Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Mùa thu là một mùa đẹp nhất trong năm với thời tiết vô cùng dễ chịu khi chuyển giao giữa mùa hè và mùa đông. Vậy mùa thu là tháng mấy? Thời tiết của mùa thu có điểm gì nổi bật? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Mùa thu là tháng mấy?

Mùa thu là một trong 4 mùa đặc biệt của năm. Đây là khoảng thời gian chuyển giao thời tiết giữa mùa đông và mùa hè. Trong thiên văn học thì mùa thu bắt đầu từ tiết thu tức là từ ngày 23 tháng 9 tại bán cầu Bắc và 21 tháng 3 tại bán cầu nam. Và mùa thu sẽ kết thúc vào tiết đông chí.

Tính toán như trên thì mùa thu ở bắc bán cầu sẽ kéo dài từ tháng 9, tháng 10, tháng 11. Tại bán cầu Nam thì mùa thu sẽ từ tháng 3 – 5.

Vậy ở Việt Nam, mùa thu là tháng mấy? Việt Nam là quốc gia sử dụng lịch âm và được tính sớm hơn 45 ngày. Nói theo cách khác, thù mùa thu tại Việt Nam sẽ được tính bắt đầu từ lớp lập thu vào mùng 7 hoặc 8 tháng 8. Kết thúc mùa thu thông thường sẽ rơi vào khoảng 7 hoặc 8 tháng 11.

Mùa thu là tháng mấy?

Tiết trời mùa thu như thế nào?

Nền nhiệt độ vào mùa thu

Mùa thu thường sẽ có thời tiết dễ chịu hơn so với các mùa còn lại. Mùa thu thường xua tan đi không khí oi nóng của mùa hè và lạnh giá của mùa đông. Nền nhiệt màu thu mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều so với mùa hạ và mùa đông.

Nếu bạn ở Hà Nội thì chắc chắn sẽ hiểu được sự thay đổi ở mùa thu. Nền nhiệt mùa này khá ổn định nhưng độ ẩm không khí không cao nên thường bị khô gia và nứt nẻ.

Những dấu hiệu của mùa thu bắt đầu

Thu sang, các hiện tượng tự nhiên cây cỏ như thay một màu áo mới. Lá cây bắt đầu chuyển sang màu vàng. Chính khung cảnh đã tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp mang đậm sắc thu. Hơn nữa mùa thu tại Hà Nội chính là mùa hoa sữa. Loài hoa này có màu trắng và mang hương thơm vô cùng đặc biệt. Hơn nữa vào mùa thu cũng có những trái cây đặc trưng đem lại sắc thu vô cùng đặc biệt.

Xem thêm: Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm thời tiết màu hè

Đặc điểm khi sang thu

  • Mùa thu là thời tiết của tiết đoàn viên, các thành viên trong gia đình sẽ được gặp gỡ và sum vầy. Mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức bánh trung thu và làm mâm ngũ quả cho các bạn nhỏ.
  • Thời tiết dễ chịu rất phù hợp để thực hiện những chuyến đi chơi vào cuối tuần, các thành viên trong gia đình có thể sẽ có nhiều thời gian để yêu thương và tìm hiểu nhau hơn.
  • Một đặc điểm phổ biến vào mùa thu là khoảng thời gian để mọi người có thể làm quen dần với nền nhiệt của mùa đông và chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để có thể đón thời điểm giao mùa giữa màu thu và mùa đông.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mùa thu là tháng mấy. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.