Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Khái niệm về Tứ kết là gì trong bóng đá? Trận đấu tứ kết là một thuật ngữ thường gặp trong các giải thi đấu thể thao. Sau vòng tứ kết rồi đến vòng nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về tứ kết là gì?

Các trận đấu tứ kết là vòng đấu có sự tham gia của 8 đội ( hay 8 cá nhân) mạnh nhất, xuất sắc nhất được chọn ra từ những vòng loại cùng 1 giải đấu ở trận trước. Kết quả là tám đội này sẽ được chia thành các cặp đấu và kết quả tiếp tục thi đấu nhằm chọn ra 4 đội xuất sắc hơn.

Như vậy sau khi loại các đội yếu, các đội được vào vòng tứ kết chắc chắn sẽ phô diễn hết khả năng của mình để giành vé góp mặt trên bảng dữ liệu bóng đá số ở vòng  tiếp theo, bên cạnh đó với các vòng tứ kết là vòng đấu loại trực tiếp nên được xem là sẽ rất kịch tính, gay cấn. Ở nhiều giải đấu, điều kịch tính còn được thể hiện có những trận ở vòng tứ kết còn được xem là chung kết sớm của cả giải đấu khi chứng kiện cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 đối thủ được coi là mạnh nhất, sáng giá nhất ngang sức, ngang tài nhau.

Tứ kết là gì? Thể thức thi đấu của vòng đá tứ kết

Ngoài ra với mỗi giải đấu của bất kỳ bộ môn nào bên cạnh đó đều có  vòng loại để tìm ra những đội tuyển, như vậy tuyển thủ xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng sau. Điều này còn tùy thuộc vào quy mô giải đấu mà người ta sẽ quyết định vòng tứ kết bao gồm các đội sẽ diễn ra ngay sau vòng bảng hay không. Trường hợp kếu giải đấu có nhiều đội thì thường, vòng tứ kết sẽ được tổ chức sau vòng 1/8 tuy nhiên là cũng có nhiều giải đấu, ban tổ chức sẽ chỉ lấy các đội nhất, nhì để thực hiện vào vòng tứ kết.

2. Điều kiện tham gia tứ kết là gì?

  • Điều kiện 1: Mỗi giải đấu đều có vòng loại để tìm ra những đội đủ điều kiện vào vòng trong.
  • Điều kiện 2: Một số giải đấu được bốc thăm chia bảng trực tiếp. Các đội đứng nhất và nhì vòng bảng sẽ vào tứ kết.

3. Thể thức thi đấu vòng tứ kết

  • Cách thức thi đấu của vòng đá tứ kết còn được gọi là vòng tứ kết vì vào vòng này có 8 đội được chia là 4 cặp. Bốn đội thắng chung cuộc sẽ vào bán kết.
  • Đến nay đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã lọt vào bán kết với kết quả là sau khi vượt qua vòng tứ kết Asian Cup 2019. Có thể nói đây là thành tích tốt nhất của đội và nhằm khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
  • Có thể thấy rằng với các chiến thắng này cũng được xem như một kỳ tích bất ngờ của các chàng trai áo đỏ của chúng ta. Để có được kết quả này, chắc chắn là họ đã phải trải qua một quá trình tập luyện và áp lực thi đấu đầy gian khổ và miệt mài.

4. Sau tứ kết là vòng gì?

Kết quả của còng tứ kết thường có 8 đội hoặc 8 vận động viên chia thành 4 cặp đấu mục đích nhằm để tìm ra 4 đội đi tiếp. Vì vậy, có thể thấy sau vòng tứ kết sẽ là vòng bán kết. Ở vòng này, ty le ca cuoc người ta sẽ tổ chức 2 trận đấu để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất cuối cùng để đi tiếp vào trận chung kết.

Là một người hâm mộ bóng đá chân chính thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bóng đá như các vòng trong một giải đấu bóng đá để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui mà bóng đá mang lại. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.