở 11 năm gần nhất. Đây là đặc điểm thú vị được nhiều người để ý đến và có thể nói rõ là mối thù giữa  Barca vs Real.

messi-la-ai-muc-luong-cua-messi-qua-cac-thoi-ky
Messi là ai? Mức lương của Messi qua các thời kỳ

Thu nhập của Messi

Nói về khoản lương thì Lionel Messi là ngôi sao dẫn đầu về thu nhập. Đội bóng xứ Catalan đã phải trả cho tiền đạo này 41 triệu USD mỗi tháng. Đây cũng là một trong những lí do cho mức thu nhập khổng lồ của cầu thủ 32 tuổi.

Đến Ronaldo cũng không thể có con số về mức thu nhập như thế này mà siêu sao người Bồ chỉ có 26,52 triệu GBP tại Câu lạc bộ đang chơi bóng mà thôi.

Tiếp theo có Antoine Griezmann và Luis Suarez lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và 5 với thu nhập vào khoảng dưới 1,5 triệu Euro/tháng. Còn người xếp vị trí thứ 3 là Neymar khi bỏ túi được 2 triệu Euro mỗi tháng tại Paris Saint Germain. Mức thu nhập này với Messi không chỉ ở bóng đá mà anh còn có những hợp đồng quảng cáo to nhỏ khác nhau.

Mức lương cầu thủ Messi qua các thời kỳ

Từ ngày ký hợp đồng với Barca lương của Messi đã thuộc vào dạng đẳng cấp. Vốn từ đầu con số này cũng đã rất cao và thậm chí là cao không tưởng đối với một cầu thủ.

Năm 2004, Messi mới 17 tuổi và đủ tuổi ký hợp đồng chuyên nghiệp tại Tây Ban Nha. Lúc này mức lương của anh chỉ ở mức dưới 1.000 bảng mỗi tuần. Chỉ sau đó 1 năm thì Messi ký hợp đồng 6 năm với CLB, nhận lương khoảng 40.000 bảng mỗi tuần và đã bị phía bên kia phá vỡ hợp đồng với 138 triệu bảng. Sau đó 3 tháng anh lại ký một bản hợp đồng khác.

20 tuổi Messi lại ký hợp đồng mới và nhận lương 100.000 bảng mỗi tuần vào năm 2007. Lúc này lương của Rooney và Ronaldo khi ở Man Utd còn kém so với anh.

Năm 2008, Messi ký hợp đồng mới và mức lương lần này xấp xỉ 150.000 bảng mỗi tuần. Năm 2009, con số này leo thang lên mức gần 200.000 bảng mỗi tuần cùng một bản hợp đồng dài 7 năm và phí mua đứt là 225 triệu bảng.

Năm 2013, Messi đã gia hạn hợp đồng cũ tới năm 2018 mà không tăng lương đến năm 2014 ký thêm một giao kèo khác với mức đãi ngộ lên đến 250.000 bảng mỗi tuần sau thuế.

Năm 2017, bản hợp đồng 12 tháng kết thúc và Barca đã vội vàng ký với Messi khi mức giao kèo lương là 336 nghìn bảng mỗi tuần. Bởi họ sợ mất trắng cầu thủ này khi bản hợp đồng kết thúc.

Năm 2020, Messi đã ký một bản hợp đồng mới với mức lương lên tới 500 nghìn bảng mỗi tuần, con số kỷ lục của bóng đá thế giới.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu về Messi là ai cũng như mức lương của Messi nhé.

Xem thêm: Ronaldo là ai và những bàn thắng ấn tượng của Ronaldo