Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

LM là gì trong bóng đá luôn là băn khoăn, thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hãy cùng tìm hiểu về vị trí LM trong bóng đá ngay trong bài viết dưới đây nhé !

LM là gì trong bóng đá?

LM là viết tắt của từ Left Midfield, được hiểu là là tiền vệ cánh trái. Tiền vệ được biết đến là một trong những vị trí quan trọng nhất trên sân cỏ. Sơ đồ bóng đá bao gồm một thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Tiền vệ là những người chơi ở dưới khu vực tấn công chủ động và ở trên khu vực phòng thủ.

Các tiền vệ được chia thành nhiều nhánh phụ khác nhau tùy thuộc vào chiến thuật của huấn luyện viên. Chúng ta có tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh phải, tiền vệ cánh trái, tiền vệ tấn công và tiền vệ phòng ngự. Tất nhiên, vai trò ở mỗi vị trí có đôi chút khác nhau. Nhưng nhiệm vụ chính của họ vẫn là làm bóng, đoạt bóng và phát động tấn công.

Tiền vệ thường là những cầu thủ tài năng và chính xác nhất. Điều này là dễ hiểu nếu bạn có gần như tất cả các kỹ năng đá bóng ở vị trí tiền vệ. Điều này bao gồm chuyền, sút, tranh bóng và đôi khi là phòng ngự. Yếu tố thể lực và kỹ thuật là yếu tố cần thiết đối với bất kỳ tiền vệ nào. Khả năng quan sát cũng rất cần thiết.

LM là gì trong bóng đá? Tìm hiểu về vị trí LM trong bóng đá

Vai trò LM trong bóng đá là gì?

LM là những tiền vệ tấn công nhưng có vị trí rộng dọc theo hai bên đường biên dọc. Tuy nhiên, khi chiến thuật thay đổi theo thời gian, các tiền vệ cánh có thể chơi lùi sâu hơn trên sân. Các tiền vệ cánh hiện đại thường được bố trí đá tiền vệ trong sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1. Tuy nhiên, trong bóng đá hiện đại, không có ranh giới rõ ràng giữa tiền vệ cánh và tiền đạo cánh. Bạn có thể thấy vị trí tiền vệ cánh thường được áp dụng cho tiền đạo cánh rộng trong sơ đồ 4-3-3 hoặc 3-4-3.

Nhìn chung, LM là vị trí đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng đa dạng, trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật, tốc độ và thể chất tuyệt vời. Đây cũng là một vị trí tấn công thường bị hậu vệ theo kèm và chơi xấu.

Trong bóng đá hiện đại, những quả tạt bóng lên phía trên là vũ khí hữu ích và rất được ưa chuộng của các tiền vệ cánh. Mặt khác, vị trí này ngày càng được ưu ái dành cho những cầu thủ có tốc độ cao và kỹ năng rê dắt bóng tuyệt vời. Trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ chạy cánh thường trở thành tiền vệ cánh vì hầu hết các huấn luyện viên châu Âu ưa thích đội hình 4-3-3.

Những tố chất cần có để trở thành LM giỏi

Thể lực là yếu tố rất quan trọng để bất kỳ cầu thủ nào có thể trở thành một phụ công đá bóng giỏi. Tiền vệ cũng là vị trí được ví như “xương sống” của đội. Vì vậy, những cầu thủ này cũng phải có kỹ năng chống bóng bổng, kỹ năng rê dắt, óc phân tích, phán đoán thông minh, khả năng phán đoán trên sân tốt.

Tiền vệ này cũng là nguồn cảm hứng cho toàn đội. Cầu thủ này cần sáng tạo và linh hoạt trong mọi pha lên bóng. Họ là những người có ảnh hưởng nhất trong đội.

Khả năng sáng tạo của tiền vệ này được xem là nguồn cảm hứng cho những pha chuyền bóng hay. Từng pha bóng, từng pha chạm bóng cũng được coi là điểm quan trọng góp phần tạo nên bàn thắng đẹp. Và đó cũng là vị trí tiêu tốn nhiều sức lực của cầu thủ nhất. Bởi vì họ phải di chuyển trên khắp sân bóng.

Mong rằng qua bài viết tại chuyên mục tin bên lề này, các bạn đã hiểu hơn về LM là gì trong bóng đá. Hy vọng bài viết có thể mang lại nhiều kiến thức hữu ích về vị trí LM trong bóng đá nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd đêm nay, rạng sáng nay chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongdawap.com nhé!