Trang chủ Livescore LTĐ BXH Quốc Tế Việt Nam Bên lề Khoa học vui Tin xổ số

Hoa gì là biểu tượng của Trung Quốc? Đang là một chủ đề hot được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay thu hút sự quan tâm của nhiều người. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdahomnay.com.

Hoa gì là biểu tượng của Trung Quốc?

Hoa mẫu được xem là quốc hoa của đất nước tỷ dân. Theo nghiên cứu thì loài hoa này được xuất hiện ở phía Bắc Trung Quốc gần 5000 năm trước. Đây là loài hoa thường xuấ hiện trong các tác phẩm văn thơ đương đại của người Trung Hoa. Theo quan niệm của người Trung Quốc thì hoa mẫu đơn là sự đại diện cho thịnh vượng và vương quyền.

Hiện tại Mẫu đơn gồm 2 loại chính là mẫu đơn thân thảo và mẫu đơn thân mộc. Loại thân mộc chính là quốc hoa của Trung Quốc. Loài hoa này thường rụng lá vào mùa đông và có chiều cao từ 0.3 – 5m có thân khẳng khiu và bông hoa to. Loại mẫu đơn thân thảo thì thường có chiều cao từ 0.5 – 1.5m, thân màu xanh, kích thước hoa nhỏ hơn so với thân mộc.

Hoa gì là biểu tượng của Trung Quốc?

Những ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Sau khi có được đáp án hoa gì là biểu tượng của Trung Quốc? chúng ta cùng phân tích ý nghĩa của hoa mẫu đơn như sau:

Sự tích hoa mẫu đơn

Theo tìm hiểu, thì sự tích của quốc hoa Trung Quốc bắt nguồn từ gia đình có 10 anh em. Gia đình này gặp phải biến cố khi người cha bị chết sau khi bị giặt đánh chiếm làng bản. Căm phẫn trước hành vi ác ôn của giặc xâm lược người anh cả cùng 9 anh em của mình quyết định xây dựng quân đội đánh giặc. Đội quân xây dựng anh dũng thiện chiến gây nhiều khó khăn cho giặc nên chúng đã nghĩ kế bắt mẹ của 10 anh em để uy hiếp.

Người mẹ khi bị giặc uy hiếp đã cẵm phẫn tuyên bố với bọn chúng: “Hỡi quân độc ác, hẳn là ngươi cũng có một bà mẹ và chắc chắn mẹ ngươi sẽ không bao giờ dạy con phản bội lại quê hương. Ta cũng thế, là một người mẹ chân chính ta cũng sẽ không bao giờ dạy con ta phản quê hương. Sau khi uy hiếp không được, giặc lôi bà lên đỉnh núi bắt bà phải gọi 10 người con về nhưng bà lại thẳng thừng hét lớn: “Hỡi các con của mẹ, hỡi những người con quê hương! Nhân danh người mẹ, ta ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương”.

Mệnh lệnh của bà vang khắp núi rừng khiến quân giặc lo sợ đã đổ nhựa thông và nhựa trám lên người bà rồi đốt cháy. Sự ra của người mẹ khiến cho 10 người con quyết chí đánh bại quân giặc quân giặc ra khỏi ngôi làng. Sau đó, 10 người con cùng dân làng đã lên đồi tìm xác và trôn cất cho người mẹ. Tuy nhiên họ chỉ thấy được một trái tim còn nguyên vẹn để lập bia mộ. Đêm đêm người ta đều nhìn thấy ngôi mộ trôn cất trái tim của người mẹ đã phát sáng.

Vào mùa xuân, từ ngôi mộ của người mẹ đã mọc lên mội bông hoa đỏ chót, còn cánh hoa thì được xếp thành nhiều lớp giống như một ngọn lửa phát sáng. Từ đó trở đi, người ta gọi tên loài hoa này là hoa mẫu đơn, hình ảnh tượng trưng cho sự quả cảm và tấm lòng hi sinh của người mẹ.

Theo tư vi – phong thủy

Trong tử vi phong thủy thì đây là loài hoa đại diện cho tình yêu, sự quyền quý. Việc sử dụng hoa mẫu đơn trong trang trí nó giống như một tấm bùa may mắn với những người dân trung quốc. Bên cạnh đó người Hoa cũng thưởng sử dụng Mẫu đơn làm quà để tặng bạn bè và những người thân yêu trong dịp khai trương hoặc mừng tân gia.

Xem thêm: Giấy tờ xe máy gồm những gì? Không có giấy tờ phạt bao nhiêu

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo sắc tố

  • Mẫu đơn đỏ mang ý nghĩa biểu tượng cho danh vọng, quyền lực
  • Mẫu đơn trắng thể hiện ý nghĩa của sự tinh tế, mộc mạc, hài hòa.
  • Mẫu đơn hồng mang một vẻ đẹp đơn giản và quyễn rũ.
  • Mẫu đơn tím là hình ảnh tượng trưng cho một người phụ nữ quyền lực.
  • Mẫu đơn vàng mang ý nghĩa khát vọng bùng cháy.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu hoa gì là biểu tượng của Trung Quốc? Hy vọng những thông tin khoa học mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.