Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Mùa hè là mùa của du lịch, là thời điểm rực rỡ nhất của năm được nhiều người mong ngóng. Nhưng bạn có biết mùa hè bắt đầu từ tháng mấy không? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com nhé!

Mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy?

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên trong một năm có 4 mùa hoàn toàn rõ rệt. Cụ thể thời gian cảu các mùa trong năm được phân chia như sau:

  • Mùa xuân kéo dài từ tháng 1 – 4 dương lịch
  • Mùa Hè kéo dài từ tháng 5 – tháng 7 dương lịch
  • Mùa Thu kéo dài từ tháng 8 – tháng 10 dương lịch
  • Mùa Đông kéo dài từ tháng 11 – tháng 1 dương lịch.

Mùa Hè bắt đầu từ tháng mấy?

Vì thế, để trả lời câu hỏi mùa Hè bắt đầu từ tháng nào tại Việt Nam? thì chúng ta có thể trả lời là mùa hè bắt dầu từ  tháng 5 và kết thúc vào tháng 7 theo lịch dương.

Mùa hè chính là thời điểm nghỉ hè của các bạn học sinh và cũng là thời gian lý tưởng nhất để gia đình có thể tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những chuyến nghĩ dưỡng.

Thời tiết mùa Hè như thế nào?

Sau khi tìm hiểu mùa hè bắt đầu từ tháng nào thì chúng ta cùng tìm hiểu một  số đặc điểm của thời tiết mùa hè như sau:

Thời tiết mùa Hè ở miền Bắc

Thông thường, khí hậu mùa hè ở miền Bắc ít nắng nóng hơn miền Nam. Tuy nhiên, vào những đợt cao điểm tháng 6, tháng 7 thì thời tiết ở miền Bắc sẽ có những lúc lên cao đột ngột, nắng nóng kéo dài, độ ẩm ngoài không khí vô cùng thấp ảnh hưởng lớn đến chất lượng không khí cũng như sức khỏe.

Ngoài ra, theo các chuyên gia khí tượng thì hiện tượng Lima còn diẽn ra từ tháng 4 – 5 với xác suất khoảng 60%, sau đó nó sẽ chuyển dần thời tiết chuyển từ  mùa Hè sang mùa Thu.

Thời tiết mùa Hè ở miền Trung

Mùa Hè của miền Trung nắng nóng gay gắt nhất trong 3 miền. Đặc biệt, miền Trung có vị trí gần biển nên chịu ảnh hưởng lớn từ gió lào khô nóng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định rằng vào trong khoảng cuối tháng 4 đầu tháng 5 nhiệt độ miền Trung sẽ thấp hơn mức trung bình năm. Các hiện tượng thiên tai bão lũ cũng thất thường hơn.

Thời tiết mùa Hè miền Nam 

Do đặc điểm ngần hai nước  Campuchia và Lào nên khí hậu của miền Nam thường được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô chứ không như ở miền Bắc. Thông thường, nhiệt độ của miền Nam sẽ dễ chịu hơn miền Bắc. Dù nhiệt độ có cao hơn nhưng nắng nóng ở đây không gay gắt như miền Bắc.

Mùa Hè ở các quốc gia khác trên thế giới

Mùa Hè ở Nhật Bản

Mùa hè ở Nhật Bản được bắt đầu từ tháng 6 cho tới hết tháng 8. Có thể nói đây là thời điểm mua nhiều nhất năm tại Nhật Bản. Tuy nhiên, riêng tỉnh Hokkaido lại có lượng mưa trung bình thấp hơn so với các tình khác. Nhưng bù lại việc mưa ít thì Hokkaido lại có hiện tượng tuyết rơi mùa hè rất thu hút khách du lịch đến tham quan.

Mùa Hè ở Hàn Quốc

Mùa hè tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 6, kết thúc vào tháng 9. Với nhiệt độ trung bình tại thời điểm này dao động từ 25 độ, tuy nhiên trong một số thời điểm nhiệt độ của mùa hè tại đây có thể lên đến 38 độ khi trời nóng. Nói chung, thời tiết mùa hè tại hàn Quốc không gay gắt và khó chịu như ở Việt Nam.

Xem thêm|: Mùa đông bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu của mùa đông

Mùa Hè ở Mỹ

Ở Mỹ, thì mùa hè bắt đầu từ tháng 6 tới tháng 9. Từ tháng 6 thời tiết có phần giống Đà lạt nhưng không khí se lạnh hơn. Nhưng sang tới tháng 7 thì nhiệt độ thay đổi lên đến 23 – 28 độ và nóng nhất là tháng 8, tháng 9.  Do đó, khi đi du lịch ở Mỹ, các bạn cần nhắc nhắc thời tiết để lựa chọn địa điểm đi chơi cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mùa hè bắt đầu từ tháng mấy. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.