Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Lợi ích chơi bóng rổ là như thế nào? Vì sao các bạn trẻ lại càng ngày chơi bóng rổ cùng nhiều, nó thực sự tốt cho sức khỏe không? Cùng chuyên mục bên lề thể thao tìm hiểu nhé!

Lợi ích chơi bóng rổ

Tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch

Đây là bộ môn giúp bạn tăng cường sức bền của hệ thống tim mạch, mỗi lần chơi bóng sẽ giúp nhịp tim bạn tăng lên. Sức bền của tim mạch cũng sẽ giúp trái tìm khỏe mạnh, giảm các nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ sau này. Đây cũng là một môn đốt chá calo tuyệt vờ. Chạy, nhảy và di chuyển với vận tốc cao khi chơi bóng rổ sẽ giúp bạn đốt cháy được lượng lớn calo. Trung bình một người 75Kg có thể tiêu thụ hết 600 calo trong một giờ chơi bóng rổ.

Cải thiện hệ cơ xương

Bật nhảy và các động tác chơi bóng khác cũng sẽ giúp hệ thống xương trong cơ thể được cải thiện rõ nét hơn và xương chắc hơn cũng như khả năng chịu đựng cao. Bơi khi thực hiện các động tác bật nhảy sẽ chịu tác động của trọng lực từ đó các mô xương mới sẽ hình thành và hệ cơ xương sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

loi-ich-choi-bong-ro-thu-hut-cac-ban-tre-tham-gia
Lợi ích chơi bóng rổ thu hút các bạn trẻ tham gia

Tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

Cũng giống nhưng môn thể thao khác bóng rổ có một số luật chơi riêng và nếu vi phạm thì bạn và cả đội sẽ bị phạt. Tập luyện tính kỷ luật sẽ giúp chúng ta tăng sự tập trung trong các hoạt động khác và là một yếu tố giúp bạn thành công sau này.

Tăng cường sức bền

Đây là môn chơi phải vận động toàn bộ cơ thể. Kỹ thuật chơi bóng kết hợp với sự tác động của cầu thủ đội bạn khi người chơi bóng rổ cũng sẽ phát triển toàn diện về cơ chân, tay, cổ hoặc lưng.

Giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Bạn kiểm soát được cơ thể sẽ giúp bạn tập trung hơn, có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành các công việc khác. Ngoài ra khi tham gia lớp tập bóng rổ còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp. Những người giao tiếp nhiều hơn sẽ ít gặp căng thẳng hơn và có hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Phát triển khả năng nhận thức

Bộ môn đòi hỏi người chơi nhiều kỹ năng vận động và là môn thể thao đòi hỏi nhận thức nhanh. Về khía cạnh nhận thức của não với môn bóng rổ đã chỉ rằng người chơi bóng rổ phải có được sự nhận thức cực kỳ nhanh. Những gì xảy ra trên sân bạn có thể đưa ra quyết định cực kỳ nhanh chóng với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Những môn thể thao tốc độ cao như bóng rổ thì phải rèn luyện bản thân, quan sát liên tục đồng đội và đối thủ đồng thời phải đưa ra những hành động tức thời trong sân đấu.

Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn

Là môn thể thao khiến bạn có thể tự tin chơi bóng với những môn thể thao đồng đội về việc giao tiếp thể hiện kỹ năng trên sân bóng hay thắng trận đấu thực sự đây là những trải nghiệm bổ ích với mỗi người.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn rèn luyện thể dục thể thao tốt nhất cũng như biết được lợi ích của bóng rổ nhé.

Xem thêm: Rổ bóng rổ cao bao nhiêu? Chiều cao cột bóng rổ theo tiêu chuẩn