Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Sân Golf có bao nhiêu lỗ? Câu hỏi được đặt ra cho những người mới chơi môn thể thao này và cùng chúng tôi đi khám phá ở mục khoa học vui để hiểu rõ hơn nhé!

Sân Golf có bao nhiêu lỗ?

Sân Golf cũng có những quy tắc nhất định về hình dáng và độ dài của sân nhưng với một sân golf thông thường thì có đến 18 lỗ và các lỗ này được đánh số thứ tự từ 1 đến 18. Chơi hết 18 lỗ Golf này thì được gọi là hết 1 vòng golf.

Ngoài ra cũng có một vài sân nhỏ được thiết kế theo dạng 9 lỗ. Sân này sẽ được chơi 2 lần để đủ 1 vòng. Các sân có diện tích rộng hơn thì được thiết kế với 27 lỗ, 36 lỗ, sân golf 54 lỗ và sân golf 72 lỗ là lớn nhất.

Nếu sân golf 18 lỗ sẽ có diện tích trung bình là 140 acres. Diện tích này tương đương với khoảng 57 ha và mỗi lỗ golf được cấu tạo bởi các thành phần chính như sau:

  • Tee: Vị trí phát bóng.
  • Fairway: Đường bóng.
  • Green: Khu vực đồi quả.
  • Hazards: Các chướng ngại vật.

Sân 18 lỗ có độ dài tương ứng là 6500 yard tới 7000 yard. Khoảng cách này được tính từ điểm phát bóng tới lỗ bóng của 18 lỗ. Sân cho nữ thì sẽ có độ dài ngắn hơn nhờ việc dịch chuyển điểm phát bóng.

Thường các sân golf sẽ nằm theo vòng để người chơi có thể trở lại điểm xuất phát đầu tiên khi đi hết một vòng 18 lỗ.

san-golf-co-bao-nhieu-lo-kich-thuoc-lo-golf-tieu-chuan-quoc-te
Sân Golf có bao nhiêu lỗ?

Kích thước lỗ golf tiêu chuẩn

 Lỗ tiêu chuẩn par 3

Các lỗ cũng được ước tính theo số gậy mà một tay golf chuyên nghiệp dự kiến ​​sẽ cần để đánh vào lỗ. Các lỗ par-3 là các lỗ ngắn nhất trên sân golf và những người chơi giỏi thì phải chơi các lỗ này dưới ba. Người chơi giỏi sẽ được đưa bóng lên green trong cú đánh đầu tiên và dùng 2 gậy để đưa bóng vào lỗ đó là Lỗ Par-3 trong gôn. Độ dài tiêu chuẩn của par 3 khoảng 229 mét.

san-golf-co-bao-nhieu-lo-kich-thuoc
Kích thước lỗ Golf tiêu chuẩn Quốc Tế

Lỗ tiêu chuẩn par 4

Một lỗ par 4 ​​sẽ cần 4 gậy để hoàn thành. Không có quy tắc chính thức trong chơi gôn về việc một lỗ dài hay lỗi ngắn mà họ có thể tự do thiết kế lỗ của họ theo ý của họ. Nhưng tiêu chuẩn phổ biến nhất với chiều dài tiêu chuẩn từ 230 đến 430m.

Lỗ tiêu chuẩn par 5

Hố par 5 sẽ được người chơi golf chuyên nghiệp cần đến hố 5 để hoàn thành. Hầu hết lỗ par 5 là lỗ dài nhất còn lỗ par 6 thì rất hiếm. Chiều dài tiêu chuẩn ngắn nhất là 431m.

Nếu một golfer chuyên nghiệp đánh vào fairway bằng một cú đánh và đưa bóng xuống fairway bằng cú đánh thứ 2, đánh vào green bằng cú đánh thứ 3 và sau đó dùng 2 gậy để đẩy bóng vào lỗ. Người chơi giỏi thì có thể đưa bóng đến green par-5 trong 2 cú đánh mà không cần đến cú thứ 3.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ qua đó cũng nắm chắc số lỗ trên sân golf để giúp cho golfer đưa ra những chiến lược phù hợp khi thi đấu.

Xem thêm: Lưới cầu lông cao bao nhiêu và cần đạt tiêu chuẩn gì?