Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Treo giò cầu thủ là gì? Tại sao lại xuất hiện hình phạt treo giò cầu thủ? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của tin bên lề nhé.

Khái niệm treo giò cầu thủ là gì trong bóng đá

Treo giò cầu thủ là gì? Tại sao lại xuất hiện hình phạt này

Treo giò cầu thủ có tên tiếng anh là Suspension, đây là một khái niệm về việc một cầu thủ sẽ bị nhận án phạt, kiểm điểm và bị bắt buộc phải nghỉ thi đấu bóng đá từ 1 hoặc nhiều trận đấu tiếp theo của giải đấu tùy vào mức độ phạm lỗi của cầu thủ đó như thế nào.

Án phạt này có thể được biến đổi cho phù hợp với từng giải đấu ở mỗi quốc gia hoặc mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên, luật treo giò cầu thủ trong bóng đá có những quy định cơ bản mà các cầu thủ đều phải thực hiện.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Tại sao cầu thủ lại bị phạt án treo giò

Án treo giò đã được ra đời từ rất lâu, mục đích của các Liên đoàn bóng đá là muốn có một mức hình phạt đủ nặng, thích đáng cho các cầu thủ có những hành vi phi thể thao trong khi thu đấu.

Khi cầu thủ phạm những lỗi nghiêm trọng trên sân hoặc ngoài đời sống bình thường, thẻ vàng và thẻ đỏ là chưa đủ thì hình thức phạt án treo giò sẽ phát huy tác dụng để răn đe.

Vậy những lý do nào khiến cho cầu thủ phải nhận án phạt rất nặng này từ các Liên đoàn bóng đá? Dưới đây là một số lý di khiến cầu thủ có thể nhận án treo giò nhé:

– Có những cầu thủ bị treo giò cho đến vài năm khi vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cần tước tư cách cầu thủ.

– Hoặc có những cầu thủ bị treo giò từ 1 đến vài trận vì hành vi bộc phát trên sân, hoặc khi nhận đủ thẻ đỏ, thẻ vàng theo quy định…

Trên đây là những giải đáp thắc mắc án treo giò cầu thủ là gì và vì sao lại xuất hiện hình thức phạt này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: CB là gì trong bóng đá