Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Mẹ thiên nhiên luôn ưu ái ban tặng cho con người những thác nước vô cùng tuyệt đẹp. Dưới đây ketquabongdahomnay.com sẽ tổng hợp lại những thác nước đẹp nhất  thế giới hiện nay như sau.

Thác Victoria – Một trong những thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước này được ưu ái đặt tên theo một vị nữ hạng Anh. Thác victoria được tọa lạc trên con sông dài thứ 4 của Châu Phi gồm có 3 thác nước và những thác nước này sẽ được phân cách với nhau bới những hòn đảo nhỏ xinh đẹp cùng những rạn san hô nhiều màu sắc hấp dẫn.

Đây là thác nước có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và được xem là một địa điểm du lịch thu hút mọi người nhất hiện nay.

Thác Victoria - Một trong những thác nước đẹp nhất thế giới

Thác nước đẹp nhất thế giới Angel

Angel được mệnh danh là thác nước cao nhất thế giới được tọa lạc tại vùng đất Venezuela. Năm 2009, thác nước này được đề cử là một trong số những kỳ quan thiên nhiên thế giới mới và vinh dự được xếp ở vị trí thứ 3. Du khách thường đến đây tham quan vào đầu mùa mưa từ tháng 6 cho đến tháng 10. Lúc này lượng nước nhiều của khác sẽ giúp chúng ta có thể cảm nhận được sự mạnh mẽ và cuồng nộ của thiên nhiên.

Thác Dettifoss

Cái tên tiếp theo trong danh sách những thác nước đẹp nhất chính là Dettifoss. Dettifoss được tọa lạc trong công viên quốc gia Vatnajokull, phía đông bắc của Iceland.

Thác nước này có chiều cao lên đến 44m. Đây là thác nước nổi tiếng nhất tại Châu Âu với những cảnh quan vô cùng kỳ vĩ. Nếu bạn là fan của của bộ phim bom tấn Prometheus thì chắc chắn không thể không nhận ra những cảnh quay tuyệt đẹp của bộ phim tại thác Dettifoss.

Tuy nhiên vào mùa nước lũ thì dòng thác Dettifoss sẽ biến thành màu đen xì và có chứa rất nhiều rác bẩn.

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc của Cao Bằng cũng nằm trong danh sách những dòng thác đẹp nhất hành tinh. Thác nước này nằm ở phía Đông Bắc của nước ta. Ngọn thác được mang một vẻ đẹp hùng vỹ, kỳ ảo với nhiều tầng mây bao quanh cùng với cảnh quan thiên nhiên xanh mướt như một bước tranh sơn thủy hữu tình.

Đây là một trong số những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút khách du lịch vô cùng lớn tại Việt Nam.

Thác nước Ebor

Con thác này vô vô cùng đẹp vì có kết cấu nhiều tầng độc lạ. Ebor ước tính có chiều cao lên đến 115m, tọa lạc ở New South Wales của Úc, và nó nằm trong Công viên Quốc gia Guy Fawkes River.

Với vẻ đẹp thiên nhiên dịu dàng và thu hút Ebor đã được xem là một điểm đến du lịch tiềm năng của nước Úc. Đến với địa điểm này bạn sẽ được trải nghiệm những thắng cảnh vô cùng đẹp.

Thác Huangguoshu

Đây là một trong số những thác nước hàng đầu của Đông Á, thuộc địa phận Quế Châu, Trung Quốc.

Huangguoshu từng xuất hiện trong bộ phim Tây Du Ký. Vì vậy khi nhắc đến địa danh này bạn sẽ thấy được những kỷ niệm thời thơ ấy vô cùng dữ dội. Đây cũng là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng tại Trung Quốc.

Thác Devil’s Throat

Đây là một dòng thác vô cùng đặc biệt khi nằm giữa đường biên giới của 3 quốc gia Brazil, Argentina và Paraguay, rất xứng đáng với tên gọi Devil’s Throat – họng ác quỷ.

Ngọn thác này được ghép lại từ 14 ngọn thác với chiều cao lên đến 106m, bao quanh nó là 2000 loài thực vật nhiệt đới khác nhau khiến Devil’s Throat đích thực là một khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của thế giới.

Xem thêm: Khu vực Trung Á có bao nhiêu quốc gia theo bản đồ địa lý?

Devil’s Throat nằm trong cụm thác Iguazu – thác nước ngoạn mục nhất thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1980.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những thác nước đẹp nhất thế giới hiện nay. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.