Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều người có trí thông minh vô cùng cao là tương lai phát triển khoa học của thế giới. Vậy những người thông minh nhất thế giới hiện nay là ai? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tich sau đây của ketquabongdahomnay.com.

William James Sidis – Người thông minh nhất thế giới

Chỉ số IQ: 250-300

William James Sidis sinh sống tại New York. Anh chàng sinh năm 1989 tại một gia đình trí thức. Ngay từ khi còn nhỏ anh đã được tiếp xúc với những kiến thức hoa học và đó chính là nền tảng phát triển của anh. Đến năm 5 tuổi, William James Sidis đã có thể sử dụng máy đánh chữ và học các chữ viết Latinh, Hy Lạp, Nga, Pháp, Đức, Do Thái. Tuy nhiên, năm 5 tuổi anh quyết định nộp giấy nhập học tịa Harvard nhưng do tuổi nhỏ nên bị từ chối.

Để vào học tại Harvard, William James Sidis đã phải đợi đến năm 11 tuổi và chứng minh bản thân bằng một bài giải đầu tiên. Tuy nhiên, ông lại lại học theo đuổi khoa học kỹ thuật mà muốn cống hiến cuộc đời mình cho chính trị. Năm 46 tuổi, William James Sidis đã ra đi mãi mãi sau một cơn đột quỵ

William James Sidis - Người thông minh nhất thế giới

Ainan Celeste Cawley – Người có iq cao nhất thế giới

Chỉ số IQ: 263

Ainan Celeste Cawley là một người trẻ tuổi có IQ 263. Ainan sinh năm 1999. Khi mới 7 tuổi, Ainan Celeste Cawley đđã vượt qua những kiểm tra thông minh vào vào vòng Chemistry-O. Đến năm 8 tuổi, anh chàng đã tam gia vào vào các bài giảng tại Singapore Polytechnic. Bên cạnh trí thông minh, anh chàng này còn có khả năng ghi nhớ tới 518 chữ số thập phân đằng sau số Pi.

Terence Tao

Chỉ số IQ: 225-230

Terence Tao được đánh giá là thần đồng toán học của người Trung Quốc. Vào năm 20 tuổi, anh đã có bằng tiến sĩ và huy chương Fields vào năm 2006. Tại thời điểm đó, huy chương Fields có giá trị tương đương với Giải Nobel về toán học. Sau những thành tích đã đạt được Terence Tao đã chuyển sang Los Angeles với vợ con và tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu toán học của bản thân mình.

Marilyn Vos Savant – Lọt top người thông minh nhất thế giới

Chỉ số IQ: 228

Marilyn Vos Savant là một người Mỹ có cuộc sống hết sức bình thường. Thuở nhỏ, Marilyn Vos Savant  đã làm thêm tại một sạp báo và cùng từng tham gia viết báo. Vào năm 1986, cô nhanh chóng đã chứng minh khả năng của mình khi lọt top những người thông minh nhất thế giới của Kỷ lục Guinness Thế giới và giữ được danh hiệu này trong vòng 3 năm liên tiếp mới có người phá vỡ kỷ lục.

Christopher Hirata

Chỉ số IQ: 225

Christopher Hirata là người gốc Hoa sinh năm 1983. Năm 13 tuổi người này đã giành được huy chương vàng của Thế vận hội Vật lý Quốc tế (1996). Vào năm 13 tuổi, anh đã đạt được tấm huy trương vàng đầu tiên trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình và cũng là người trẻ nhất trên thế giới đạt được Huy chương vàng Vật Lý tính đến thời điểm hiện tại. Ba năm tiếp theo, Christopher Hirata đã được mời tham gia một dự án nghiên cứu của Nasa và tốt nghiệp đại học Princeton nổi tiếng khi chỉ mới 22 tuổi. Hiện tại, Christopher Hirata đang sinh sống và làm việc tại bang Ohio với chức danh giáo sư thiên văn và vật lý.

Xem thêm: Điểm danh 5 đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu những người thông minh nhất thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.