Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Phòng ngự phản công là một trong những sơ đồ chiến thuật thi đấu hiệu quả nhất hiện nay được nhiều luấn luyện viên lựa chọn áp dụng. Vậy có những sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công Fo4 nào hay và hiệu quả nhất? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công Fo4 1.4-2-3-1

Đây là một đội hình khét tiếng được nhiều game thủ ưu tiên lựa chọn để xây dựng đôi. Có thê nói 4-2-3-1 chính là một chiến thuật chơi quốc dân cứu cánh cho những anh em mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Điểm mạnh của chiến thuật này chính là những đường luân chuyển bóng dài, cũng như bóng ngắn linh hoạt ở 2 cánh và những cú tạt ghi bàn xuất sắc,

Để xây dựng đội hình này được hiệu quả thì cần có 2 tiền vệ trụ (CDM) có thể hình, sức vóc và có khả năng đánh đầu tốt như Viera, Gullit, Petit, Sisoko. Ngoài ra, ở 2 hành lang cánh cần có những cầu thủ tốc độ cùng nắm giữa khả năng sút xa vô cùng hiệu quả như Quaresma, De Bruyne, Roberto Carlos.

Sơ đồ chiến thuật phòng ngự phản công Fo4 1.4-2-3-1

Đối với hàng công thì chúng ta cần những cầu thủ cao tom thể lực tốt có khả năng tì đè và đánh đầu tốt như Drogba, Klose, Ronaldo, Lewandowski….

Vị trí hộ công (CAM) chính là nhân tố tạo ra đột biến trong sơ đồ phòng ngự phản công của đội bóng. Đối với vị trí này bạn có thể tham khảo chọn những cái tên như Messi, Juan Mata, Silva …

Dĩ nhiên chiến thuật phòng ngự phản công fo4 ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Khi xây dựng đội hình fo4 thi đấu thì anh em có thể thay đổi sơ đồ chi ến thuật sao cho phù hợp.

Chiến thuật phòng ngự phản công 2.5-3-2

Khác với chiến thuật 4-2-3-1, 5-3-2 lại đẩy mạnh quá trình cướp bóng và tổ chức tấn công ngay tại khu vực giữa sân thì đấy. Để đội hình này phát huy được ưu thế thì chúng ta cần có một tiền vệ trụ có khả năng Box to box “solo tay đôi tốt”.

Ngoài ra, trong chiến thuật phong ngự phản công fo4 này chúng ta cũng cần có những tiền vệ sáng tạo và đột phá. Họ có thể tạo ra những đường chuyền mang tính quyết định đánh bại mọi đối thủ. Ở vị trí tiền vệ đặc biệt này thì anh em có thể tham khảo một số cái tên như: Fabregas, Paul Scholes, Kevin De Bruyne …

Lên trên đến vị trí hộ công (CAM) và hai tiền đạo. Đây sẽ là tam giác tấn công chủ yếu, những họng pháo mang trọng trách ghi bàn. Tạm bỏ qua vị trí CAM, vì mọi hộ công trong tất cả các đội hình, đều phải mang đến sự đột biến, cũng như khả năng rê dắt, qua người tốt …. Ta sẽ đến ngay với hai tiền đạo.

Ở vị trí cao nhất, thì nên ưu tiên những tiền đạo có thể hình to con, có khả năng tự xoay sở và đặc biệt phải có khản năng không chiến tốt. Điểm mấu chốt trong chiến thật này chính là tiền đạo lùi (CF), người làm bóng chủ chốt cũng là người có thể ứng phó tham gia phòng ngự trong những tình huống cần thiết.

Ở vị trí này thì thì anh em có thể tham khảo cái tên Wayne Rooney. Rooney đáp ứng tất cả các yêu tốt của một tiền đạo lùi ưu tú. Ngoài ra cũng có thể tham khảo một số tên tuổi khác cho vị trí này như: Messi, Dybala, Griezmann …

Chiến thuật phòng ngự phản công Fo4 3.4-1-4-1

Khác với 2 sơ đồ phòng ngự phản công game fo4 ở trên thì 4-1-4-1 lại thiên về khả năng tranh chấp mạnh ở khu vựa giữa sân. Nếu bạn là người ưa chuộng lối đá Tiki Taka, khi gặp phải 4-1-4-1 thì chắc chắn sẽ vớ phải khắc tinh. Đội hình này cần đến 5 tiền vệ, trong đó 4 tiền vệ đảm nhiệm khu vực giữa sân và 1 tiền vệ mỏ neo. Với 4 tiền vệ phòng thủ khu vực giữa sân sẽ rất hiệu quả và có thể tạo được sức ép cho đội phương.

Thực chất, đội hình này có đến 5 tiền vệ, trong đó có 4 tiền vệ giữa sân và 1 tiền vệ “mỏ neo”. Người sẽ là chốt chặn cuối cùng trước khi tiền đạo đội bạn có thể đối mặt với … 4 hậu vệ ở phía sau

Điểm đặc biệt của sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 chính là phá lối chơi và hạn chế sự thăng hoa của từng cá nhân đối thủ. Vì vậy, việc tấn công của đội hình này vô cùng khó khăn nếu như gặp phải những đội thủ chày cối tổ chức phòng ngự chặt chẽ. Bạn nên lên bóng từ từ hai phía bên hành lang cánh, dần dần đập nhả để tìm khoảng trống. Hoặc trồng thẳng biên và tạt bóng vào phía bên trong cho tiền đạo.

Xem thêm: Chiến thuật 41212 Fo4 và cách triển khai hiệu quả nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chiến thuật phòng ngự phản công Fo4. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ chiến thật này.