Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Ngày sau Halloween được gọi là gì? Ngày đặc biệt này mang ý nghĩa gì đối với những người Công giáo? Để biết thêm chi tiết về ý nghĩa của ngày đặc biệt này thì mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com nhé!

Ngày sau Halloween được gọi là gì?

Để tìm được đáp án cho câu hỏi “Ngày sau Halloween được gọi là gì?” thì đầu tiên tiên chúng ta phải hiểu rõ một số yếu tố cơ bản như sau.  Ngày sau Halloween 1/11 còn được gọi là ngày Lễ Các Thánh. Trong tiếng Anh ngày đặc biệt này còn được gọi là All Saints’ Day, All Hallows’ Day hay Hallowmas. Chính vì vậy, ngày lễ hội hóa trang 31/10 mới  được gọi với cái tên là ngày Halloween – Nó được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh All Hallows’ Eve.

Ngày sau Halloween được gọi là gì?

Ngày này sẽ được tổ chức sau ngày Lễ Samhain của người ngoại giáo. Đồng thời ngày đặc biệt này sẽ được diễn ra trước ngày Lễ hội Người chết ở Mexico và Lễ Các Đẳng Linh hồn của đạo cơ đốc giáo vào ngày  2/11. Trong Chính thống giáo Đông phương và các nhà thờ, Lễ Các Thánh sẽ được diễn ra vào này chủ nhật trước ngày Lễ Ngũ tuần.

Ý nghĩa của ngày Lễ Các Thánh sau Halloween

Ngày Lễ Các Thánh là một lễ hội truyền thống của người cơ đốc giáo từ thế kỷ thứ IV sau Công nguyên (SCN). Tuy nhiên phải đến năm 609 SCN, Giáo hoàng Boniface IV mới ra quyết định đây là một ngày dùng để tưởng nhớ các vị tử đạo.

Trước đây ngày Lễ Các Thánh Tử Đạo được quyết định cửa hành vào ngày 13/5. Sau đó, vào năm 837 SCN, Giáo hoàng Gregorius IV đã quyết định mở rộng ngày lễ này thành ngày tưởng nhớ đến các vị thánh và đổi tên nó thành ngày Lễ Các Thánh và đổi ngày kỉ niệm sang 1/11. Người ta cho rằng ngày được thay thế này được xem là một ngày kết thúc của một vụ thu hoạch và Lễ hội Samhain.

Theo truyền thống Công giáo, sau halloween là ngày gì là một ngày nhằm tôn vinh những vị thánh đã ra đi trong cuộc chiến tại Jerusalem. Còn theo Giáo Hội Methodist, ngày lễ đặc biệt này liên quan đến việc đang lên Thiên Chúa lòng biết ơn tha thiết cùng sự sống và cái chết của các vị thánh đối với Ngài.

Khoảng năm 2003, Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đưa ra quyết định nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Lễ Các Thánh như sau: “Hôm nay, chúng ta ở đây mừng Lễ Trọng thể Các Thánh. Điều này hướng ánh nhìn của chúng ta về vô số những người đã đến vùng đất phước hạnh, và chỉ cho chúng ta con đường dẫn đến đích đó”.

Trong ngày này, tại các nhà thờ của người Công giáo thường đọc các từ Các Mối Phúc hay Tám Mối Phúc trong bài giảng trên núi của Chúa Jesus, được kí thuật tại cuốn sách Phúc âm Matthew. Ngoài ra, một số người cũng tiến hành đặt hoa bên đường, viếng mộ những người thân đã khuất trong dịp này.

Xem thêm: Halloween la ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Halloween

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ngày sau halloween được gọi là gì? Hy vọng những thông tin  khoa học vui mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ đặc biệt này