Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Chứng minh 1+1=2 có thể được xem là một bài toán quá đơn giản và không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên dựa vào bài toán khoa học này chúng ta sẽ có được nhiều cái nhìn mới mẻ hơn để chứng minh những quan điểm riêng của mình. Cụ thể để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tich sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Chứng minh 1+1=2

Việc chứng minh 1+1=2 được xem là một bài toán quá đơn giản. Để chứng minh cho bài toán này chúng ta cần dựa vào ví dụ cơ bản như sau:

Trường hợp bạn đang cầm một quả táo xong sau đó ba mẹ bạn lại cho bạn thêm một quả táo thì điều này có nghĩa là bạn đã sở hữu 2 trái táo. Như vậy chúng ta đã chứng minh được “1 + 1 = 2”. Tuy nhiên hiện nay dưới góc nhìn của khoa học hiện đại thì 1+1 có thể sẽ không bằng 2 nữa. Lúc này bạn có thể dựa vào những ý tưởng chứng minh sau đây.

Chứng minh 1+1=2

Những quan điểm 1 + 1 không bằng 2

Chừng minh 1+1 không bằng 2 dựa vào tập hợp

Tập hợp được hiểu là có nhiều phần tử cùng chung một đặc điểm nhất định. Ví dụ như chúng ta có tập hợp số tự nhiên hay tập hợp các số chia hết cho 2, chia hết cho 3…

Ví dụ: “Tập hợp số Tự nhiên” cho ta tập hợp có phần tử là các số 0, 1, 2, 3,…

Thông thường chúng ta sẽ kí hiệu tập hợp là các chữ cái in hoa như  A, tập hợp B, tập hợp số tự nhiên N,…

Khi chứng minh 1+1=2 là sai thì chúng ta sẽ tính phép tính tập hợp tích Descarte. Cho hai tập hợp A và B thì tích của hai hợp này sẽ được tính là AxB. Lúc này chúng ta cùng không thể tính ra một tập hợp cộng 1 tập hợp có bằng hai hay không.

Chứng minh dựa theo ánh xạ

Phân tích 2 tập hợp X và Y với “mỗi phần tử x của X với duy nhất một phần tử y của Y” lúc này chúng sẽ được gọi là ánh xạ. Khi đó chúng ta cần lưu ý một định nghĩa nếu x thuộc X thì cần phải có một phần từ y thuộc Y được chứng minh tương ứng và chúng được gọi là ánh xạ. Còn nếu x không đi với Y thì húng sẽ không được gọi là ánh xạ. Người ta kí hiệu ảnh xạ là F, ảnh của phần tử x thuộc X ta ký hiệu là f(x).

Xây dựng những lập luận bằng mô hình toán học

Sau khi có đủ hai khái niệm trên ta xây dựng mô hình cho bài toán 1 + 1 không bằng 2 nhé:

Cho tập hợp số tự nhiên N và một tập hợp các loại trái cây gọi là T. Khi đó, tích Descarte của hai tập hợp này sẽ là NxT. Lúc này chúng ta sẽ có những tập hợp ánh xạ (a; b) (ta gọi là cặp số (a; b)).

Xét ánh xạ f trong tập NxT dựa vào tập T, khi đó, với những cặp ánh xạ (a; b) chúng ta sẽ có được những loại quả, là f(a; b). Ta ký hiệu f(a; b) = a + b cũng chỉ là một dạng kí hiệu toán học mà thôi.

Khi đó, xét cặp số (1; 1 nó sẽ ứng với một loại trái cây bên trong tập T (chắc chắc là phải có theo định nghĩa ánh xạ), giả sử đó là “Trái cam”. Khi đó ta được

f(1; 1) = “Trái cam” hay chúng ra có thể khẳng “1 + 1 = Trái cam” (vì f(1; 1) = 1 + 1). Dựa theo phương pháp toán học này chúng ta có thể thấy rằng 1+1 sẽ không bằng 2 được.

Xem thêm: Giải đáp quả trứng có trước hay con gà có trước chuẩn nhất?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chứng minh 1+1=2. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc