Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Trong tự nhiên có rất nhiều hiện tượng kỳ thú mà chúng ta khó có thể lý giải được. Vậy hiện tượng trăng máu là gì? Trăng máu thường xuất hiện khi nào? Để giải đáp những thắc mắc liên quan đến hiện tượng tự nhiên kỳ thú này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Hiện tượng trăng máu là gì?

Trăng máu còn được biết đến với tên gọi khác là trăng huyết hay nguyệt huyết. Đây là là một hiện tượng đặc biệt khi nguyệt thực toàn phần. Nhiều người cho rằng khi trăng máu xuất hiện thì sẽ có nhiều sự kiện lớn có thể diễn ra như ngày tận thế của trái đất có thể sắp xảy ra.

Nhưng trên thực tế trăng máu là một hiện tương tự nhiên thiên văn học đặc biệt. Hiện tượng này sẽ xuất hiện khi mặt trăng đi vào vùng bóng tối của trái đất và không thể nhận được ánh sáng từ mặt trời. Do ánh sáng khúc xạ từ tầng khí quyển của tría đất khiến cho mặt trăng có màu đỏ. Vậy nên, mặt trăng sẽ kém sáng hơn bình thường và có màu đỏ nhạt do nó đi vào vùng tối của trái đất.

Hiện tượng trăng máu là gì?

Trăng máu xuất hiện khi nào?

Sau khi tìm hiểu hiện tượng trăng máu là gì? chúng ta cùng phân tích thời điểm trăng máu xuất hiện. Trắng máu sẽ xuất hiện khi có nguyệt thực tức là lúc này mặt trăng – trái đất – mặt trời sẽ xếp thẳng hàng với nhau. Theo như thống kê thì trong lịch sử 500 năm qua thì trăng máu đã xuất hiện 4 lần. Đặc biệt hơn khi hiện tượng trăng máu diễn ra thì nó thường gắn liền với sự kiện lớn như trái đất xảy ra chiến tranh hay thay đổi thủy triều lớn hoặc nhiều thiên tai có thể xuất hiện trong năm đó. NASA đã từng tính toán và đo lường thì trăng máu sẽ xuất hiện liên tiếp vào các năm 2032 và 2033.

Giải mã ý nghĩa của hiện tượng trăng máu

Dựa theo các phân tích khoa học thì trăng máu xuất hiện khi có  nguyệt thực toàn phần, khi mắt trăng, mặt trời, trái đất nằm trên một đường thẳng. Đây là một hiện tượng thiên văn học hoàn toàn bình thường đã được khoa học lý giải bằng các công thức toán học. Tuy nhiên đối trong thế giới tâm linh thì hiện tượng này xảy ra sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

– Người Trung Quốc khi trăng máu xuất hiện thì họ cho rằng trăng đã bị các con vật như Rồng hoặc Gấu ăn mất. Và họ cho rằng trăng xuất hiện màu đỏ là một hiện tượng xấu báo hiệu một năm nhiều thiên tai hoặc dịch bệnh có thể diễn ra.

– Đối với Nhật Bản thì họ cho rằng khi trăng huyết xuất hiện thì có nghĩ là động đắt có thể sắp xảy ra. Vì thế khi huyết nguyệt xuất hiện họ thường cảm thấy lo sợ.

– Đặc biệt hơn trong sách “Khải huyền” tiết 12 chương 6 cũng đã có sự ghi chép cơ bản như sau: “Khi con chiên mở ấn thứ sáu, tôi thấy một trận động đất khủng khiếp xảy ra, mặt trời trở nên tối đen như một bao tải làm bằng lông đen, cả mặt trăng trở nên đỏ như máu”. “Kinh Cựu Ước” tiết 1 chương 7 cũng nhắc đến: “Trước ngày tận thế là mặt trăng đỏ máu,…”.

– Trong sách Phật giáo lại lưu truyền câu hỏi: “Nếu có nhật nguyệt bạc thực, hoặc ngũ tinh hình sắc biến dị, hoặc sao chổi bùng phát, thì báo hiệu tai họa, dịch bệnh hoành hành, quỷ thần bạo loạn, quân giặc dị quốc xâm lược”. “Nhật nguyệt bạc thực” ở đây được nhắc đến như một hiện tượng xấu có thể xảy ra ôn địch hoặc đại hạn binh đao có thể diễn ra.

Xem thêm: Tại sao mặt trăng lại phát sáng? Các mức độ sáng của trăng

Tìm hiểu các giai đoạn của mặt trăng và tác động của nó

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu hiện tượng trăng máu là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.