Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Thú mỏ vịt đẻ trúng hay đẻ con đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về chủ đề khoa học động vật này, mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Thú mỏ vịt đẻ trứng hay đẻ con?

Để giải đáp cho câu hỏi thú mỏ vịt đẻ trứng hay để con thì chúng ta cần phải biết thêm một số thông tin như thú mỏ vịt là 1 trong 5 loài đơn huyệt còn tồn tại trên trái đất và nó cũng là một loài thú có vú duy nhất sinh sản theo kiểu đẻ trứng.

Theo nghiên cứu thì trong một kỳ sinh sản thú mỏ vịt sẽ đẻ từ 2-3 trứng. Thời gian sinh sản trong năm thường từ tháng 8 và tháng 10, trứng được đẻ trong hang sâu và con cái sẽ thực hiện ấp trứng này trong vòng từ 12-14 ngày bằng bụng và đuôi. Ổ ấp trứng sẽ được lót bằng cỏ hoặc lá để cho trứng có thể nở. Thú mỏ vịt con khi ra đời sẽ thường có chiều dài từ 1,25cm.

Thú mỏ vịt đẻ trứng hay đẻ con?

Thú mỏ vịt mẹ không có đầu vú nên những con con không thể bú như các loài có vú thông thường. Mà thú mỏ vịt mẹ sẽ có sữa tiết ra từ 2 chỗ có cấu trúc gần giống như núm vú. Khi con non đè vào thì sữa sẽ chảy ra xuống bùng lông bụng và chúng sẽ liếm nguồn nước sữa đó. Theo nghiên cứu thì sữa của thú mỏ vịt chứa nhiểu sắt gấp 60 lần sữa bò. Thú mỏ vịt vốn có bản tính hiền lành nhưng các con đực rất hung hăng sử dụng nọc độc để tấn công kẻ thù có ý định tấn công trứng của chúng.

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển?

Về đặc điểm, thú mỏ vịt có phần đuôi ngắn và dùng nó để tạo thành việc dự trữ mỡ. Tuy nhiên loài này lại không ngủ đông mà dùng đuôi để bơi. Phần chân ngắn có màng nên thích hợp với việc bơi lội ở dưới nước. Khi ở trên cạn, màng chân sẽ thực hiện gấp lại và đào bới.

Phần mõm mềm có cấu tạo nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm; lỗ mũi nằm mở mặt lưng của mõm và lỗ tai nằm ở phía sau; biết kêu. Phần thân dài dẹt nhiều lông không bị thấm nước nên chúng có thể di chuyển trong nước liên tục trong vòng 12 tiếng.

Trọng lượng của thú mỏ vịt dao động trong khoảng từ 0,7 – 2,4 kg; chiều dài của mỗi con thú mỏ vịt dao động từ 43 – 50cm và con đực thường có kích thước lớn hơn con cái. 

Thông thường, thú mỏ vịt sẽ hoạt động về đêm và kiếm ăn chủ yếu ở dưới nước. Thức ăn chủ yếu của con vật này chính là các loài cá nhỏ, ếch, nhái, nòng nọc, trứng cá, giun đốt, ấu trùng, tôm,… Lượng thức căn trung bình một ngày bằng đúng trọng lượng cơ thể của chúng.

Xem thêm: Sóng điện từ là gì? Những đặc điểm cơ bản của sóng điện từ

Một số thông tin thú vị về thú mỏ vịt

Hiện nay Úc là nơi duy nhất trên thế giới có thú mỏ vịt sinh sống. Sau khi tìm hiểu thú mỏ vịt đẻ trứng hay đẻ con chúng ta cùng phân tích những đặc điểm cơ bản của chúng như sau:

  • Thú mỏ vịt có khả năng phát sáng khi nó tiếp xúc với ánh sáng màu đen
  • Mỏ của thú mỏ vịt có thể nhận biết các loại động vật bằng bằng điện trường.
  • Thú mỏ vịt đực có dương vật chia đôi còn con cái thường sẽ chỉ có một buồng trứng.
  • Thú mỏ vịt thường sẽ tạo ra nhiều loại âm thanh khác nhau.
  • Phần cựa của thú mỏ vịt có nọc độc.
  • Vào mùa sinh sản, con đực thường cắn đuôi con cái mà nó thích.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thú mỏ vịt đẻ trứng hay đẻ con. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.