Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Cá tháng Tư là một ngày đặc biệt được các bạn trẻ hưởng ứng vì nó gắn liền với những lời nói dối hài hước nhưng thú vị. Vậy ngày cá tháng tư là ngày gì? Ngày đặc biệt này có ý nghĩa gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Ngày cá tháng tư là ngày gì?

Cá tháng Tư còn được giới trẻ gọi là ngày nói dối. Trong tiếng Anh ngày lễ này còn được gọi là April Fool’s Day. Vào ngày này mọi người có thể thoải mái nói dối và trêu chọc mọi người xung quanh mình.

Vậy cá tháng tư là ngày nào? Theo thông lệ hàng năm thì cá tháng 4 sẽ được diễn ra vào ngày 1.4 hằng năm. Ngày Cá tháng Tư năm 2022 năm nay sẽ được rơi vào ngày thứ 6. Mặc dù ngày ngày này đã dần phổ biến trên toàn thế giới và được gọi là ngày quốc tế nói dối nhưng không phải ai cũng hiểu được nguồn gốc của nó.

Ngày cá tháng tư là ngày gì?

Nguồn gốc ngày cá tháng 4

Ngày Cá tháng Tư được nhận định của nguồn gốc từ Pháp. Có rất nhiều câu chuyện đặc biệt xung quanh ngày cá tháng 4 nhưng đặc biệt nhất chính là câu chuyện liên quan đến việc thay đổi lịch trong năm mới. Vào năm 1564 người Pháp quết định đổi từ lịch Julius sang dùng lịch Gregory do Giáo hoàng Gregory XIII ban hành. Theo đó, lịch mừng năm mới thì tuần cuối cùng của tháng 3 sẽ được đổi sang lịch mới là ngày mùng 1-1 âm lịch.

Tuy nhiên, trong thời điểm này ở một số nơi trên nước Pháp vẫn không nắm bắt được thông tin và vẫn thực hiện đón năm mới theo lịch cũ.  Nhưng lúc bấy giờ những người mừng năm mới vào ngày 1/4 sẽ được coi là kẻ ngốc. Từ đó, người ta gọi ngày 1/4 chính là ngày nói dối và cái tên cá tháng tư đã được xuất hiện.

Trò đùa vui trong ngày 1.4 dần thành một nét văn hóa truyền thống đặc biệt của người Pháp.

Ý nghĩa ngày cá tháng tư là gì?

Vào ngày này hàng năm, những người thân hay bạn bè thường tổ chức những trò chơi này hưởng ứng ngày 1/4. Trong ngày này họ sử dụng những lời nói dối để trêu ghẹo nhau. Việc này không gây hại hoặc hậu quả gì mà chỉ là một trò đùa vui giúp mọi người giải tỏa những căng thẳng và mệt mỏi.

Hiện nay, hằng năm, ngày Cá tháng Tư được hướng ứng nhiều hơn trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, vào ngày này giới trẻ thường có những lời nói dối thiện trí, vui vẻ để đem lại tiếng cười cho mọi người.

Xem thêm: Valentine đen là gì? Ngày Valentine đen có ý nghĩa gì?

Một số trò lừa trong ngày cá tháng 4 hài hước

– Chúng ta có thể thay thế phần kem trắng trong bánh Oreo bằng kem đánh răng sau đó hãy mời nạn nhân mà bạn nhắm trúng để thưởng thức nó.

– Ngày cá tháng tư cũng là cơ hội tốt để bạn dũng cảm tỏ tình với người mình thích. Nếu đối phương đồng ý thì chúc mừng bạn đã thoát khỏi kiếp FA. Còn nếu như đối phương từ chối thì bạn hãy nói rằng đó chỉ là một trò đùa trong ngày cá tháng 4.

– Nhắc nhở ai đó ai đó về cúc áo hoặc cúc quần chưa khóa. Đây là lời nói dối huyền thoại và được nhiều bạn trẻ áp dụng một cách thành công.

– Thay đổi ngôn ngữ cài đặt trong điện thoại của nạn nhân để họ cảm thấy bối dối.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ngày cá tháng tư là ngày gì? Hy vọng những thông tin khoa học vui mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.