Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Lưới cầu lông cao bao nhiêu và cần đạt tiêu chuẩn gì? Là một trong những số liệu mà người chơi cầu lông muốn tìm hiểu. Vậy bài viết dưới của bên lề thể thao sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nhé!

Lưới cầu lông cao bao nhiêu

Cầu lông là bộ môn thể thao với mục đích nâng cao thể trạng và sức khỏe của con người được nhiều người lựa chọn quan tâm. Tuy nhiên bạn cần hiểu được các thông số của môn cầu lông về chiều cao của lưới cầu lông nhé.

Chiều cao lưới cầu lông có các tiêu chuẩn thi đấu sẽ bằng nhau và được quy định rõ ràng trong luật thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới. Luật thi đấu cũng được quy định rõ ràng và chiều cao lưới cầu lông giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1.524m và cao 1.55m. 2 phần đầu lưới ở biên dọc sân đánh đôi khi thiết kế sân cầu lông để sử dụng tập luyện hoặc thi đấu chuyên nghiệp với tất cả mọi cá nhân, đơn vị cần đảm bảo tiêu chuẩn. Lưới cầu lông thi đấu cần có tiêu chuẩn thi đấu và sẽ không phân biệt độ tuổi lẫn giới tính của người tham gia thi đấu và sử dụng chung cho cả thể thức đánh đơn lẫn đánh đôi.

luoi-cau-long-cao-bao-nhieu
Lưới cầu lông cao bao nhiêu và cần đạt tiêu chuẩn gì?

Tiêu chuẩn của lưới cầu lông?

Qua thông tin ở phía trên bạn đã biết được chiều cao của lưới cầu lông rồi phải không nhưng để có thể thiết kế được 1 sân cầu lông tiêu chuẩn thì cũng cần có kinh nghiệm. Không chỉ có chiều cao của lưới cầu lông đạt chuân mà còn có một số tiêu chuẩn khác nhau nữa cụ thể:

  • Chiều rộng của lưới cầu lông là 760mm và chiều dài ngang sân bằng 6700mm
  • Lưới được làm từ những sợi nylon tức dây gai mềm, màu đậm và có độ dày đều nhau, mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm. Phần đỉnh của lưới phải được cặp bằng nẹp trắng và phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Còn nẹp dưới phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới. Chúng được căng chắc chắn và ngang bằng với đỉnh của 2 cột căng lưới.
  • Cột 2 bên để căng lưới cầu lông phải cao với tiêu chuẩn là 1.55m tính từ mặt sân. Với cột phải đảm bảo chắc chắn và thẳng đướng khi lưới được căng trên đó. Trong khu vực sân không được đặt cột lưới và các phụ kiện khác và nó phải đặt ngay 2 bên đường biên đôi bất kể là đơn hay đôi.
  • Khi căng lưới cần đảm bảo tiêu chuẩn chiều cao như trên thì bạn cần đảm bảo khoảng trống giữa lưới và cột lưới, nếu cần có thể buộc bên cạnh của lưới.

Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông

Dựa vào các quy định của liên đoàn cầu lông quốc tế, phần trên không của sân cầu lông thấp nhất là 9m và khoảng trống xung quanh sân là 2m và không có bất cứ vật cản nào khác.

Giữa 2 sân có khoảng cách ít nhất là 2m tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm. Sân phải kín không để gió luồn vào và thực tế ta có thể thấy chúng ta chơi thường thấy là sân tổng hợp dành cho cả đơn và đôi.

Hy vọng toàn bộ những thông tin trên mà chúng tôi đã đưa ra sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi về chiều cao của lưới cầu lông là bao nhiêu cũng như một số quy định bạn cần biết.

Xem thêm: Luật chơi cầu lông đôi cơ bản trong thi đấu mà bạn nên biết