Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Công thức kelly trong dự đoán bóng đá, ưu và nhược điểm của công thức này là gì. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Công thức Kelly trong dự đoán bóng là gì ?

Công thức kelly trong dự đoán bóng đá là một trong những khái niệm mà rất nhiều người chơi có thể còn chưa từng nghe tới.

Định nghĩa về Kelly chính là 1 công thức giúp cho bạn có thể quản lý tốt nguồn vốn khi chơi dự đoán một cách hiệu quả. Sở dĩ có tên như vậy là bởi đây là công thức được phát triển bửi John L.Kelly vào năm 1956 nhằm mục đích tối ưu và giúp làm tăng trưởng về nguồn vốn dự đoán cho người chơi w88

Thời điểm hiện nay nếu là một người biết cách sử dụng công thức Kelly trong dự đoán thì bạn sẽ biết cách để quản lý tốt nguồn vốn và giúp tạo ra sự tăng trưởng tốt hơn cho nguồn thu nhập của mình khi chơi. Tuy nhiên để có thể sử dụng tốt công thức này bạn phải là người có tính kiên nhẫn cao biết cách tính toán cẩn thận cho mình.

Công thức này được áp dụng cho người chơi với công thức như sau : Tiền dự đoán = ((Tỷ lệ cược x % Cơ hội thắng) – 1) / (Tỷ lệ cược – 1) x 100.

2. Ưu điểm và nhược điểm của công thức Kelly trong dự đoán bóng đá

2.1. Ưu điểm của Kelly trong dự đoán

  • Khi áp dụng công thức Kelly trong dự đoán sẽ giúp người chơi có thể quản lý tốt nguồn vốn trước và trong khi chơi dự đoán. tìm hiểu thêm game chơi game w88 để có những giây phút giải trí thú vị hơn. 
  • Nếu áp dụng tốt người chơi có thể tính toán được số tiền mình dự đoán một cách hợp lý, nó hoàn toàn phụ thuộc vào tủ lệ dự đoán và tỉ lệ thắng thua được cổng game đưa ra.
  • Sử dụng công thức này giúp người chơi giảm thiểu được rủi ro cho chính mình khi dự đoán và sẽ có thể giành được nhiều tiền thắng cược hơn.
  • Khi đó người chơi sẽ có thể nhìn nhận được tổng quan về trận đấy để có thể đưa ra được sự lựa chọn dự đoán tốt nhất cho đội bóng mà họ tin tưởng.
  • Khi vận dụng tốt công thức Kelly trong dự đoán giúp cho bạn có thể nhanh chóng phân tích được những số liệu Thống kê và đưa ra cách dự đoán cùng với số tiền hợp lý.

2.2. Nhược điểm của Kelly khi chơi dự đoán bóng đá

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm thế nhưng không thể phủ nhận phương pháp này cũng vẫn tồn tại những nhược điểm như là

  • Bằn việc quản lý nguồn vốn cược bằng công thức Kelly chắc chắn sẽ không đảm bảo được độ chính xác 100%.
  • Khi bạn cần phải xác định được tỷ lệ thắng cược cho trận đấu mà mình dự đoán thì khi đó mới cần vận dụng chính xác được công thức Kelly trong dự đoán.

3. Công thức Kelly dự đoán nào được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay công thức Kelly được sử dụng chủ yếu cho những người chơi tham gia vào dự đoán bóng đá ví dụ như :

  • Xem xét về tổng số tiền dự đoán của bạn là : 10$
  • Khi đó sẽ có tỷ lệ thắng kèo của đội A là : 60%
  • Còn tỷ lệ cược của đội A là : 1.93%.

Như vậy ta sẽ có được công thức Kelly trong dự đoán sẽ được tính bằng : Tỷ lệ cược = ((((1,93 – 60%) – 1) / (1,93 – 1)) * 100 = 16,99%.

Trong trường hợp mà tỷ lệ cược mà người chơi tính toán được là con số âm thì khi đó tỷ lệ thắng của trận đấu thường là không cao, bởi thế bạn cần dự đoán cho đội kia hoặc không dự đoán vào trận đấu này.

Những hình thức khác của công thức Kelly trong chơi dự đoán bóng đá

Bên cạnh công thức Kelly trong dự đoán thì hiện này còn có thêm nhiều công thức Kelly bổ sung đó là :

  • Full Kelly: Cho phép bạn dự đoán số tiền bằng 50% số tiền vốn của mình. Cách này mang tới số tiền thắng cược cao, tuy nhiên rủi ro lớn.
  • Fractional Kelly: Cho phép cược 1 phần tiền vốn nhất định mình đang có.
  • Constant Kelly: Công thức này gần giống với Full Kelly. Tuy nhiên người chơi khi đặt c ược sẽ phải chia tiền cược thành những tỷ lệ phần trăm khác nhau

Trên đây là những thông tin phân tích về công thức kelly trong dự đoán bóng đá. Rất hy vọng với công thức này bạn sẽ có cách quản lý nguồn vốn tốt hơn.