Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Bóng đá VN ngày 13/12 gửi đến bạn đọc những thông tin đáng chú ý sau: HLV Khánh Hòa từ chức, AFC ấn tượng với thủ môn Văn Hoàng và CLB Phú Thọ không bỏ giải hạng nhất.

HLV Khánh Hòa từ chức

Sáng ngày 12/12, HLV Võ Đình Tân đã nộp đơn xin từ chức thuyền trưởng CLB Khánh Hòa, qua đó chính thức khép lại 10 năm dẫn dắt đội bóng Phố Biển. Trao đổi với Thanh Niên, chiến lược gia sinh năm 1967 cho biết: “Không có bột sao gột nên hồ? Tôi không phải là người nhụt chí, đã làm thì làm đến cùng. Từ đầu ở đội bóng này đã không có bột rồi, nhưng tôi luôn cố gắng hết mức. CLB Khánh Hòa nghèo nhất V-League. Đầu mùa này toàn gặp những đội sao số như Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương, có giá trị trên Transfermarkt toàn gấp mấy lần mình mà đá đâu có tệ đâu mà người ta cứ kêu là dở nên nghỉ đi”.

Bóng đá VN 13/12
HLV Võ Đình Tân từ chức thuyền trưởng CLB Khánh Hòa

“Tôi đã gặp khó khăn với CLB Khánh Hòa lâu rồi. Nghèo thì mình làm bóng đá kiểu nghèo thôi. Nhưng thôi, tôi nghỉ rồi thì cũng không nói nhiều nữa. Tôi xin gửi lời cảm ơn lãnh đạo và UBND tỉnh Khánh Hòa rất “máu” với bóng đá. Tôi cũng muốn nói lời tri ân đến những CĐV chân chính. Tôi cũng muốn cảm ơn các cầu thủ đã làm việc với tôi”, ông Tân nói thêm.

Bóng đá VN 13/12: AFC ấn tượng với thủ môn Văn Hoàng

Trong trận đấu cuối cùng tại AFC Champions League 2023/24, CLB Hà Nội đã giành chiến thắng đầy ý nghĩa trước CLB Urawa Reds (một kết quả gây bất ngờ khi trước trận các trang soi tỷ lệ bóng đá hôm nay đều không đánh giá cao đại diện Việt Nam). Thủ môn Văn Hoàng trong lần đầu bắt chính cho CLB Hà Nội đã gây ấn tượng với giải đấu.

Trang AFC Champions League thậm chí còn tổng hợp lại những tình huống đáng chú ý của Văn Hoàng kèm lời nhận xét: “Nguyễn Văn Hoàng đã có trận ra mắt AFC Champions League đáng nhớ”.

Kết thúc trận đấu, Văn Hoàng nhận được điểm số từ trang Sofascore là 8,2 điểm. Anh là cầu thủ có số điểm cao nhất trận đấu. Ngoài ra, Văn Hoàng còn được bầu Hiển thưởng “nóng” 100 triệu đồng sau trận đấu.

CLB Phú Thọ không bỏ giải hạng nhất

Theo tin bóng đá VN ngày 13/12, trên trang fanpage CLB Phú Thọ đã đăng thông tin để ngỏ khả năng bỏ giải nếu BTC giải hạng Nhất không làm rõ công tác trọng tài ở trận đấu với PVF-CAND.

CLB Phú Thọ cho rằng các quyết định thiếu chính xác của trọng tài chính đã khiến họ phải nhận thất bại với ty so truc tuyen 0-1 ở vòng 6 vừa qua. Tuy nhiên, bài viết này sau đó đã không còn trên trang fanpage.

CLB Phú Thọ thực tế có văn bản gửi VPF đề nghị xem xét các tình huống cụ thể trong trận đấu. Tuy nhiên trong văn bản, CLB Phú Thọ không đề cập tới vấn để dừng thi đấu. Họ vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới.