Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Chiến thuật 41212 còn được biết đến với tên gọi khác là chiến thuật kim cương hẹp. Đây là một sơ đồ tiến vệ tấn công hiệu quả nhất và chú trọng vào việc kiểm soát bóng trong lối chơi. Vậy cách triển  khai chiến thuật này hiệu quả như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích sau của ketquabongdahomnay.com.

Chiến thuật 41212 – Đội hình kim cương hẹp

Chiến thuật đơn cá nhân trong sơ đồ 4-1-2-1-2 fo4

– Đối với vị trị thi đấu RS, LS sử dụng AR1, SR1. Ở vị trí này nên ưu tiên những cầu thủ có lối chơi linh hoạt, chạy chỗ tốt và biết gây chú ý cho hàng thủ đối phương tạo cơ hội cho đồng đội của mình.

– Đối với vị trị thi đấu CAM: nên bố trí phía trên DS2 và sắp xếm thêm những cầu thủ xâm  nhập vào vòng cấm SC1. Lưu ý khi triển khai chiến thuật 41212 Fo4 thì cần có 3 cầu thủ tấn công fây sức áp cho đối phương nếu triển khai tấn công nhanh.

– Đối với vị trị thi đấu RCM, LCM: Giữ AS1, còn các bị trí còn lại bạn có thể thiết lập linh hoạt. Sơ đồ 41212 không được áp đặt lối chơi với tiền vệ. Do đó, các pha tấn công sẽ có sự sáng tạo và hiểm hóc hơn.

– Đối với vị trị thi đấu CDM: Giữ vị trí AS1, đội hình này sẽ hạn chế việc nâng cao tấn công.

– Đối với vị trị thi đấu RB, LB: phát triển hàng tiến vệ nên 2 bên cánh sẽ không cần phải chú trọng đẩy mạnh. Các hậu vệ cần chơi an toàn và bọc lót cho nhau trước những tình huống tấn công của đối thủ.

Chiến thuật 41212 – Đội hình kim cương hẹp

Chiến thuật đội hình kim cương hẹp

Nhìn chung, sơ đồ chiến thuật 41212 thường chủ yếu sử dụng kỹ thuật đá gắn. Diễn biến của trận đấu sẽ phát triển dựa trên lối chơi của hàng tiền vệ. Vị trí trung phong đóng sẽ nắm vai trò điều tiết trận đấu và kết hợp với hàng tiền đạo tốt để ghi bàn.

2CM cần phải kiểm soát tốt khu vực giữa sân và tham gia phòng ngự bọc lót tốt cho CDM.

Cặp RB, LB sẽ tăng cường hoạt động và kiểm soát hai bên cánh hiệu quả nhất.

Với sơ đồ 4 1 2 1 2 đội bóng sẽ có những màn triển khai tấn công nhanh hiệu quả, vừa triển khai chiến thuật tiki taka fo4 chậm để kiểm soát nhịp độ trận đấu. Ngoài ra khi khai thác sơ đồ thi đấu này cần triển khai các chỉ số pressing, tăng khả năng lấy lại bóng. Cẩn thận khi dâng cao đội hình tránh tạo lỗ hổng ở hai cánh.

Lưu ý khi lựa chọn cầu thủ cho sơ đồ 4-1-2-1-2 fo4

Vị trí tiền đạo

Ở vị trí này bạn nên ưu tiên lựa chọn các cầu thủ có xu hướng bổ trợ cho nhau, chạy chỗ linh hoạt và di chuyển phản ứng nhanh trong mọi tình huống. Một số gợi ý cho vị trí tiền đạo trong chiến thuật 41212 game fo4 như sau: Ronaldo De Lima, Cristiano Ronaldo, Luis Suarez, Van Basten, Crespo …

Vị trí tiền vệ

Vị trí CAM không đòi hỏi nhiều về thể hình hay kỹ thuật bóng. Tuy nhiên, cầu thủ đảm nhiệm vị trí này cần có khả năng xâm nhập tốt và biết nắm bắt thời cơ ghi bàn. Với vị trí này bạn có thể tham khảo một số cái tên như: Kevin De Bruyne, Gullit, Bergkamp, Bergkamp, Pogba …

Đối với CM, bạn nên chọn các cầu thủ có thể lực tốt, trình độ tấn công hay phòng ngự đều toàn diện. CM chơi tốt sẽ giúp cho chiến thuật được triển khai một cách hiệu quả. Những cái tên sáng giá cho vị trí này gồm có: Matthaus, Nainggolan, Pogba, Petit, Goretzka, Rijkaard, Modric, Vidal …

CDM cò vai trò là hàng bảo vệ khung thành nên cần chọn những cầu thủ có thể lực vượt trội, tốc độ, khả năng đeo bám tốt. Vị trí này chúng ta có thể tham khảo: Petit, Pogba, Vieira…

Vị trí hậu vệ

LB, RB nên ưu tiên chọn lựa những cầu thủ có kỹ năng, thể hình tốt. Khi xây dựng chiến thuạt 41212 bạn có thể tham khảo một số cái tên cho vị trí này như: Tagliafico, Valencia SS18, Mbabu, Kyle Walker, Mojica…

CB: Với vị trí này bạn nên chọn những cầu thủ có khả năng đánh đầu tốt và chiếm nhiều ưu thế trong các tình huống không chiến. Với đội hình 41212, bạn có thể tham khảo lựa chọn một số tên tuổi nổi tiếng như: Desailly, Maldini, Rio Ferdinand, Van Dijk, Varane, Thiago Silva, Manolas …

Cách triển khai đội hình 4 1 2 1 2 trong fo4

Sơ đồ 41212 sẽ giúp tạo ra một tháp tấn công và phòng thủ hiệu quả. Nên triển khai lối đá chắn chắn và không dâng cao đội hình. Tất cả các liên kết trên sân đều phải thực hiện thông qua vị trí CAM. Đây cũng là vị trí kết thúc cho các pha tấn công nhanh CAM.

Bộ ba trung lộ sẽ phát triển lối chơi theo đem bóng, giành bóng ngay cả khi tấn công hoặc phòng thủ. Hạn chế kéo DF lên cao, chỉ sử dụng khi MF khi không thể kèm đối thủ được nữa.

Xem thêm: Xây dựng đội hình Man City Fo4 tối ưu và mạnh nhất các mùa

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chiến thuật 41212 fo4. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.