Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Halloween la ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày halloween như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về ngày đặc biệt này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Ngày Halloween là ngày gì?

Halloween còn được biết đến với tên gọi là ngày “Lễ hội ma quỷ”. Thực tế, Halloween chính là một lễ hội truyền thống của người phương Tây. Lễ hội đặc biệt này thường được diễn ra hàng năm vào ngày 31/10, trước buổi lễ Các Thánh trong Kito Giáo. Halloween là một tín hiệu đánh dấu một mùa thu hoạch đã kết thúc và đón chờ một thời gian mùa đông băng giá sắp đến. Đồng thời, đây cũng là ngày mà chúng ta có thể dùng để tưởng nhớ các vị thánh, các vị Tử Đạo hay những người thân thiết đã qua đời. Cho đến ngày nay, Halloween đã trở thành một ngày lễ hội nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới.

Ngày Halloween là ngày gì?

Nguồn gốc lễ Halloween

Dựa trên những phân tích ở trên chúng ta có thể hiểu được Halloween là ngày nào rồi, nhưng liệu các bạn đã hiểu rõ về nguồn gốc của ngày lễ đặc biệt này chưa? Thật ra, Halloween đã xuất hiện từ 2000 năm trước. Lễ hội này đưcọ xuất phát từ phong tục của người dân Celt, sinh sống và làm việc tại Ireland, Anh Quốc và miền Bắc nước Pháp bây giờ. Trong niềm tin tôn giáo của người Celt, họ cho rằng thời điểm năm mới danh giới giữa hai thế giới âm dương khá mỏng manh.  Thời điểm này những người đã chết có thể quay lại trần gian quấy rồi cuộc sống. Chính vì vậy, họ đã đốt lửa và hóa tranh thành nhiều hình dạng kì dị khác nhau để xua đuổi tà ma.

Phân tích ý nghĩa ngày Halloween

Tưởng nhớ và tôn vinh những người đã khuất

Ngày Halloween chính là ngày đầu tiên (ngày 31/10) trong thời gian thực hiện tôn vinh những vị Thánh (sau đó là ngày Lễ Các Thánh vào 1/11). Đồng thời đây cũng là là thời điểm để tưởng nhớ những người đã khuất (Lễ Linh Hồn vào 2/11). Theo truyền thuyết, Halloween chính là ngày mà các vong hồn sẽ trở về trần thế để thăm người thân. Nếu những vong hồn này nếu nhận được lời cầu phúc của người thân sẽ được rửa tội và trở về với Chúa.

Halloween-  Ngày trừ tà và xua đuổi những điều xấu xa

Ý nghĩa ngày Halloween chính là xua đuổi tà ma và đẩy lùi mọi sự xấu xa ảnh hưởng đến cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về ngày lễ đặc biệt này chúng ta cùng tìm hiểu câu chuyện truyền thuyết của người Ireland.  Chuyện kể về một chàng trai mang tên Jack. Linh hồn của Jack không được lên thiên đàng, không được gặp chúa vì trong thời gian còn sống anh ta sống rất ích kỷ, không quan tâm đến mọi người xung quanh. Tuy nhiên, linh hồn này cùng không thể xuống địa ngục như bình thường, Jack lúc sinh thời đã chơi với quỷ và lũ quỷ cũng không muốn bắt anh.

Xem thêm: Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa ngày valentine trắng

Lũ quỷ không muốn “người bạn” của mình lang thang và vất vưởng không nơi tượng như vậy nên chúng đã thấy than hồng của Địa Ngục và cho vào quả bí ngô, tạo thành một chiếc đèn lồng để chàng trai có thể tìm thấy đường đi riêng cho mình. Để tạo thêm không khí giữ lửa, Jack đã đục thêm các lỗ hổng trên quả bí ngô. Đó chính là lý do vì sao quả bí ngô trở thành biểu tượng trong ngày lễ này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Halloween la ngày gì? Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày lễ đặc biệt này.