Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Cầu thủ cao nhất Việt Nam sẽ là ai khi hiện tại Việt Nam đang sở hữu được một thế hệ cầu thủ có chiều cao cực kỳ tốt. Vậy bài viết dưới đây của chuyên mục bên lề sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Cầu thủ cao nhất Việt Nam

Bùi Tấn Trường – 1m90

Bùi Tấn Trường là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tấn Trường sở hữu cho mình chiều cao 1m90, là cầu thủ cao nhất Việt Nam và là cầu thủ được xếp hạng trong thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp khá sớm tại Đồng Tháp nhưng không mấy nổi bật.

Mãi tới năm 2021, Anh được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập bởi Đặng Văn Lâm dính phải chấn thương nên cơ hội bắt chính đã đến với anh. Sau 8 năm vắng bóng anh đã được gọi lên tuyển và từ đây sự nghiệp thi đấu được sống lại.

Đoàn Văn Hậu – 1m86

Cái tên thứ 2 sở hữu chiều cao lý tưởng nhất Việt Nam chính là Văn Hậu. Anh chơi ở vị trí hậu vệ trái cho FC Hà Nội và tuyển quốc gia Việt Nam. 18 tuổi anh đã được gọi lên tuyển với chiều cao 1m86 anh là một trong những cầu thủ cao nhất Việt Nam bấy giờ.

Cuối năm 2019, Đoàn Văn Hậu chính thức ra mắt SC Heerenveen với bản hợp đồng giá trị chuyển nhượng khoảng 1,5 triệu Euro. Mức lương tối thiểu mà anh nhận được khoảng 11 tỷ đồng/năm.

top-10-cau-thu-cao-nhat-viet-nam-moi-cap-nhat
Top 10+ cầu thủ cao nhất Việt Nam mới cập nhật

Bùi Hoàng Việt Anh  – 1m86

Bùi Hoàng Việt Anh sinh năm 1999 đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Hà Nội và ĐT Quốc Gia Việt Nam. Với chiều cao lý tưởng anh luôn sẵn lòng để đối đầu với những đối thủ có chiều cao tốt.

Việt Anh là một trong những lứa cầu thủ trẻ đa tài. Anh luôn là ứng cử viên nặng ký cho vị trí chính thức ở hàng thủ. Bùi Hoàng Việt Anh có thể đá trung vệ rất hay và cũng có thể sắm vai một cầu thủ chạy cánh cực tốt.

Nguyễn Hoàng Đức – 1m84

Nguyễn Hoàng Đức hiện nay đang thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm cho Viettel và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Là một trong số các cầu thủ cao trên 1m80 của Việt Nam mặc dù thành tích thi đấu của anh không quá nổi bật ở tuyển quốc gia.

Ở mùa giải AFF Cup 2021 Đức đã cho thấy được khả năng của mình khi ghi bàn mở tỷ số cho trận đấu.  Tính đến hiện tại thì Hoàng Đức xếp thứ 4 trong nhóm cầu thủ cao nhất Việt Nam.

Quế Ngọc Hải – 1m82

Quế Ngọc Hải – Cầu thủ sinh năm 1995 hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB bóng đá Viettel tại V-League 1.  Khi xét về chiều cao đội tuyển Việt Nam, Anh là một cái tên sở hữu chiều cao khá lý tưởng là 1,82m anh được xếp vào hàng ngũ cầu thủ cao nhất Việt Nam.

Cầu thủ sinh năm 1995 này có tài năng chơi bóng thuần thục và trưởng thành trong quá trình tập luyện. Đối với các tình huống trên sân cỏ anh rất thông minh và nhanh trí vì thế luôn được ưu tiên để lựa chọn làm đội trưởng.

Nguyễn Thành Chung – 1m82

Nguyễn Thành Chung đang chơi ở vị trí trung vệ khi sự nghiệp bóng đá của anh bắt đầu từ lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ Hà Nội T&T.  Sở hữu chiều cao lý tưởng và kỹ năng chơi bóng tốt, Thành Chung luôn nhận được lệnh triệu tập thi đấu ở nhiều giải khác nhau. Cũng là cầu thủ trên 1m8 của Việt Nam nên anh thuộc lứa cầu thủ trẻ tài năng từ kỹ năng đến một hạt giống tốt.

Nguyễn Tiến Linh – 1m82

Nguyễn Tiến Linh hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm cho CLB Becamex Bình Dương và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Là một trong những trung phong hay nhất của Việt Nam, lứa cầu thủ trẻ tuổi sở hữu thể hình lý tưởng cộng hiệu suất ghi bàn ổn định. Trong các giải đấu mà ĐTQG Việt Nam trong vài năm trở lại đây, cái tên Nguyễn Tiến Linh vẫn luôn là một nhân tố ghi bàn và lập công.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra về danh sách các cầu thủ cao nhất Việt Nam đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm: