Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Trồng hành lá tại nhà khá đơn giản và dễ áp dụng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thùng xốp hoặc chai lọ là có thể áp dụng trồng hành được tại nhà. Vậy cách trồng hành lá tại nhà như thế nào? Mời bạn theo dõi các bước thực hiện trồng hành cơ bản theo hướng dẫn sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Xử lý thùng xốp để trồng hành lá

Để áp dụng cách trồng hành lá tại nhà hiệu quả thì bước đầu tiên chúng ta cần xử lý thùng xốp để trồng hành. Tùy vào vào nhu cầu mà gia đình có thể chọn thùng xốp to hoặc nhỏ hoàn toàn khác nhau.

Thùng xốp sau khi mua về, chúng ta cần đục một lỗ nhỏ bên cạnh thùng sau đó phần thân thùng cũng sẽ đục từ 3 – 5 lỗ nhỏ. Mục đích của việc tưới nước là giúp cho việc thoát nước được tốt hơn tránh ngây ngập úng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của hành.

Lưu ý chúng ta sẽ không thực hiện đục lỗ dưới đáy thùng tránh để thoát nước quá nhiều khiến độ ẩm trong nước bị giảm. Ngoài thùng xốp thì chúng ta có thể tận dụng thùng nhựa hoặc thùng carton để trồng cây đều được.

Bật mí cách trồng hành lá tại nhà bằng thùng xốp đơn giản

Cách xử lý đất trồng hành lá tại nhà

Đất trồng hành cần phải chọn đất tươi xốp, hỗn hợp. Tốt nhất bạn nên chọn đất và phân bón đã khoai mục. Trong đó đất yêu yêu cầu phải tơi xốp và dùng được trong nhà.

Nếu đất đất không đủ tơi xốp thì bạn có thể mua thêm phân bón trộn theo tỷ lệ 1:1. Đất sạch và phân bón hoại mục được bán rất nhiều tại các cửa hàng cây cảnh nên bạn có thể xem xét mua tại đây nhé.

Lưu ý không nên sử dụng phân gà để trồng cây vì phân gà rất nóng khi trồng cây sẽ khiến hành khó nảy mầm và phát triển một cách thuận lợi như ý.

Cách xử lý cây hành lá sau khi mua về

Mua giống hành bạn có thể chọn mua hành lá tại chợ hoặc siêu thị, yêu cầu cây hành vẫn còn tươi thì trồng hành mới đạt và cây mới phát triển được tốt. Sau khi mua hành về chúng ta cần phải loại bỏ lớp bẩn, các lá hành phải được rửa sạch sẽ. Sau đó chúng ta sẽ cắt bỏ lá và rể để lại độ dài tầm 10 phân. Tốt nhất nên cắt sát gốc nhưng khô phạm vào gốc để rễ cây còn có thể mọc và phát triển bộ rễ mới. Sau khi cắt bạn cần phải lấy một cốc nhựa hoặc vỏ hộp mì tôm hoặc bình thủy tinh lót xuống đáy một ít giấy ăn để thấm nước.

Sau đó đạt gốc hành vào sao cho gốc hành tiếp xúc với giấy ăn. Mang đặt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi có nhiệt độ thấp để hành có thể phát triển

Theo dõi thường xuyên, nếu thấy giấy ăn đã bắt đầu khô thì cần bổ xung thêm nước ngay.

Khoảng 2-3 ngày, thì bộ rễ mới tại gốc bắt đầu phát triển. Khi rễ dài khoảng 3-4mm thì bạn bắt dầu mang ra trồng tại thùng xốp.

Cách trồng hành lá tại nhà chuẩn nhất

Khi các cọng hành lá đã có rễ mới thì chúng ta sẽ bê hành mang ra thùng xốp để trồng. Cách trồng thẳng đứng, sao cho phần gốc hành nằm dưới đát khoảng 2cm. Nén nhẹ đất xung quanh cọng hành để chúng không bị nghiêng ngả hoặc đổ.

Khi trồng hành cần phải lưu ý trồng mỗi gốc cách nhau khoảng 10-20 phân. Nên trồng thưa, để khi cây phát triển thì sẽ có nhiều khoảng trống để cây phát triển, cây cũng sẽ cứng cáp hơn và sẽ không bị đổ sau mỗi lần tỉa lá.

Xem thêm: Điểm danh 5 người thông minh nhất thế giới hiện nay

Số lượng gốc tại một vị trí trồng khoảng từ 2-4.

Trồng xong thì nhanh chóng thực hiện tưới nước, lượng nước chỉ nên tưới nước ở một mức lượng ẩm phù hợp. Trong những ngày đầu, cần dùng nắp thùng xốp thực hiện che trở và bảo vệ cây trồng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách trồng hành lá tại nhà. Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.