Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Valentine trắng là ngày gì? Ngày valentine trắng có ý nghĩa gì? Đang là một chủ đề được nhiều cặp đôi yêu nhau quan tâm nhất hiện nay. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine Trắng là một ngày đặc biệt đối với những người yêu nhau và nó có nguồn gốc từ người Nhật. Theo nhiều thông tin thì ngày Valentine trắng gắp liền với một câu chuyện cổ tích vô cùng dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, có một chàng trai mang kẹp dẻo muốn thể hiện tình yêu với cô gái mà mình thích vào hôm Valentine Đỏ (14/2). Vì vậy anh ấy đã làm một hộp kẹo vô cùng lớn để tặng cho người yêu thương của mình. Đó cũng chính là sự tích liên quan đến ngày Valentine Trắng.

Như vậy chúng ta có thể thấy một ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn thực sự chưa đủ cho những cặp đôi yêu nhau, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy ngày Valentine Trắng làm ngày để họ tặng quá cho những người yêu thương của mình. Ngày Valentine Trắng cách ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ đã đáp lại những món quà của người thương của mình trong ngày Valentine Trắng.

Valentine trắng là ngày gì?

Được biết, Valentine trắng đưcọ tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1978 do Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản tổ chức. Mục đích của ngày này là để tạo cơ hội cho các chàng trai tặng kẹo cho người thương yêu của mình. Ở Việt Nam, ngày Valentine trắng tuy không phổ biến bằng ngày Valentine đỏ nhưng nó cũng là một ngày vô cùng ý nghĩa cho những cặp đôi yêu nhau.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được giới trẻ hiểu theo nghĩa là một ngày đáp trả. Trong ngày này, những người yêu thương nhau sẽ đáp trả tình cảm của mình với người yêu bằng những món quà và những lời nói yêu thương. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để dành tình cảm yêu mến cho phái yếu.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không quá phổ biến như ngày lễ tình nhân 14/2 nhưng có cũng mang đến ý nghĩa vô cùng đặc biệt cho những cặp đôi yêu nhau. Điều đặc biệt, trong ngày ngày những loại kẹo và bánh quy thông thường rất được ưa chuộng hơn so với socola.

Ngày Valentine Trắng còn được gọi là một ngày White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu như tặng bánh kẹo vào ngày này thì sẽ thể hiện được một chuyện tình cảm vui vẻ và tình yêu tốt đẹp hơn. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác như túi xách, son môi cũng rất được ưu chuộng. Ở Mỹ một số chàng trai còn tinh tế tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Xem thêm: Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Sự thật về thứ 6 ngày 13

Nếu bạn chú ý thì có thể thấy trong một năm có đến 3 ngày Valentine: Lễ Tình nhân, ngày Valentine trắng và đen; nhưng đối với người yêu thương nhau thì những ngày này chưa bao giờ là đủ caẩ. Vậy nên, không phải cứ đến ngày Valentine thì chúng ta mới trao nhau những lời yêu thương . Hãy cứ yêu thương và dành cho nhau những dây phút yêu thương tuyệt vời nhất. Bởi tình yêu là một quá trình vun đắp trong suốt một thời gian dài. Mùa Valentine sắp đến, xin chúc các cặp đôi luôn vui vẻ, hạnh phúc; và có một tình yêu viên mãn!

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Valentine trắng là ngày gì? Hy vọng những thông tin mà khoa học vui chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày này.