Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Nước Pháp là một quốc gia thuộc châu Âu nơi ẩn chứa nhiều nét văn hóa đặc biệt của thế giới. Vậy nước Pháp được mệnh danh là gì? Pháp nổi tiếng nhất về cái gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Tìm hiểu về nước Pháp 

Vị trí địa lý và dân cư

Theo nghiên cứu khoa học địa lý thì nước Pháp nằm ở phía Tây của Châu Âu. Quốc gia này có lãnh thổ tiếp giáp với Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Đức… Đây là một vị trí vô cùng thuận lợi để pháp triển du lịch mạnh mẽ. Đặc biệt nước Pháp nằm trong khối Liên minh Châu Âu nên có thể đi lại tự do với các nước khác trong khuc vực. Vì vậy Pháp có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ ngành du lịch không khói.

Theo thống kê thì dân số nước Pháp lên đến 65 triệu người. Trong đó, thủ đô Paris được xem là khu vực đông dân cư nhất của Pháp. Ngôn ngữ chính của quốc gia này là tiếng Pháp. Họ sử dụng đồng tiền Euro để trao đổi và mua bàn hàng hóa.

Diện tích và khí hậu 

Nước Pháp có diện tích lên đến 647.843 km2. Diện tích thống kê này được tính cả những vùng lãnh thổ đang được tranh chấp. Khí hậu của quốc gia này cũng có 4 mùa rõ rệt. Tuy nhiên, nền nhiệt vào mùa hè của quốc gia này cũng không quá chói chang.

Nước Pháp được mệnh danh là gì? 

Nước Pháp được mệnh danh là gì đang là một câu hỏi khoa học thu hút nhiều sự quan tâm hiện nay. Theo các nhà văn hóa lịch sử thì Pháp chính là cái nôi của nền văn hóa Châu Âu. Những công trình kiến trúc, văn hóa đồ sộ của người Pháp luôn khiến chúng ta đều cảm thấy thán phục.Đối với những người yêu thích thời trang thì chắc chắn không thể bỏ qua 3 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới trong đó có Pháp. Và Paris được xem là biểu tưởng của nước này.

Nước Pháp được mệnh danh là gì? 

Nước Pháp nổi tiếng về cái gì?

Tháp Eiffel – biểu tượng đất nước 

Nhắc đến Pháp chúng ta không thể không nhắc đến tháp Eiffel. Đây được xem là biểu tượng của nước Pháp và nó được mệnh danh là kinh đô ánh sáng. Tòa tháp này được làm 100% từ sắt và nó được xây dựng tại công viên Champ-de-Mars tại thủ đô Paris. Đây là một trong 40 công trình có chiều cao lớn nhất thế giới.

Với người dân Paris thì tháp Eiffel không chỉ được xem là một công trình kiến trúc nổi tiếng mà còn được biết đến là một một niềm tự hào của người đân nước này với thế giới.

Nhà thờ Đức Bà – dấu ấn tôn giáo 

Đây chính là một công trình kiến trúc theo lối kiến trúc Gothic cổ kính gây ấn tượng mạnh với những người yêu thích văn hóa và khoa học. Năm 1160, nhà thờ Thiên Chúa chính thức được xây dựng giữa một đảo nhỏ tại dòng sông Seine thơ mộng. Đây là kiến trúc nhà thờ có tuổi thọ 800 năm tuổi. Mọi thứ tại đây đều mang đậm dấu ấn kiến trúc và tôn giao của người châu Âu.

Bảo tàng Louvre 

Ngoài những địa danh kể trên thì Louvre cũng được xem là một địa điểm nổi tiếng của nước Pháp. Nó nằm trong quần thể của những cung điện xa hoa và lộng lẫy. Mỗi khi du lịch đến Pháp người ta thường ưu tiên đi đến bảo tàng để tham quan kiến trúc văn hóa tại đây.

Xem thêm: Cá sấu đẻ trứng hay đẻ con? Những điều cần biết về cá sấu

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nước Pháp được mệnh danh là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.