Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Thi cử là một cuộc đánh giá năng lực học tập của học sinh sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm tri thức. Vậy nên ăn gì để may mắn khi đi thi? Đang là một chủ đề tâm linh được nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Nên ăn gì để may mắn khi đi thi?

Xôi gấc

Theo quan niệm của người xưa thì xôi gấc được xem là một món ăn đem lại may mắn cho sĩ tử. Với màu đỏ đậm đà của gốc chính là hình ảnh đại diện cho may mắn, cát lành, giúp các em sĩ tử có thể thuận lợi hơn trong giá trình học hành thi cử của mình. Ngoài ra xôi gấc còn là một món ăn ngon dễ tiêu hóa và hấp dẫn nên ăn trước khi đi thi sẽ giúp ấm bụng và chống đói hiệu quả.

Nên ăn gì để may mắn khi đi thi?

Các loại đậu

Trừ đậu đen ra thì những loại đậu còn lại đều đem lại may mắnvà những điều tốt lành cho những người thưởng thức nó. Các sĩ tử nếu đang băn khoăn không biết nên ăn gì để may mắn khi đi thi thì có thể tham khảo gợi ý này. Đặc biệt nếu ăn đậu đỏ khi đi thi thì chắc chắn sẽ giúp kỳ thi diễn ra được thuận lợi và may mắn hơn. Vì nó vừa có màu đỏ có thần may mắn vừa mang ý nghĩa đỗ đạt thuận lợi nhất.

Táo  – Nên ăn gì để may mắn khi đi thi?

Phong tục ăn táo để may mắn khi đi thi được bắt nguồn từ Hồng Kông. Nhiều người Hong Kong quan niệm rằng việc ăn táo trước khi đi thi sẽ giúp họ có thể gặp được bình an và may mắn trong những kỳ thi, kì kiểm tra quan trọng. Vì vậy phong tục này đã lưu truyền rộng rãi và được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

Uống nước cốt gà

Nước cốt gà được sử dụng rất phổ biến cho các sĩ tử tại Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông sử dụng nhiều vì nước cốt gà nhằm mục đích tăng sự minh mẫn sáng tạo cho các sĩ sử. Đồng thời nước cốt gà còn giúp làm tăng khả năng tập trung trong quá trình kiểm tra thi cử.

Nên tránh ăn gì để không bị “tủ đè”?

Bên cạnh việc nên ăn gì để may mắn khi đi thi thì chúng ta cần cân nhắc tránh ăn những món ăn đem lại những điều kém may mắn khi đi thi cơ bản như sau:

Các loại trứng

Theo quan niệm của nhiều người thì trứng có hình tròn giống ố 0 nên đây được xem là một món ăn đen lại những điều không may mắn. Vì vậy thực phẩm này đã bị loại bỏ khỏi thực đơn ăn uống của các sĩ tử.

Chè đậu đen

Chè đậu đen có màu đen là một màu sắc đại diện cho những điều kém may mắn và xui xẻo. Do đó vào thời gian ôn luyện trước kì thi, các sĩ tử thường không sử dụng chè đậu đen hoặc thậm chí là không được mang những vật có màu đen để vào phòng thi để tránh những điều kém may mắn.

Lạc

Trong danh sách những món ăn của con khi đi thi chắc chắn phụ huynh sẽ không bao giờ cho thêm món lạc. Bởi vì theo quan niệm của người xưa thì ăn lạc sẽ khiến cho sĩ tử làm bài bị lạc đề ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi cử. Do đó khi làm cơm cho con đi thi các bậc phụ huynh thường rất kiêng kị món lạc.

Chuối

Nhiều người cho rằng trước khi đi thi không nên ăn chuối. Bởi vì ăn chuối có thể bị thi trượt ảnh hưởng đến kết quả học tập cũng như tương lai sau này.

Thịt chó

Ngoài những món ăn kiêng kị kể trên thì chúng ta không nên ăn thịt chó khi tham gia thi cử. Bởi vì theo quan niệm của người xưa thì thịt chó có thể làm cho ảnh hưởng đến vận đen khiến cho sĩ tử làm bài thi không được tốt như ý muốn.

Xem thêm: Sóng vô tuyến là gì? Các loại sóng vô tuyến phổ biến nhất

Lưu ý ăn uống khi đi thi

  • Khi đi thi nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi đúng giờ giấc để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần khi làm bài tập
  • Thực hiện uống nước đầy đủ sẽ giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi và tập trung làm bài thi tốt hơn.
  • Nên ăn các loại thực phẩn nhiều chất sơ như rau củ. Ngoài ra cũng nên bổ sung thêm protein, chất béo…
  • Bên cạnh đó nên bổ sung thêm các loại  Vitamin C, A. Những loại vitamin này có thể tìm thấy trong các loại trái cây

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Ăn gì để may mắn khi đi thi? Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.