Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Sự phát triển kinh tế của một đất nước chính là tiêu chí đánh giá độ giàu nghèo sữa các quốc gia. Vậy đất nước nghèo nhất thế giới hiện nay gồm những quốc gia nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Top 5 đất nước nghèo nhất thế giới

Eritrea –  Đất nước nghèo nhất thế giới

 • Eritrea có GDP bình quân: 482 USD
 • Thống kê dân số: hơn 6 triệu người
 • Diện tích của quốc gia này chỉ: 118.000 km2

Nếu bạn đang tìm kiếm đất nước nào nghèo nhất thế giới thì câu trà lời chính là Eritrea. Eritrea với GDP bình quân đầu người chỉ đạt 482 USD trong khi đó thống kê người người đạt đến 69%. Tương lai Eritrea sẽ có nền kinh tế khá khó khăn vì nước này hoạt động chỉ dựa vào nông nghiệp là chính. có 80% dân số ở quốc gia này để làm nông. Hơn nữa điều kiện tự nhiên khác nghiệt cũng khiến cho hoạt động sản xuất bị gián đoạn. Chính những tác động này mà Eritrea chính là quốc gia nghèo nhất thế giới.

Eritrea -  Đất nước nghèo nhất thế giới

Cộng hòa Haiti

 • GDP bình quân đầu người: 726 USD
 • Thống kê dân số cả nước là: 8.527.777 người
 • Diện tích quốc gia: 27.750 km2

Cộng hòa Haiti chính là câu trả lời itiếp theo cho câu hỏi nước nào nghèo nhất thế giới hiện nay. Mặc dù chính phủ đã đưa ra nhiều phương án cải cách thúc đẩy nền kinh tế nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả. Hiện tại thu nhập của người dân Haiti dưới 1 USD/ngày. Tỷ lệ người thất nghiệp lên đến 40,6%. Hơn nữa đất nước này còn phải hứng chịu thảm họa động đất năm 2010 nên thiệt hại để nại cho người dân vẫn vô cùng nặng nề.

Burundi

 • Thống kê GDP bình quân: 727 USD
 • Dân số trên cả nước : hơn 10 triệu người
 • Diện tích: 27.834 km2

Danh sách người nghèo nhất thế giới 2021 thì quốc gia Burundi tiếp tục được gọi tên. Burundi có kinh tế kém phát triển chỉ dựa vào phát triển nông nghiệp chiếm 35% GDP. Phần lớn 90% dân số Burundi đều sinh sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt.

Tuy nhiên Burundi lại là quốc gia nổi tiếng với những khoáng sản vô cùng quý hiếm như kim cương, vàng, niken, urani,… Nhưng công nghiệp của đất nước còn đưa tốt vì vậy chỉ xuất khẩu khoáng sản ở dạng thô không mang  lại nhiều giá trị cho phát triển kinh tế.

Cộng hòa Trung Phi – Top quốc gia nghèo nhất trên thế giới

 • Tổng hợp GDP bình quân: 746 USD
 • Thống kê dân số: hơn 4.7 triệu người
 • Diện tích: 622.984 km2

Cộng hòa Trung Phi cũng nằm trong top những quốc gia nghèo nhất thế giới. Tuy nhiên, Theo thống kê thì tỷ lệ thất nghiệp của của đất nước này lên đến 30%, tỷ lệ nghèo hơn 80%.

Nền kinh tế đất nước nghèo nhất thế giới này vẫn chủ yếu phát triển dựa vào nông nghiệp. Do cơ sở kinh tế hạ tầng cùng các yếu tố giáo dục còn kém phát triển nên quốc gia này không có nhiều cơ hội phát triển kinh tế và xã hội.

Quốc gia nghèo nhẩt thế giới Zimbabwe

 • GDP bình quân đầu người: 776 USD
 • Dân số: 15.165.811 người
 • Diện tích: 386.606 km2

Đất nước ReviewNao có tỷ lệ người nghèo chiếm đến 72%. Chính vì nền kinh tế bị tham những nặng nề không có sự phát xứng đáng. Theo các chuyên gia thống kê thì tỷ lệ lạm phát tại Zimbabwe là 100.000 phần trăm. Lạm phát được xem là một căn bệnh ác tính tại quốc gia này.

Việt Nam nghèo thứ mấy trên thế giới?

Xét về độ giàu nghèo thì Việt Nam nằm trong danh sách 128 trong 192 nước. Có thể nói Việt Nam đang không ngừng thay đổi và phát triển kinh tế một cách vững mạnh. Đó là sự nỗ lực không ngừng của Đảng, Nhà nước,… cùng sự cống hiến của toàn bộ nhan dân.

Sự phát triển của Việt Nam trong vòng 10 năm qua vô cùng xuất sắc. Từ năm 2002 đến 2018, GDP đầu người tăng 2,7 lần, đạt trên 2.700USD năm 2019 với hơn 45 triệu người thoát nghèo. Tỷ lệ nghèo giảm mạnh từ hơn 70% xuống dưới 6%.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu đất nước nghèo nhất thế giới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.