Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Quả trứng có trước hay con gà có trước chắc chắn là câu hỏi kinh điểm gây tranh cãi nhất từ trước đến nay? Vậy đáp án của câu hỏi này dựa trên giải thích của phương diện khoa học như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Những giả thiết giải đáp quả trứng có trước hay con gà có trước 

Dựa theo các phân tích khoa học thì những loài vật đẻ trứng đã xuất hiện cách đây khoảng 350 năm trước công nghuyên, điều này có thể lý giải là loài gà đã có mặt trên trái đất từ rất lâu. Theo quy luật tự nhiên sinh sôi nảy nở thì gà sẽ đẻ ra trúng và nhiều người đã kết luận rằng gà phải xuất hiện trước sau đó mới đến quả trứng.

Tuy nhiên lại có nhiều quan điểm cho rằng quả trứng phải có trước thì mới có thể đẻ ra được con gà. Vậy thì, không có quả trứng thì làm sao gà có thể xuất hiện?? Giải thuyết này được lập ra đã khiến nhiều người hoang mang và cảm thấy câu hỏi này thật hại não. Vậy để lý giải câu hỏi này chúng ta cùng phân tích và giải thích nó dưới góc độ khoa học nhé!

Những giả thiết giải đáp quả trứng có trước hay con gà có trước 

Giải thích con gà có trước hay quả trứng có trước

Trong vỏ trứng gà có những cấu tạo Protein vô cùng đặc biệt, nó có tên là Ovocledidin-17 hay chúng ta có thể gọi tắt là OC-17. Chất này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của vỏ trứng, khiến vỏ trứng cứng hơn và có thể bảo vệ tốt được những phần dinh dưỡng bên trong.

Sau khi sử dụng kính hiển vi cùng các máy móc phân tích cấu tạo chết thì các nhà khoa học nghiên cứu tại trường đại học là Sheffield và Warwick nước Anh đã nhận thấy OC-17 chính là thành phần chính tạo nên các tính chất của vỏ trứng gà.

OC-17 là chất xúc tác giúp cho canxi cacbonat thành các tinh thể canxi nguyên chất và tạo nên độ cứng cho vỏ trứng gà.

Bằng chứng mà các nhà khoa học đưa ra

Các nhà khoa học phát hiện ra protein quan trọng cấu tạo của vỏ trứng nhưng chúng chỉ xuất hiện tại buồng trứng của những cô gà mái.

Điều đó có nghĩa là khi vỏ trứng được hình thành thì nó phải xuất hiện bên trong con gà.

Chất protein đặc biệt trong cấu tại vỏ trứng gà chính là ovocledidin-17, hay OC-17. Chất này có tác dụng đẩy nhanh quá trình phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là ngôi nhà bảo vệ cho lòng đỏ và lòng trắng trứng phát triển bên trọng.

Dựa trên phân tích của máy tính HECToR để phóng to cấu tạo của một trái trứng gà thì các nhà khoa học đã nhận thấy OC-17 chính là thành phần tiên quyết quyết định việc việc thành lên vỏ trứng.

Chính chất protein đã chuyển hóa canxi cacbonat thành các tinh thể canxit và cấu tạo nên vỏ trứng gà.

Mặc dù canxit được phát hiện có nhiều trong trứng và xương động vật. Nhưng khoa học đã chứng minh được loài gà có thể tạo thành các loại chất này tốt hơn. Theo ước tình thì trong khoảng vài giờ một con gà sẽ tạo được 6 gam canxit trong vỏ trứng.

Chuyên gia giải thích như thế nào về quả trứng có trước hay con gà có trước

Tiến sỹ Colin Freeman đã từng phát biểu rằng: “Trong một thời gian dài nhiều người đã nghĩ rằng quả trứng có trước. Tuy nhiên, giờ đây chúng ta đã có những bằng chứng khoa học để khẳng định rằng, trên thực tế, con gà có trước quả trứng”.

Giáo sư John Harding cũng đưa ra những nhận định dựa trên những nghiên cứu cơ bản của mình như sau. “Tìm hiểu cách những chú gà tạo nên quả trứng không chỉ là một vấn đề lý thú mà còn có thể cung cấp những ý tưởng để tạo nên những vật liệu và quy trình mới”.

Xem thêm: Ngày sau Halloween được gọi là gì? Mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc liên quan đền chủ đề quả trứng có trước hay con gà có trước. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.