Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Luật tiến lên miền bắc và luật chơi tiến lên miền nam khác nhau về cách sắp xếp. Chính vì thế, hai thể loại bài này có hai cách đánh hoàn toàn là khác biệt, mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời khi mà tham gia sát phạt. Mỗi kiểu bài tiến lên thu hút người chơi bởi sức hấp dẫn riêng của chính mình. Nếu bạn yêu thích trò chơi đen đỏ thì nên tìm hiểu về các bài tiến lên miền bắc khác với tiến lên miền nam sẽ như thế nào qua bài viết sau đây.

Điểm chung khi chơi

Luật tiến lên miền Bắc và miền Nam
Điểm chung khi chơi

Bài tiến lên miền bắc và tiến lên miền nam đó là 2 kiểu bài khác nhau của bài tiến lên. Tuy nhiên, điểm chung của nó chính là việc đều sử dụng 52 quân bài tây để chơi và chơi từ 2-4 người, mỗi người sẽ sở hữu 13 quân bài.

Điểm chung của bài còn nằm ở ván đánh đầu tiên thì đều bắt đầu tư 3 bích, còn những ván sau người chơi nào đến nhất thì cũng sẽ ưu tiên đánh trước và thứ tự những người đánh tiếp theo sẽ tuân theo như ngược chiều kim đồng hồ.

Bài tiến lên miền bắc và tiến lên miền nam thì còn có điểm chung là độ tăng tiến của các quân bài đi từ thấp cho đến cao: 3<4<5<6<7<8<9<10<J<Q<K<A<2.

Do có 2 tên gọi khác nhau nên bài cũng sẽ có những luật đánh khác nhau. Hiện nay, tiến lên miền bắc được các tỉnh từ Thanh Hóa và trở ra miền bắc ưa chuộng, còn bài tiến lên miền được người ở miền nam và miền tây yêu thích.

> Đọc thêm: Thông tin dự đoán W88 esport W88 QZBT chuẩn xác nhất

Sự khác nhau về luật sắp xếp quân bài

Tiến lên miền bắc và tiến lên miền nam khác nhau cơ bản thì là ở luật chơi game và những quy luật chặt hàng, luật ăn trắng đặc biệt khác…. Theo đó:

Luật sắp xếp

Luật sắp xếp quân bài chơi tiến lên
Luật sắp xếp

Luật chơi tiến lên miền bắc quy định cách sắp xếp quân bài theo như quy luật đồng màu (đỏ hoặc đen) và đồng chất (cơ, rô, chuồn, bích). Theo đó, người chơi cũng sẽ phải sắp xếp các quân bài theo: Đôi (cặp bài giống nhau về các giá trị và màu); ba lá (3 quân bài giống nhau về giá trị); sảnh (3 lá bài trở lên tăng tiến về các giá trị và đồng chất, đồng màu); tứ quý (bốn quân bài giống nhau về giá trị); ba đôi thông (ba cặp bài tăng tiến về các giá trị và đồng chất, đồng màu); bốn đôi thông (bốn cặp bài tăng tiến về các giá trị và đồng chất, đồng màu); năm đôi thông (năm cặp bài tăng tiến về các giá trị và đồng chất, đồng màu); sáu đôi thông (sáu cặp bài tăng tiến về các giá trị và đồng chất, đồng màu); rác (những quân bài lẻ); sảnh rồng (sảnh bài tăng tiến về các giá trị tăng dần từ 3<4<5<6<7<8<9<10<J<Q<K<A<2 và sẽ đồng màu, đồng chất).

–         Trong khi đó, bài tiến lên quy định phóng khoáng hơn, người chơi có thể kết hợp những quân bài tùy ý. Trong đó: Đôi (cặp bài giống nhau về các giá trị); 3 cây (3 cây bài giống nhau về giá trị); sảnh (3 cây bài trở lên tăng tiến về các giá trị); tứ quý (4 cây bài giống nhau về giá trị); bốn đôi thông (bốn cặp bài tăng tiến về các giá trị); năm đôi thông (năm cặp bài tăng tiến về giá trị); sáu đôi thông (sáu cặp bài tăng tiến về các giá trị); sảnh rồng (sảnh bài tăng tiến về giá trị tăng dần là từ 3<4<5<6<7<8<9<10<J<Q<K<A<2) và lá rác (những quân bài lẻ).

Lời kết

Như vậy, W88 MalayuVN đã chỉ ra rằng luật tiến lên miền bắc khác với luật chơi tiến lên miền nam cũng đã khiến hai thể loại bài này hoàn toàn là khác nhau. Tuy nhiên, cả hai thể loại đều mang tính sát phạt cao và cũng sẽ mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn vô cùng tuyệt vời nhất.

"Những chia sẻ về kinh nghiệm chơi game của chúng tôi nhằm giúp độc giả trải nghiệm trò chơi một cách tốt nhất. Đừng lạm dụng chúng trong việc đặt cược tại các app game. Bởi đấy là hành vi bị nhà nước nghiêm cấm."