Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Diện tích sân bóng 7 người của FIFA, VFF đưa ra cũng như cách xây dựng sân 7 người được chúng tôi chia sẻ dưới đây, cùng ketquabongdahomnay.com tìm hiểu nhé!

Diện tích sân bóng 7 người là bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn của sân bóng 7 người sẽ được mô phỏng như sau:

  • Diện tích sân bóng đá 7 người là: 30m x 60m = 1800m2.
  • Khu vực cấm địa cách khung thành 6m và rộng 8m.
  • Điểm phạt đền cách khung thành 3,5m.
  • Diện tích khung thành = 3,6m x 2,1m.
  • Đường biên dọc của sân 7 người có kích thước từ 50m đến 75m.
  • Đường biên ngang của sân với kích thước từ 40m đến 55m.
  • Đường thẳng song song chạy theo chiều ngang của sân và cách biên ngang 13m còn gọi là đường 13m.
  • Đường giới được kẻ bằng sơn trắng và không rộng hơn 12cm.
  • Đường giới hạn được kẻ song song suốt chiều ngang và chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau.
dien-tich-san-bong-7-nguoi-theo-tieu-chuan-vff
Diện tích sân bóng 7 người theo tiêu chuẩn VFF

Các tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Khu vực cầu môn

Điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang với độ dài 5m. Đường kẻ đường nối liền 2 đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích cũng được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Khu phạt đền

Điểm cách cột dọc 13m theo đường biên ngang của mỗi phần sân rồi kẻ vào trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang với độ dài là 13m. Kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng còn phần diện tích được giới hạn bởi đoạn thẳng đó và đường biên ngang thì gọi là khu phạt đền.

Mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm và được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó gọi là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền lấy làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền với bán kính 6m, để xác định được vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

>>> Ngoài ra những thông tin về các trận đấu của ket qua bong da hom nay đang thu hút được lượng người hâm mộ theo dõi rất lớn. Bạn đừng bỏ lỡ nó nhé!

Cột cờ góc

Mỗi góc sân sẽ được cắm 1 cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc

Từ điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào sân 1/4 cung tròn bán kính 1m và vị trí này sẽ được đặt bóng để đá quả phạt góc.

Kích thước gôn sân bóng đá 7 người

Chính giữa mỗi đường bên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Khung này được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách 2 cột cờ góc có khoảng cách 6m. Đường này được nối liền với một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

Cột dọc và xà ngang có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân ở phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới được căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn và không để bóng bật trở lại sân, khi bóng hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về diện tích sân bóng 7 người được chúng tôi tổng hợp, hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Tỉ lệ 2 1/4 là gì? Cách bắt kèo 2 1/4 chính xác cho người chơi?