Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Nguồn gốc của thứ 6 ngày 13 như thế nào? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của ngày đặc biệt này trong bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Trong văn hóa phương Tây, thứ 6 ngày 13 được xem là một ngày vô cùng xui xèo. Nếu thứ 6 mà rơi vào ngày 13 thì đây là một ngày kém may mắn, không tốt và có thể xảy ra những sự cố không vui vẻ cho lắm.

Hầu hết những người phương Tây thường rất kiêng kị  thứ 6 ngày 13 trong năm. Họ còn đặt tên cho ngày này theo một cái tên khoa học là friggatriskaidekaphobia. Tên gọi này có nguồn gốc từ một nữ thần trong thần thoại Bắc Âu Frigga và triskaidekaphobia còn được hiểu là cơ số 13.

Theo Dương lịch, thứ 6 ngày 13 thường xuất hiện ít nhất một lần trong năm, thậm chí một số năm nó còn xuất hiện đến 3 lần.

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Sự thật về ngày thứ 6 ngày 13 là gì

Số 13 được xem là một con số huyền bí trong thế giới tâm linh. Quan niệm tâm linh về con số 13 xuất hiện từ thế kỷ 18 trước công Nguyên.Ngoài ra các khái niệm của người cổ đại thường chỉ sử dụng 12 cá thể khác nhau như: 12 vị thần Hy Lạp, 12 cung hoàng đạo, 12 giờ trong 1 ngày, 12 tháng trong 1 năm…

Người phương Tây, còn có quan niệm 13 người nếu cùng ăn tối với nhau thì sẽ có 1 người mất trong năm đó. Quan niệm này xuất phát từ Bữa tối của Chúa khi đó Chúa đã ăn tối cùng 12 tông đồ của mình. Một số người lại tin vào câu cuyện vị thần Odin và 11 người bạn thân đã bị phá bỏ bởi người thứ 13 là Loki, một vị thần đại diện cho tội ác, và bóng tối trong thần thoại Bắc Âu.

Ngày nay, số 13 vẫn được xem là một con số ám ảnh với nhiều người. Ở một số thành phố, người ta không sử dụng số 13 để đánh số nhà hay số đường. Nhiều tòa nhà không có tầng 13 hay cổng số 13…

Vậy còn ngày thứ 6 vì sao người ta lại quan niệm đây là một ngày không may mắn. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Eva đưa cho Adam ăn trái cấm tại Vườn địa đàng và điều này đã khiến họ bị trục xuất vào ngày thứ 6. Các tín đồ của đạo Thiên chúa luôn coi ngày thứ 6 được xem là một ngày không may mắn.

Do vậy, thứ 6 mà đi kèm với ngày 13 thì thường được xem là ngày thứ 6 đen tôtí Họ hạn chế hết mức có thể trong việc đi lại hay mua sắm cùng kinh doanh.

Xem thêm: Cầu vồng có mấy màu? Vì sao có có cầu vồng xuất hiện?

Những điều nên tránh vào thứ sáu ngày 13

Theo quan niệm của phương Tây, thứ 6 ngày 13 được xem là một ngày không may mắn. Thông thường trong ngày thứ sáu ngày 13 người ta thường kiêng kị những điều sau

Không làm vỡ gương: nhiều người nghĩ rằng nếu như làm rơi vỡ gương vào ngày này sẽ bị vận xui đến 7 năm.

Không cắt tóc, cắt móng tay: Nếu như cắt móng tay vào ngày này thì sẽ đem lại nhiêu điều xui xẻo cho cả người thân của mình.

Không cho mèo đen vào nhà: nếu cho mèo đen vào ngày này thì sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều biến cố, bệnh tật triền miên.

Không đặt chéo dao và nĩa:Đây là một điều cấm kị trong ngày Black Friday bởi là điềm không may.

Không hẹn hò: Trong ngày thứ 6 ngày 13 tốt nhất những cặp đôi không nên hẹn hò với nhau để tình cảm được bền lâu.

Kiêng ngáp mà không che miệng bởi người phương tây cho rằng điều này sẽ khiến ma quỷ theo đường miệng mà nhập vào người bạn. Nếu ngáp vào ngày xui xẻo này, hãy nhớ lấy tay che miệng nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Hy vọng những thông tin khoa học vui mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thứ sáu ngày 13.